Mùa hè nên cho trẻ học những môn nào?

Lê Nhi - Theo livestrong,
Chia sẻ

Những ngày nghỉ hè, sao bạn lại không tranh thủ cho trẻ đi học những môn sau vừa giúp trẻ duy trì thói quen học tập, vừa tăng sự hào hứng, thoải mái cho con.

Lớp luyện viết chữ đẹp

Nếu như bé nhà bạn đang học lớp mẫu giáo 5 tuổi hoặc đang học lớp 1 thì tại sao trong thời gian hè này, bạn không tranh thủ cho bé đi học những lớp luyện viết chữ đẹp.

Điều này vừa giúp tăng cường sự ham thích học chữ của trẻ, vừa giúp trẻ làm quen với chữ viết và viết đẹp hơn khi vào năm học mới.


Học một ngôn ngữ mới

Hè là thời điểm những đứa trẻ nhà bạn nên tranh thủ thư giãn và vui chơi sau một năm học căng thẳng. Vì thế, tại sao bạn lại không cho trẻ đăng ký học một ngôn ngữ mới?

Theo đó, bạn có thể cho trẻ tham gia một lớp học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung… Trẻ sẽ rất thích thú khi được làm quen và tiếp xúc với các từ mới.

Âm nhạc hoặc nghệ thuật

Nghỉ hè, tại sao bạn lại không tạo cơ hội cho trẻ làm quen với một môn nghệ thuật nào đó như: đàn, hát, múa…


Hầu hết các trường học trong kỳ nghỉ hè đều có các hoạt động này hoặc nếu nhà bạn gần nhà văn hóa thiếu nhi thì bạn cũng có thể đăng ký cho trẻ học những bộ môn đó. Những bộ môn nghệ thuật này sẽ giúp trẻ vui vẻ và thoải mái hơn.

Một khóa học ngoại khóa cho trẻ

Nếu các khóa học ngoại khóa hè ở địa phương bạn không thường xuyên tổ chức, bạn hãy tìm hiểu và ghi danh cho trẻ vào một khóa học ngoại khóa khác tại các trường, các diễn đàn dành cho trẻ em.


Khi tham gia một khóa học hè ngoại khóa, em bé nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên tự tin, vui vẻ và ham thích các hoạt động xã hội hơn. Đặc biệt khi kết thúc một mùa hè tuyệt đẹp, trẻ sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế, thậm chí có thể truyền cảm hứng cho trẻ để thúc đẩy việc học hơn nữa trong năm học mới.

Lưu ý:

Nếu các phụ huynh không hài lòng với các lớp học hè được dạy ở trường con em bạn đang học, hãy kiểm tra và tìm hiểu về các lớp học hè này tại các trường khác nhau trong khu vực bạn đang ở.


Ngoài ra, bạn có thể xem xét đăng ký cho trẻ nhập cuộc vào một đội thể thao, âm nhạc, nghệ thuật nào đó hoặc thuê một gia sư tư nhân giàu kinh nghiệm đến dạy cho trẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm