Mẹ và cơ hội giúp bé cao hơn, thông minh hơn từ tuổi mầm non

Admicro,
Chia sẻ

Khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Hội Dinh dưỡng Việt Nam (19/5/2014 – 3/6/2014) cho thấy có đến 96% các bà mẹ mong muốn con mình khi trưởng thành đạt chuẩn chiều cao so với khu vực châu Á? (Nữ 1,61m/Nam 1,7m).

Vậy đâu là cơ hội để mẹ giúp bé cao hơn, thông minh hơn trong tương lai?  
 
Cao hơn nhờ chiến lược dinh dưỡng khoa học và uống đủ sữa mỗi ngày

Theo số liệu trung bình từ bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI Hoa Kỳ và biểu đồ cân nặng theo tuổi của WHO và CDC, thời điểm từ 3- 6 tuổi là giai đoạn bé cần nhiều dưỡng chất hơn so với người trưởng thành, với nhu cầu về canxi và vitamin D tăng gấp 3 lần, sắt gấp 4 lần, phốt pho gấp 2 lần và choline gấp 1.5 lần.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc chăm sóc bé yêu thường được cha mẹ quan tâm chú trong đặc biệt trong 2 năm đầu đời và bỏ qua hoặc chưa quan tâm triệt để đến giai đoạn từ 3-6 tuổi, thời điểm có vai trò quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển chiều cao của trẻ sau này. Sau 3 tuổi, các bậc cha mẹ thường ít quan tâm hoặc bỏ qua việc bổ sung các thực phẩm thuộc nhóm sữa cho trẻ. Theo khảo sát, có đến 62% các bà mẹ chưa cho bé uống đủ lượng sữa cần thiết  để giúp phát triển tốt tiềm năng thể chất và chiều cao.
 
Cũng theo khảo sát của Hội Dinh dưỡng Việt Nam, mặc dù có đến 96% các bà mẹ mong muốn con mình có chiều cao đạt chuẩn khi trưởng thành nhưng đáng lo ngại là 79% các mẹ tham gia khảo sát không biết khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ 2-5 tuổi đáp ứng được bao nhiêu phần trăm nhu cầu canxi khuyến nghị.  

PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam cho rằng, cần có một chiến lược tăng trưởng chiều cao ngay từ lứa tuổi mầm non, kéo dài đến hết tuổi dậy thì cho trẻ. Và để tối ưu hoá chiều cao cho trẻ, cùng với thực phẩm dinh dưỡng khoa học được bổ sung hàng ngày qua các khẩu phần ăn, các mẹ vẫn cần duy trì cho trẻ thói quen uống sữa đầy đủ hàng ngày, ít nhất 400 - 500ml (đương đương 2 ly sữa ở nhà và 1 hộp ở trường) vì sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi, đạm, vitamin D và các vi chất dinh dưỡng khác cho trẻ một cách tốt nhất, đầy đủ nhất. Chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của bé, có hàm lượng canxi và vitamin D cao, có tỉ lệ canxi/photpho phù hợp để tối ưu hóa hấp thu canxi vào xương cũng chính là điều mẹ cần lưu ý.

Mẹ và cơ hội giúp bé cao hơn, thông minh hơn từ tuổi mầm non 1
Duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, uống đủ 2 ly – 1 hộp sưã mỗi ngày sẽ giúp trẻ cao hơn, thông minh hơn!

Tham gia “Grow Olympic” để giúp bé yêu cao hơn, thông minh hơn

Mới đây, Hội Dinh Dưỡng Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Grow G-Power, công ty Abbott Hoa Kỳ cũng phát động chương trình “Grow Olympic – cao hơn, thông minh hơn 2014”, để cùng mẹ giúp bé cao hơn, thông minh hơn ngay từ lứa tuổi mầm non.
 
Tại http://www.growcaohonthongminhhon.com, website chính thức của chương trình “Grow Olympic, cao hơn, thông minh hơn 2014”, mẹ có thể tải về cho mình “Cẩm nang cao lớn” để cập nhật những thông tin khoa học chi tiết, những bài viết tư vấn dinh dưỡng, vận động khoa học và thời lượng giấc ngủ tiêu chuẩn từ các chuyên gia.

Nếu mẹ đang băn khoăn không biết cho bé tập gì và tập như thế nào trong độ tuổi mầm non thì những bài vận động dựa trên đặc diểm phát triển và khả năng vận động theo độ tuổi cụ thể của bé, được tư vấn bởi bà Nguyễn Thị Sinh Thảo, nghiên cứu viên chính trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non chính lá “cứu cánh” cho mẹ. Mẹ có thể giúp bé tập luyện mỗi ngày, từ đó, tối ưu hoá chiều cao ngay từ lứa tuổi mầm non.

Cũng trong chương trình, mẹ có thể tham gia cuộc thi online “Kiến thức chăm sóc bé cao hơn thông minh hơn” để thể hiện kiến thức chăm sóc bé của mình qua những trắc nghiệm thú vị. Những câu hỏi ngắn – đáp nhanh, những bài thi bổ ích, những góc chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy trẻ và các phần quà hấp dẫn mỗi tuần, và những cơ hội đặc biệt cho mẹ cùng bé yêu tham gia ngày hội “Grow Olympic” mùa hè cũng sẽ là những trải nghiệm không thể bỏ qua. Cùng tham gia “Grow Olympic” ngay hôm nay để giúp con mình cao hơn, thông minh hơn mỗi ngày nào!
 
Mẹ và cơ hội giúp bé cao hơn, thông minh hơn từ tuổi mầm non 2
 

 
Chia sẻ