Lưu ý cách chăm sóc răng miệng khi mang thai

Chăm sóc răng miệng khi mang thai không chỉ giúp giảm những bệnh về răng nướu gây mất thẩm mỹ mà còn tránh được rủi ro không mong muốn đến sự phát triển của thai nhi.

Trong suốt 9 tháng thai kỳ và cả sau khi sinh con, mẹ bầu có thể mắc phải một số bệnh răng miệng khi mang thai như: sâu răng, mòn răng, viêm nướu và nha chu hay một số tình trạng khác như u nướu thai nghén (một khối tăng sinh mềm, màu hồng ở nướu, khối u thường phát triển nhanh trong 3 tháng giữa và nhỏ lại, mất hẳn sau khi sinh) hoặc răng lung lay do tình trạng viêm nướu và viêm nha chu, đồng thời có mất khoáng ở xương ổ. Răng sẽ trở lại bình thường sau khi sinh.

Infographic dưới đây sẽ cung cấp cho các mẹ những lời khuyên hữu ích để chăm sóc răng miệng khi mang thai và khi em bé chào đời.

* Click vào hình để xem ảnh kích thước lớn.

Chăm sóc răng miệng khi mang thai

Các nhà khoa học khẳng định, những người mẹ có răng sâu trong thai kỳ sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng khi mang thai sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng. Vì thế, đối mẹ bầu, điều quan trọng là phải thường xuyên đi khám răng miệng và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

(Nguồn: Familydentistry)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm