Mẹ bảo ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi

Theo Phunutoday,
Chia sẻ

Mẹ em một mực nói rằng, ngoài vấn đề tâm linh ra thì bà bầu bảo nhau rằng ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi và nhiều tóc. Em bé sinh ra da dẻ cũng đen chứ không trắng như khi ăn trứng gà.

Kể từ sau khi kết thúc quá trình nghén ngẩm ở đầu thai kỳ, chẳng hiểu sao chuyển sang giai đoạn giữa thai kỳ em lại thèm ăn trứng vịt lộn đến thế.

Vừa hôm trước về bố mẹ đẻ chơi, nhà gần chợ nên em ra chợ ăn liền một lúc 2 quả trứng vịt lộn cho đã cơn thèm. Thế nhưng khi về đến nhà vừa kể cho mẹ em nghe đã bị mẹ mắng cho một trận làm em buồn so luôn.

Mẹ em bảo rằng, quên không nhắc em rằng bà bầu ăn trứng vịt lộn không tốt. Mẹ nói bà bầu phải kiêng hẳn trứng vịt lộn luôn. Chỉ nên ăn trứng gà, trứng ngỗng hàng ngày sẽ rất bổ, con thông minh vì nhận được nhiều vitamin và khoáng chất.
 


Em cứ một mực cãi rằng, ăn trứng vịt lộn còn nhiều khoáng chất và vitamin hơn hẳn trứng gà, trứng ngỗng, vậy tại sao bà bầu lại không được ăn trứng vịt lộn chứ? Mẹ em cáu lên bảo rằng, mẹ chẳng biết phải giải thích với em như thế nào cả.

Nhưng từ thời của mẹ mang bầu, mẹ được nghe mọi người bảo là không nên ăn vì nó không tốt. Mẹ cũng bảo ý nói không tốt ở đây không phải vì nó không bổ mà vì nó chỉ không tốt về khía cạnh tâm linh cho phụ nữ mang thai thôi.

Mẹ em cũng nói rằng, ngoài vấn đề tâm linh ra thì hầu hết các bà bầu hiện nay đều bảo nhau rằng ăn trứng vịt lộn con đẻ ra mắt sẽ lồi và nhiều tóc. Em bé sinh ra da dẻ cũng đen chứ không trắng như khi ăn trứng gà.

Với lại ăn trứng vịt lộn hàng ngày sẽ bị dư chất vì trứng vịt lộn rất bổ. Khi bị dư chất em bé sẽ có hại còn mẹ thì ăn nhiều sẽ bị đầy bụng… Em không biết những lời đồn thổi này có đúng và có cơ sở khoa học không các mẹ à. Nhưng trước mắt mẹ em nói vậy khiến em cũng sợ và chưa dám tự ý ăn mặc dù rất thèm.Mẹ chồng em thì cứ nói rằng, em cứ ăn trứng vịt lộn đi chẳng sao hết. Bà bảo em có thể ăn liền mỗi ngày 2 quả cũng được. Mẹ chồng em cũng nói, vụ trứng ngỗng thì em chỉ cố ăn lấy 2 quả để lấy khước thôi còn theo khoa học thì trứng ngỗng không tốt bằng trứng gà, ăn lại chát và không thơm như trứng gà được.
 
Mẹ chồng em kể rằng, hồi có bầu bà cũng ăn trứng lộn mà có sao đâu. Hai con trai của bà vẫn phát triển tốt đấy thôi. Da vẫn trắng bóc chả đen tí nào cả. Mắt cũng không bị lồi gì hết. Các mẹ tư vấn giúp em với. Em mới mang bầu nên còn có quá nhiều điều chưa biết.
Chia sẻ