Mẹ bỉm chi 30 triệu để con không ngày nào mặc trùng nhau suốt 5 tháng, cách vài hôm lại sắm đồ một lần

Tự nhận mình là một bà mẹ cuồng con nên chị Thảo cũng nghiện mua sắm quần áo cho con trai của mình.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa thừa nhận, khi đã có con, việc rời mắt khỏi các gian hàng mua sắm quả thực không dễ dàng. Nhìn bộ đồ nào cũng xinh xắn khiến các chị em chỉ muốn "rinh" về cho bé yêu diện mà thôi. Đã vậy, thị trường đồ dùng dành cho bé sơ sinh lại siêu đa dạng và phong phú, đã lỡ sa chân vào thì chỉ có nghiện ngập không đường lui.

Một số mẹ bỉm than thở, dù thích mê mệt nhưng vì kinh tế và tần suất sử dụng mà họ cố gắng tiết kiệm hoặc đợi đến đợt sale mới sắm. Tuy nhiên, chị Thảo (hiện đang sống tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) lại khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chịu chi hơn, bỏ ra số tiền không nhỏ để mua quần áo cho con. 

Cậu bé Patrick Nikitovich Agafonov có rất nhiều quần áo vì mẹ ngày nào cũng mua, hoặc cách vài ngày lại sắm vài bộ. 

Chị Thảo cho biết đã bỏ ra khoảng 30 triệu đồng để mua quần áo cho con suốt 5 tháng. Cậu bé Patrick Nikitovich Agafonov (bố bé là người ngoại quốc) đã được mẹ cho diện toàn đồ mới toanh kể từ khi sinh ra mà không ngày nào trùng nhau. 

Bà mẹ 1 con chia sẻ chị hay mua đồ cho bé tại một số fanpage quần áo ở một số hãng nổi tiếng tại Việt Nam hoặc sẽ order hàng nước ngoài thông qua các website... giá thành dao động từ 10$ - 100$ (khoảng từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng). 

Các bộ quần áo chị Thảo sắm cho con đều không có yêu cầu nào cụ thể, chỉ cần vừa mắt, đẹp là được. 

"Mình chú ý đến chất vải và thiết kế của các bộ khi bé mặc ra ngoài hoặc vào những dịp kỷ niệm ngày bé chào đời mỗi tháng. Mình không có bất cứ tiêu chuẩn cụ thể nào cả, chỉ cần vừa mắt, đẹp hoặc thuận tay thì mua. Nhiều người cũng thắc mắc lý do vì sao mình lại sắm nhiều đồ cho bé như vậy thì nguyên nhân chính là từ những thiếu thốn ngày còn nhỏ của mình. 

Lúc nhỏ mình toàn mặc đồ đi xin, đồ cũ của các bạn cùng lứa nên bản thân khi nhỏ từ khi ý thức được điều đó mình đã mặc cảm, hơi tủi thân, cảm thấy bản thân thiếu thốn nên mình đã cố gắng phấn đấu, chuẩn bị sẵn sàng về mặt kinh tế về giáo dục học tập, tinh thần, vật chất thì rồi mới quyết định có bé. 

Cậu bé có rất nhiều quần áo, không lần chụp ảnh nào trùng nhau. 

Vì điều đó mà khi sinh con, mình không quá chật vật về vấn đề kinh tế nên mới có thể thoải mái mua sắm như vậy. Bên cạnh đó, việc suốt nhiều tháng trời bé mặc đồ không trùng nhau không phải muốn tạo nét riêng mà vì thật sự là đồ quá nhiều, cứ mỗi ngày hoặc cách nhau 2 -3 hôm mình sẽ mua tầm 1-2 bộ. Việc mặc lại gần như là rất ít, chỉ hiếm hoi nếu bộ đồ nào đó mình thấy ổn thì có thể mặc lại cho con", chị Thảo tâm sự.

Các hãng chị Thảo lựa chọn cho con khá phong phú, gồm cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài. 

Ngoài ra, chị Thảo chia sẻ thêm về câu chuyện lúc bé chào đời khiến nhiều mẹ bỉm cảm động. Sau khi con trai chị Thảo chào đời, bé đã không may bị viêm màng não, nhiễm trùng máu, tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc. 

"Khi ấy mình cứ ngỡ là sẽ mất con nên mình trân trọng từng giây phút ở bên cạnh chăm bé và không để con thiếu thốn bất kì điều gì. Về phần quần áo con không sử dụng nữa thì mình gom lại để cho hoặc thi thoảng pass nếu các mẹ nào gần mình muốn mua. Ngoài ra, vì đồ mặc định chỉ mặc 1-2 lần là không mặc nữa nên giặt xong là mình sẽ cất vào vali hoặc cho ngay nên không có quá nhiều trong tủ. Điều này giữ tủ quần áo luôn gọn gàng và việc sắp xếp, dọn dẹp cũng không mất quá nhiều thời gian", bà mẹ trẻ chia sẻ. 

Mẹ bỉm chi 30 triệu để con không ngày nào mặc trùng nhau suốt 5 tháng, cách vài hôm lại sắm đồ một lần - Ảnh 4.

Cậu bé sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, bụ bẫm khiến ai cũng thích.

Bên cạnh một số người cho rằng việc bỏ quá nhiều tiền cho việc sắm quần áo như vậy là lãng phí thì một số mẹ bỉm khác lại nghĩ việc chi tiêu hay mua sắm cho con cái ra sao là tùy từng gia đình và bố mẹ chọn lựa. Nếu có điều kiện kinh tế dư dả thì việc mua đồ cho con như vậy là hoàn toàn bình thường.

Chia sẻ
Đọc thêm