Mùa hè đến rồi, có cả "kho" trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo

Đây là những trò chơi đơn giản không chỉ giúp trẻ giải trí, thư giãn mà còn giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và sự khéo tay của mình.

Ai cũng biết rằng, trẻ em có rất nhiều năng lượng và dường như nguồn năng lượng đó không bao giờ cạn kiệt. Làm thế nào để trẻ có thể luôn bận rộn mà không phá phách, nghịch ngợm và cha mẹ có thể được nghỉ ngơi một lát luôn là câu hỏi khiến các ông bố bà mẹ phải đau đầu.

May mắn thay, trang Brightside đã tổng hợp 20 trò chơi trong nhà sẽ giúp cha mẹ dễ dàng quản lý bọn trẻ, và quan trọng hơn, đây là những trò chơi phù hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

1. "Hô biến" cây quạt đơn điệu thành quạt cầu vồng

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 1.

Việc này thật sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa cho trẻ một cây quạt cùng một vài lọ sơn nhiều màu sắc và chỉ cho trẻ cách sơn. Sau khi trẻ làm xong, bạn hãy cắm điện và bật quạt. Bạn sẽ thấy trẻ thích thú như thế nào khi thấy hiệu ứng cầu vồng xoáy.

2. Làm bánh

Chuẩn bị:

- Nửa chén bơ mềm, không muối

- 1 muỗng canh kem tươi.

- 1/4 muỗng cà phê vanilla.

- 3-4 chén đường cát.

- Màu thực phẩm.

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn dạy trẻ trộn bơ và kem với nhau bằng máy đánh trứng. Sau đó, cẩn thận cho thêm đường vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên nên nhão để có thể dùng tay nhào nặn. Cuối cùng cho vanilla vào và bắt đầu nhồi bột. Từ đây, bạn có thể chia cục bột ra thành nhiều phần và lần lượt cho màu thực phẩm vào mỗi phần để bánh có thêm nhiều màu sắc, nếu không thì bạn để bánh màu trắng cũng không sao.

Bây giờ thì bạn hãy cho trẻ một con lăn để cán bột ra cho mỏng, đồng thời cho trẻ cắt bánh theo hình dạng mà trẻ mong muốn.

3. Xích đu trong nhà

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 3.

Làm một chiếc xích đu trong nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trẻ có thể chơi trong những ngày mưa khi không thể đi công viên hoặc ra vườn chơi được.

4. Làm tuyết

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 4.

Nếu mùa đông vẫn còn rất lâu mới đến, trong khi trẻ rất thích chơi ném tuyết thì bạn hãy thử cùng trẻ làm ra tuyết nhân tạo xem sao. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột ngô với bọt cạo râu. Bạn có thể thêm chút phẩm màu để tạo ra tuyết nhiều màu đấy.

5. Trò chơi tự do sáng tạo

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 5.

Bạn chỉ cần thu thập một số cúc áo, hạt, nắp khui bia và nắp chai, cùng các đồ vật tương tự nằm trong nhà là đã có thể tạo ra một trò chơi lý tưởng giúp con bạn bận rộn cả ngày. Không những thế, trò chơi này còn kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giúp trẻ ngày một khéo tay hơn.

6. Học cách tạo màu sơn

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 6.

Trộn một ít gel tóc với màu thực phẩm lại với nhau, thậm chí bạn còn có thể cho cả kẹo vào đó để tạo ra nhiều loại sơn bất thường. Trẻ sẽ bị thu hút bởi những thứ mới lạ này.

7. Làm bát đựng bánh kẹo bằng sô-cô-la

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 7.

Tất cả những gì bạn phải làm là làm tan chảy một vài thanh sô-cô-la, tiếp đấy, nhúng một quả bóng đã được thổi sẵn vào chỗ sô-cô-la lỏng đó. Cuối cùng, chỉ cần đợi sôcôla nguội, đông cứng lại thì lấy quả bóng ra. Thế là, trẻ đã có những chiếc bát đựng bánh kẹo hay kem bằng sô-cô-la thật hấp dẫn.

8. Mê cung hộp các-tông

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 8.

Đơn giản là bạn chỉ cần khoét 4 cánh cửa trên 4 mặt của hộp các-tông, rồi dùng băng keo dính các hộp đó lại với nhau tạo thành mê cung. Đảm bảo trẻ sẽ có một ngày vui vẻ với trò chơi thú vị này.

9. Thành phố nhỏ nằm trong lòng hộp các-tông lớn

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 9.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để cùng trẻ tạo ra mê cung bằng hộp các-tông thì vẫn còn có một cách rất đơn giản khác, đó là tạo ra một thành phố nhỏ trong lòng hộp các-tông lớn. Việc cần làm bây giờ là bạn hãy tìm một hộp các-tông thiệt là lớn và cùng trẻ vẽ một thành phố bên trong đó. Đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để con bạn có thể chơi với những chiếc xe đồ chơi của chúng cả ngày.

10. Làm mô hình hệ mặt trời

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 10.

Bạn cần một bảng gỗ, một số tờ báo, giấy vệ sinh, keo và sơn. Đầu tiên, bạn vo tròn báo và giấy vệ sinh lại với nhau tạo thành các tiểu hành tinh, lớn nhỏ tùy trẻ chọn. Sau đó, sơn cho mỗi tiểu hành tinh một màu khác nhau, chấm sơn lên bảng gỗ tạo thành các ngôi sao. Và cuối cùng là dùng keo gắn những tiểu hành tinh vào những vị trí mà trẻ muốn.

11. Xây dựng lâu đài

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 11.

Dùng một vài lõi giấy vệ sinh, hộp các-tông, một chút sơn cộng với toàn bộ sự sáng tạo của bạn và trẻ là đã có một tòa lâu đài rồi.

12. Làm mây bằng lò vi sóng

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 12.

Chỉ cần cho một ít xà phòng vào lò vi sóng và cho lò hoạt động. Chắc chắn con bạn sẽ thích mê lên được.

13. Tập vẽ lá

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 13.

Bạn và trẻ hãy đi nhặt lá ở ngoài công viên hoặc ở vườn, rồi về nhà rửa sạch bụi bẩn bám ở trên lá. Bạn có thể dùng bàn là để làm phẳng và khô lá. Sau đó, đặt lá ở giữa 2 mặt của một tờ giấy gấp đôi, đồng thời bạn hãy đưa cho trẻ một cây bút chì màu mềm và giao cho trẻ nhiệm vụ phác họa lại hình dáng của chiếc lá. Trẻ sẽ thích mê trò chơi làm họa sĩ này.

14. Nhảy lò cò

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 14.

Đây là trò chơi cực kỳ đơn giản nhưng trẻ nào cũng thích. Chỉ cần dùng phấn màu vẽ những con số lên những viên gạch ở sàn nhà là trẻ có thể bắt đầu trò chơi được rồi.

15. Dùng bàn tay, bàn chân làm tác phẩm nghệ thuật

Mùa hè đến rồi, có cả kho trò chơi trong nhà cho bé thỏa sức sáng tạo - Ảnh 15.

Bạn có thể sử dụng bàn tay và bàn chân của bạn hoặc của trẻ để làm ra hàng chục các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Việc cần làm là nhúng tay và chân của bạn và trẻ trong sơn rồi in nó lên giấy là xong. Nhưng hãy cẩn thận kẻo sơn dính ra sàn nhà thì lau dọn hơi mệt đấy nhé.

Nguồn: B.S

Chia sẻ
Đọc thêm