Những hoạt động thú vị có thể tham gia khi mang thai

Mang bầu không có nghĩa là bạn không thể làm những điều mình thích. Ngược lại, các bà bầu nên thực hiện những hoạt động thú vị khác nhau để đánh dấu quãng thời gian đáng nhớ này.

Dưới đây là một vài gợi ý như thế!

1. Chụp hình

Một trong những việc làm thú vị đó là chụp những bức hình lưu giữ kỷ niệm bầu bí của mình. Khoảng thời gian chụp ảnh thích hợp nhất là tháng đầu của quý cuối thai kỳ. Lúc đó bụng bạn chắc chắn đủ to để nhìn thấy rõ, nhưng cũng không quá nặng nề khiến bạn mệt mỏi, tất cả sẽ giúp mọi thứ lên hình thật đẹp.

2. Vẽ bụng bầu

Rất nhiều bà bầu thích người nhà vẽ lên chiếc bụng ngày một lớn dần của mình. Đây là một ý tưởng rất hay để mọi người trong gia đình chung tay đóng góp giúp bạn vui vẻ khi đang mang bầu. Bạn cũng nên để con của mình tham gia, qua đó bé sẽ hiểu được phần nào việc bầu bí của mẹ, hoặc sau này chúng có thể kể cho em chúng nghe về quãng thời gian gắn kết của hai anh/ chị em chúng.

Những hoạt động thú vị có thể tham gia khi mang thai 1

3. Tập yoga trước khi sinh

Việc tập yoga trước khi sinh là hoạt động nhiều bà mẹ thích thú tham gia trong thời kỳ mang thai. Họ nhận thấy đây là một khoảng thời gian nghỉ ngơi, tránh khỏi những bận rộn ngày thường, giúp họ rũ bỏ mọi căng thẳng để có một cơ thể thật thư thái, dù chỉ qua một vài động tác tưởng chừng đơn giản. Tập yoga ở trung tâm cũng là một cơ hội để các bà bầu gặp mặt nhau và cùng chia sẻ những chuyện bầu bí của mình.

4. Đi nghỉ mát trước khi sinh

Bạn đã từng nghe đến một kỳ nghỉ trước lúc sinh con? Chuyến đi này thực chất là dành cho hai vợ chồng tranh thủ thoải mái trước khi em bé ra đời. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để hai vợ chồng lên lịch nhưng nhớ tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi đi nhé!

5. Đi mát-xa

Việc đến các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe là điều bạn cần làm để giúp mình thư thái. Đặc biệt vào thời điểm sắp sinh con khi những cơn đau nhức thực sự khiến bạn khó chịu, việc mát-xa đúng là liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Những hoạt động thú vị có thể tham gia khi mang thai 2

6. Tham gia khóa học tiền sản

Một khóa học tiền sản là cách chuẩn bị tuyệt vời để chào đón đứa con thân yêu của bạn. Bạn có thể học được nhiều điều nhằm giúp quá trình sinh nở của mình dễ dàng hơn, cũng như giúp mình thấy tự tin và sẵn sàng hơn với mọi chuyện sắp đến. Hầu hết các khóa học này còn cung cấp những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh cho những người lần đầu làm mẹ.

7. Kết bạn với những bà bầu khác

Khi mang thai, bạn cần kết bạn với những người mẹ mang bầu khác. Vì bạn cần ai đó hiểu điều bạn nói, hiểu điều bạn nghĩ và mong muốn là gì. Bạn cần ai đó có thể cảm thông với hoàn cảnh hiện tại của mình. Thật vui khi có người chia sẻ mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian mang thai, nhất là có thể đi mua đồ bầu bí cùng với mình.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm