Mẹ chồng siêu tâm lý khiến mọi chị em ao ước, bận kinh doanh nhưng vẫn dành thời gian nấu cơm cữ cho con dâu

San San,
Chia sẻ

Sau khi sinh con, nhận được tình yêu thương và sự săn sóc của mẹ chồng là điều mà chị em nào cũng mong ước.

Khoảng thời gian sau sinh là lúc mẹ bỉm phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, không chỉ làm quen với việc chăm sóc một em bé mà cả sức khỏe lẫn tinh thần cũng giảm sút trầm trọng. Lúc này, người mẹ cần nhận được sự chăm sóc từ người thân, đặc biệt là gia đình chồng. Nếu được mọi người yêu thương, quan tâm thì cuộc sống của mẹ bỉm sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Chị Khánh Huyền (25 tuổi, là Dược sĩ sống tại Nghệ An) cũng là một mẹ bỉm may mắn như thế. Sau 2 năm kết hôn, chị Huyền và ông xã hiện có với nhau một em bé 4 tháng tuổi. Mới đây, bà mẹ trẻ đã khoe những mâm cơm cữ được mẹ chồng tự tay nấu cho, các món ăn đậm chất truyền thống, bổ dưỡng và vô cùng ngon mắt.

Mẹ chồng siêu tâm lý khiến mọi chị em ao ước, bận kinh doanh nhưng vẫn dành thời gian nấu cơm cữ cho con dâu - Ảnh 1.

Chị Huyền và mẹ chồng.

Chị Huyền tâm sự mẹ chồng là một người rất tuyệt vời, trẻ đẹp, hiền từ và vô cùng tâm lý. Vì là một người kinh doanh giỏi và nhạy bén nên bà khá bận bịu. Tuy nhiên, khi con dâu sinh xong, bà đã dành thời gian để tự tay vào bếp nấu những món ngon nhất.

''Từ lúc mới về làm dâu hay tới bây giờ mẹ mình vẫn luôn đối xử rất tốt với mình. Với những bữa cơm cữ thì mẹ luôn ưu tiên món luộc, nướng và kho, thịt nạc ít mỡ vì mẹ biết mình thích ăn như thế. Mẹ nấu ăn rất ngon và thường hỏi mình thích ăn món gì để mẹ đi chợ. Mình thì ăn uống cũng dễ tính, luôn nghĩ được nấu cho ăn đã là thích lắm rồi không nên đòi hỏi gì thêm. Rất ít khi mình thèm ăn gì nhưng nếu có thì chỉ cần nói là mẹ sẽ nấu ngay'', chị Huyền hạnh phúc nói.

Những món cơm cữ mẹ chồng nấu cho chị Huyền.

Sau sinh thường cơ thể chị em sẽ mất khoảng thời gian hồi phục và cần chuẩn bị tâm lý chăm sóc con, thế nên việc được quan tâm, yêu thương như thế thật sự rất hạnh phúc. Nhiều bà mẹ bỉm sữa không được may mắn như thế, phải tự mình làm mọi việc từ cơm nước, chăm con, dọn dẹp nhà cửa... nên đôi khi những lúc con quấy hay ốm đau rất áp lực, mệt mỏi.

Những lúc này, điều một người mẹ cần nhất là sự quan tâm từ chồng và gia đình chồng. Có như thế, người phụ nữ mới có đủ sức khỏe và tình thần vui vẻ, lạc quan chăm sóc cho con được tốt hơn. Chính vì vậy, ai cũng khen chị Huyền may mắn, dù mẹ chồng kinh doanh rất bận rộn nhưng vẫn tự tay vào bếp nấu ăn cho con dâu.

Các món ăn màu sắc, hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng.

Các món ăn cũng được khen là ngon mắt và đầy đủ dinh dưỡng, có món mặn, món nước và đồ tráng miệng... Thực đơn trong tháng cũng thường xuyên thay đổi để mẹ bỉm không cảm thấy ngán. Có được người mẹ chồng chu toàn thế này chắc chắn là chị Huyền cảm thấy rất hạnh phúc rồi.

''Mẹ mình rất bận rộn mà vẫn chăm chút cho con dâu như vậy khiến mình rất cảm động. Và những lúc như thế mình chỉ biết nói cảm ơn mẹ, tính mình hướng nội không biết diễn tả cảm xúc nhiều với mẹ nhưng trong lòng mình luôn biết ơn những gì mẹ đã làm. Và mình cũng muốn nói lời cảm ơn đến mẹ thêm nhiều lần nữa'', bà mẹ trẻ tâm sự.

Bữa nào cũng đầy đủ đồ ăn và món tráng miệng.

Chị Huyền cũng rất cảm thông và chia sẻ với những chị em sau sinh không nhận được sự giúp đỡ, tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp như vậy, các mẹ cũng cần vì con mà cố gắng: ''Mình nghĩ chăm con là trách nhiệm của mình. Nếu được ông bà giúp đỡ thì quá tốt còn không thì cũng không sao cả. Mình nghĩ nếu bạn yêu thương và mở lòng với mẹ chồng của mình thì bạn cũng sẽ nhận lại được điều đó''. 

Chia sẻ thêm về mẹ chồng, chị Huyền trải lòng: ''Trong cuộc sống thường ngày hầu như mình không xảy ra bất đồng gì với mẹ, vì mẹ mình cũng rất thoải mái. Nếu có ý kiến gì thì mình cũng nói luôn để mẹ con hiểu nhau. Về chồng mình thì ngoài công việc ra cũng luôn tranh thủ thời gian để chăm con và giúp đỡ vợ''.

Có được người mẹ chồng vừa giỏi giang lại siêu tâm lý như vậy quả thật là rất hạnh phúc đúng không mọi người?

Chia sẻ