"Nhà bao việc" thời gian đâu mà tụ tập hội bạn bỉm sữa, bé trai chăm chỉ đúng chuẩn "con nhà người ta"

Cậu bé làm việc thoăn thoắt khiến người lớn cũng phải dè chừng.

Mới đây trên mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé chừng 3-4 tuổi đang phụ giúp bố mẹ nhổ bắp cải. Với động tác thuần thục, dứt khoát, cậu bé làm việc nhanh thoăn thoắt đâu ra đấy khiến ai cũng ngỡ ngàng. 

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa còn đang mải chơi ô tô, xếp hình, búp bê... thì bé trai đã làm việc như một người lớn thực thụ. Cậu bé còn được bố mẹ sắm cho hẳn một chiếc xe tải mini để chở hàng nữa. Nhìn thần thái chuyên nghiệp ai cũng đoán chắc hẳn bố mẹ đã dạy dỗ con rất cẩn thận nên mọi hành động mới nhanh gọn, thao tác thuần thục đến thế. 

Bé trai làm việc chuyên nghiệp như người lớn

Ở đằng xa, nhìn thấy cháu trai đang làm việc, ông của cậu bé có vẻ rất hài lòng và nở nụ cười mãn nguyện. Có lẽ ông cảm thấy rất tự hào vì cháu bé nhỏ tuổi nhưng làm được việc mà nhiều người lớn còn cảm thấy khó. 

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lo lắng không biết bé trai có bị làm việc quá sức với lứa tuổi không, dẫu vậy nhìn cậu bé làm việc trong tâm thế vui vẻ, nhanh nhẹn như vậy, chắc hẳn là bé cũng đang cảm thấy hạnh phúc khi được giúp đỡ ông bà, bố mẹ. 

"Nhà bao việc" thời gian đâu mà tụ tập hội bạn bỉm sữa, bé trai chăm chỉ đúng chuẩn "con nhà người ta" - Ảnh 2.

Cậu bé cần mẫn làm việc.

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, cả nhà có truyền thống như vậy nên con cũng sớm học hỏi được, đáng yêu quá đi thôi, bé tí đã biết giúp bố mẹ rồi", "thời gian rảnh còn phải phụ bố mẹ, làm gì có lúc nào mà tụ tập với hội bạn chí cốt nữa"... mọi người hài hước để lại bình luận. 

"Nhà bao việc" thời gian đâu mà tụ tập hội bạn bỉm sữa, bé trai chăm chỉ đúng chuẩn "con nhà người ta" - Ảnh 3.

https://afamily.vn/nha-bao-viec-thoi-gian-dau-ma-tu-tap-hoi-ban-bim-sua-be-trai-cham-chi-dung-chuan-con-nha-nguoi-ta-20220107231728368.chn
Chia sẻ
Đọc thêm