Mách mẹ bầu cách dưỡng thai đơn giản

An Bình,
Chia sẻ

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, điều này đúng với cả các bà bầu.

Các nghiên cứu về tâm lý con người đã chứng minh rằng tâm trạng vui vẻ có thể đẩy mạnh hoạt động của các tế bào thần kinh ở vỏ ngoài đại não, giúp huyết áp, mạch máu, hệ hô hấp, dịch tiêu hóa ở trong trạng thái ổn định và phối hợp nhịp nhàng. Điều đó rất có lợi cho sức khỏe bà bầu, cung cấp lượng máu nhiều hơn, đồng thời kích thích sự phát triển của thai nhi. Vì thế, nụ cười và sự vui vẻ chính là cách dưỡng thai đơn giản mà hiệu quả.

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng hình thành các bộ phận trên cơ thể thai nhi, nếu tâm trạng người mẹ không ổn định có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu, nhiều trường hợp còn gây dị dạng. Vì vậy, trong thời gian đầu thai kỳ, bà bầu nên có tâm trạng vui vẻ, đặc biệt không nên tiết kiệm nụ cười. Cho dù bé không nhìn thấy nụ cười của mẹ như thế nào nhưng bé sẽ cảm nhận được tâm trạng vui vẻ, phấn khởi của mẹ.Vì vậy, khi cảm thấy tâm trạng không tốt, bà bầu nên ăn một số loại quả có hạt cứng như lạc, quả hạch... như lời khuyên của các chuyên gia y tế. Loại quả này có protein, vitamin B1, B2, B5, E, hơn 10 loại axit có lợi cho sức khỏe và các chất sắt, kẽm, canxi. Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà trên hết loại quả này có tác dụng điều tiết tâm lý, ngăn ngừa cảm giác ấm ức và bị ức chế của bà bầu.

Trong thời gian mang thai, không chỉ có mẹ mà các ông bố cũng nên thường xuyên mỉm cười và giữ thái độ vui vẻ, thư thái. Bởi thái độ của các ông bố thường ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của vợ mình. Tâm trạng vui vẻ của mẹ sẽ tác động đến bé ở trong bụng, điều này giúp bé được phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo bà bầu tuyệt đối tránh buồn bực, tức giận, đặc biệt không được to tiếng cãi nhau. Khi thai được hơn 1 tháng, nếu bà bầu bị hoảng sợ, lo lắng, phẫn nộ hay chịu đựng các trạng thái tâm lý bất ổn khác sẽ rất dễ gây sảy thai hoặc các biến chứng không mong muốn. Ngược lại, nếu được sống trong tình cảm vợ chồng hòa hợp, gia đình yên vui, thai nhi cảm thấy sẽ thư thái, sảng khoái và phát triển thuận theo tự nhiên, khi ra đời sẽ là một em bé khỏe mạnh, thông minh.

Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
 
Quà tặng của tuần này là một combor trị giá 500 nghìn, bao gồm:
1. Bỉm Tom&Jery
2. Đồ chơi bông Lokyee
3. Hai bột nặn giấy Nhật Bản
4. Hai thẻ mua hàng trị giá 50.000đ/thẻ

Chia sẻ