Nếu thấy con thức dậy và có 3 hành động này, chứng tỏ con bạn là đứa trẻ rất thông minh

Nhiều bà mẹ lo lắng khi thấy con mình thức dậy và có những hành động "lạ" như dưới đây, thế nhưng đó là một dấu hiệu đáng mừng bởi sau này bé sẽ có chỉ số IQ cao.

Thông thường, khi ngủ dậy các bé thường khóc hoặc làm ồn để "gọi" người lớn. Vì vậy có 1 số phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con mình ngủ dậy lại không quấy khóc. Họ cảm thấy con mình không giống những đứa trẻ khác.

Một giấc ngủ đầy đủ có thể giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh và 3 biểu hiện của trẻ sau khi thức dậy có thể phản ánh chỉ số IQ cao hay thấp. Nếu các bà mẹ phát hiện đứa trẻ có 3 biểu hiện này, nhất định phải nuôi dưỡng thật tốt, không được chôn vùi tài năng của trẻ.

1. Sau khi thức dậy tự chơi một mình

Nếu thấy con thức dậy và có 3 hành động này, chứng tỏ con bạn là đứa trẻ rất thông minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một số trẻ sau khi thức dậy sẽ tự chơi với những đầu ngón tay nhỏ bé của mình. Có những em bé tự chơi một lúc sau khi thức dậy, khi chán trẻ sẽ bắt đầu la hét để gây sự chú ý của người lớn. Đứa trẻ như vậy sẽ rất thông minh. Bình thường điều này cho thấy khả năng thích ứng của trẻ rất tốt, khả năng vận động cũng rất mạnh mẽ. Nếu mẹ phát hiện trẻ có những biểu hiện như vậy sau khi thức dậy, thì chứng tỏ trẻ có chỉ số IQ cao.

2. Sau khi thức dậy quan sát mọi thứ xung quanh

Nếu thấy con thức dậy và có 3 hành động này, chứng tỏ con bạn là đứa trẻ rất thông minh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu các bà mẹ thấy rằng đứa trẻ của mình không khóc cũng không la hét sau khi thức dậy, ngược lại trẻ rất tập trung quan sát môi trường xung quanh, rất hiếu kỳ với mọi thứ quanh mình. Đứa trẻ như vậy rất giỏi tự suy nghĩ, trong tim cũng rất mạnh mẽ. Nếu trẻ có biểu hiện như vậy nhất định chỉ số IQ rất cao, tính cách cũng rất điềm tĩnh, độc lập.  

3. Trẻ thức dậy không khóc, không làm ồn

Nếu thấy con thức dậy và có 3 hành động này, chứng tỏ con bạn là đứa trẻ rất thông minh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một số trẻ sau khi thức dậy không ngừng khóc và làm ồn, khi biết mẹ sẽ đến và ôm thì lúc này trẻ mới từ từ nín khóc, đứa trẻ như vậy luôn cảm thấy bất an. Những đứa trẻ sau khi ngủ dậy không khóc cũng không làm ồn, thì rất can đảm và có cảm giác an toàn mạnh mẽ hơn, do trẻ đang nghĩ rằng mẹ luôn ở bên cạnh, nên có cảm giác an toàn. Nếu con bạn có kiểu biểu hiện này, điều đó có nghĩa là trẻ rất thông minh và sẽ là tài năng trong tương lai.

Sau khi trẻ thức dậy, mẹ nhất định phải cho trẻ đủ thời gian và không gian, khiến trẻ có thời gian tự suy nghĩ, điều này cũng rèn luyện tính độc lập của trẻ rất tốt. Cố gắng khi thấy trẻ khóc không được vội vàng chạy tới ôm trẻ vì rất có thể làm gián đoạn suy nghĩ của trẻ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm