Chuyên đề: Trị muỗi đốt cho con

Mình thường chữa muỗi đốt cho con bằng sữa mẹ

Mỗi lần Bống bị muỗi đốt, mình thường lấy sữa mẹ bôi luôn vào chỗ muỗi đốt cho con, mỗi ngày khoảng 3-4 lần, 3 ngày thì vết muỗi đốt sẽ hết và không để lại sẹo.

Mùa hè rồi, điều làm các mẹ lo ngay ngáy là lâu lâu lại thấy chân tay con nổi nốt muỗi đốt sưng vù. Và dù có cẩn thận giữ con thế nào đi nữa thì cũng không cản được các chú muỗi thỉnh thoảng nhân cơ hội mẹ không để ý mà châm cho con một cái, thế là làn da của con vốn mỏng manh liền bị sưng đỏ lên, ngứa ngáy rất khó chịu.

Không biết các bé khác thế nào, chứ bé Bống nhà mình rất hay bị muỗi đốt. Bố Bống thường trêu tại Bống có "máu ngọt" nên muỗi thích "xơi". Bố mẹ thì chẳng bị đốt, chỉ thấy muỗi toàn đốt Bống thôi. Nhất là vào những hôm trời ẩm thấp hay trời nồm thì việc giữ cho con không bị muỗi đốt "phát" nào quả là khó khăn.

Vì đã quen với việc Bống hay bị muỗi đốt mà mình cũng phải "sưu tầm" lấy vài cách trị muỗi đốt để còn áp dụng mỗi khi có những con muỗi "hư" đốt Bống. Ngày Bống còn ti mẹ, mỗi lần con bị muỗi đốt, mình thường lấy sữa mẹ bôi luôn vào chỗ muỗi đốt cho con, mỗi ngày khoảng 3-4 lần, 3 ngày thì vết muỗi đốt sẽ hết và không để lại sẹo. Da con thời điểm này rất mong manh nên rất dễ bị kích thích hoặc dị ứng với các hóa chất hoặc chất kích thích khác nên mình không dám bôi thuốc gì cho con, chỉ dùng sữa mẹ thôi. Sữa mẹ lành nên không gây hại cho da con đâu các mẹ ạ.


Ai cũng biết sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ luôn ấm 37 độ C, đảm bảo chất lượng từ lúc sinh cho đến khi lớn và không bao giờ có gì xấu cho trẻ cả. Ngoài khía cạnh dinh dưỡng, việc cho con bú sữa mẹ còn có nhiều lợi ích khác như sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại bệnh tật, vệ sinh an toàn hơn.

Sau này khi con lớn hơn, mình không áp dụng chiêu bôi sữa mẹ lên vết muỗi đốt của con nữa. Vì lúc này Bống không bú mẹ, hơn nữa bé đã lớn hơn, da bé cũng đã thích nghi với một số biện pháp trị muỗi đốt khác nên mình áp dụng các "chiêu" trị muỗi đốt khác cho con. Các mẹ có thể tham khảo nhé, những cách này cũng đơn giản và dễ làm thôi.

- Các mẹ có thể pha loãng dấm và xoa lên vết muỗi đốt cho con để ngăn ngừa ngứa và sưng.

- Hoặc lấy nước muối sinh lý chấm vào nốt muỗi đốt cho con, làm khoảng 4-5 lần liên tục trong ngày sẽ thấy nốt muỗi đốt "xẹp" hẳn đi.

- Bôi nước bọt cũng có tính kiềm giúp trung hòa chất gây ngứa mang tính axit.

Ngoài ra, ở trong nhà mình lúc nào cũng dữ trữ thuốc trị vết muỗi đốt để dùng cho bé trong những trường hợp thực hiện theo các biện pháp nói trên. Nếu các mẹ cũng dùng thuốc trị muỗi và côn trùng đốt cho con thì hãy chú ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, an toàn cho trẻ nhé.
Chia sẻ
Đọc thêm