Mẹ trẻ có chồng họ hiếm đau đầu nghĩ tên con, dân mạng “ra tay” có ngay tên hay trong phút mốt

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vẫn là không có gì có thể làm khó được cư dân mạng.

Câu chuyện muôn thuở của những ông bố, bà mẹ trẻ là làm sao để con cái có một cái tên thật độc, lạ mà vẫn hay. Có những cặp vợ chồng mất cả 9 tháng 10 ngày vẫn tranh nhau vài cái tên, lại có người lo sớm nên nghĩ ngay tên cho con từ khi chưa lấy vợ. 

Nghĩ một mình thì khó nên nhiều người nhanh trí lên mạng nhờ sự giúp đỡ của dân tình. Với những ông bố họ phổ biến như Nguyễn, Trần, Lê, Vũ... thì cũng không có gì là quá khó. Thế nhưng lần này có vẻ không dễ dàng khi ông bố trẻ lại mang một họ khá hiếm là Kim. 

Nghe qua thì tưởng khó nhưng "cái khó ló cái khôn", chẳng có điều gì là cư dân mạng không làm được cả. Trong tíc tắc, một loạt cái tên dở khóc dở cười được ra đời, ai nấy nghe xong chỉ còn biết ôm bụng cười ngặt nghẽo, đúng là có gì khó nghĩ quá thì cứ nhờ dân tình là xong.

Mẹ trẻ có chồng họ hiếm đau đầu nghĩ tên con, dân mạng “ra tay” có ngay trong phút mốt - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ nhờ dân mạng nghĩ giùm tên cho con mình.

Muốn con thông minh, giỏi giang, xử án nào ra án đấy thì đặt luôn là Kim Siêu Quần (trong vai Bao Thanh Thiên). Mẹ mà hay có tính nghi ngờ thì lấy luôn tên Kim Trong Bọc Lâu Ngày Cũng Lòi Ra sẵn tiện dằn mặt chồng. Đam mê ngũ hành, tử vi thì nên đặt con là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Muốn con ngời sáng tương lai, cao vời vợi thì có ngay tên Kim Tự Tháp.

Mẹ nghén mà thèm ăn đồ Hàn Quốc thì đặt con là Kim Chi. Bố mẹ nghiện phim ngôn tình có ngay Kim Bum, Kim Tan. Ước mơ sau này con giàu thì đặt là Kim Cương. Nhưng cái tên hợp thời hợp thế nhất có lẽ là Kim Cô Vy... 

Bao nhiêu cái tên đủ làm ông bố bà mẹ trẻ đã đau đầu lại càng thêm đau hơn. Toàn cái tên hiếm có khó tìm, vừa lạ vừa độc nhưng đảm bảo không ai dám dùng. Thôi thì cứ chọn những cái tên được nhiều người yêu thích, rồi ghép với họ Kim là được, ví dụ như Kim Minh Khôi, Kim Ngọc Hân, Kim Hải Yến, Kim Minh Thành...

Nhiều người cũng đoán có lẽ ông bố bà mẹ trẻ này đang rảnh rỗi nên nghĩ ra câu chuyện hay ho để giải trí mùa dịch mà thôi. Tên do mọi người nghĩ ra chỉ dùng để tham khảo, còn quyết định chính vẫn là của các bậc phụ huynh. 

Chia sẻ
Đọc thêm