Mẹ nào chữa đau mắt cho con bằng sữa mẹ chưa?

Mẹ Gà Tồ - Theo Phunutoday,
Chia sẻ

Em đang rất muốn biết, có mẹ nào đã từng áp dụng mẹo chữa đau mắt cho con bằng mẹo dân gian này chưa ạ? Hiệu quả thế nào hả các mẹ?

Mấy hôm nay bé nhà em bị đau mắt quá các mẹ à. Nhìn con mới được 4 tháng tuổi mà mắt mũi cứ lèm nhèm nhử mắt khiến em xót xa lắm.

Em cũng đã rất chăm chỉ vệ sinh các hốc mắt và mắt cho con bằng nước muối sinh lý loãng 0,9% rồi đấy nhưng tình hình có vẻ không cải thiện nhiều.

Thậm chí em còn nhỏ ướt hết cả chiếc khăn sạch mềm để lau rửa mắt cho con bằng nước muối này mà sáng hôm sau ngủ dậy, mắt của con vẫn có cảm giác lèm nhèm cả. Nhử mắt cứ bám dính chặt cả 2 mi mắt khiến con cảm thấy rất khó khăn để mở mắt ra ấy ạ.
 
Em đang tính cho con đi bác sĩ khám mắt để được dùng thuốc xem sao chứ để ở nhà thì xót con lắm. Nhưng bà nội cháu mấy hôm về chơi thấy cháu như vậy thì cứ động viện mẹ cháu nhỏ thử sữa mẹ vào mắt cho con.

Thực lòng em không tin lắm vào kinh nghiệm này mặc dù bà nội cháu có nói ngày xưa bà cũng thường làm vậy khi các con bị đau mắt.

Em thì em nghĩ thế này ạ, sữa mẹ tuy khá tự nhiên nhưng không phải là loại thuốc nhỏ mắt hay sát trùng gì hết vì thế chúng sẽ không thể giúp ích được cho con em hiện giờ.
 Chưa kể em thấy cứ tự ý dùng thuốc tràn lan còn sẽ khiến mắt bé bị nhiễm khuẩn nhiều hơn vì sữa là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Vì thế khỏi đâu chẳng thấy mà em lại sợ mắt cháu bị viêm nhiễm nhiều hơn thì nguy hiểm lắm. Chính vì nghĩ vậy, em cứ nấn ná chưa áp dụng mẹo của bà nội.

Nhưng hôm trước, phải nói là em rất ngạc nhiên khi hỏi cô bạn thân của em về việc mẹo điều trị cho con khi bị đau mắt đỏ. Ngay lập tức, cô bạn thân của em bảo em rằng, em cứ lấy chính sữa mẹ để nhỏ mắt cho con sẽ khỏi liền.

Em lấy làm lạ và hỏi lý do thì cô ấy nói rằng một lượng nhỏ sữa mẹ vào trong mắt bị đau có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng viêm kết mạc một cách nhanh chóng.

Bởi vì một số nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng các kháng thể trong sữa mẹ rất tốt và có hiệu quả trong việc trừ khử một số các loại bệnh nhiễm trùng về mắt cho bé đấy. Có thể nói nó được coi là loại thuốc kháng sinh điều trị cho việc đau mắt của bé rất tốt. Thậm chí ngoài để điều trị đau mắt cho con, em còn có thể dùng nó làm thuốc nhỏ mũi cho con nữa.

Bạn thân của em cũng nói, ngoài khả năng chữa đau mắt và ngạt mũi của sữa mẹ, sữa mẹ thực sự có rất nhiều khả năng chữa các bệnh khác.

Chẳng hạn như nó có thể được sử dụng để điều trị cho các nốt mụn trứng cá, vết bỏng và cháy nắng, đôi môi nứt nẻ, lở loét lạnh và vết cắt, vết xước, phát ban tã, nhiễm trùng tai, côn trùng cắn, phát ban da, đau cổ họng, mụn cóc…
 
Nghe thấy bạn em nói về các kháng thể có trong sữa mẹ nhiều công dụng như vậy em thực sự muốn liều một lần để kiểm chứng xem sao.

Nhưng em còn chưa dám nhỏ mắt cho con bằng sữa mẹ vì vẫn thấy có điều gì đó chưa tự tin để tiến hành quá.

Nếu các mẹ nào đã có kinh nghiệm về vụ nhỏ thuốc mắt cho con bằng sữa mẹ khi trị đau mắt cho con thì chia sẻ cùng em với nhé. Em đang rất cần ạ. Cảm ơn các mẹ nhiều!
Chia sẻ