Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính

876.946.351.798.345.601.801 - Bạn có thể đọc to con số này chỉ trong vài giây? Thần đồng toán học mới chỉ 5 tuổi này lại có thể đấy!

Steve Harvey, MC nổi tiếng của chương trình Little Big Shots, phát trên kênh NBC của Mỹ, đã có cuộc trò chuyện ngắn với cậu bé Luis Esquivel, đến từ Wahiawa, Hawaii. Và ngay lập tức, video dài hơn 5 phút ghi lại đoạn chuyện trò này đã trở thành một cơn sóng đổ bộ trên khắp các trang mạng với số lượng người xem tăng nhanh đột biến, cho tới nay đã thu về hơn 66 triệu lượt xem ở trang fanpage của chương trình.

Khả năng tính nhẩm "như chớp" của thần đồng 5 tuổi khiến khán giả tròn mắt ngạc nhiên (Nguồn clip: VTV).

Trong buổi lên sóng, cậu bé Luis mới chỉ 5 tuổi đã khiến tất cả khán giả, người xem lớn tuổi phải kinh ngạc vì khả năng nhân đôi, bình phương các con số và đọc nhanh không hề bị vấp một con số lên đến triệu triệu tỷ. Trong khi thần đồng Luis chỉ cần tính nhẩm trong đầu, thì vị MC lớn tuổi của chương trình phải lạch cạch gõ máy tính để hoàn thành kết quả của mình.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 2.

Xuất hiện ngây thơ, dễ thương như bao bạn nhỏ khác khi cứ loay hoay tìm cái bóng đen phía sau ghế của mình. Nhưng chỉ một lúc sau đó, cậu bé đã làm cho tất cả mọi người phải ồ lên, trầm trồ, vỗ tay tán thưởng không ngớt vì những màn thể hiện khả năng tính toán cực đỉnh. Những con số như 145 bình phương, 162 bình phương, Luis chỉ nghe qua là đã có thể nhẩm ra được kết quả chỉ trong chớp mắt.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 3.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 4.

Cậu bé thông minh và lém lỉnh.

Sự tự tin, lém lỉnh, đôi mắt ngời sáng thông minh của Luis trong suốt buổi nói chuyện cũng là một điều khiến khán giả bị ấn tượng. Cậu bé say mê với mỗi câu hỏi, coi mỗi một thử thách giống như một trò chơi cực kỳ lý thú. Thậm chí cuối buổi trò chuyện, MC Stevey Harvey còn phấn khích, sung sướng nhấc bổng Luis lên, tuyên bố: "Đây là cậu bé tuyệt vời nhất trên thế giới!".

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 5.

Trong khi thần đồng Luis chỉ cần tính nhẩm trong đầu, thì vị MC lớn tuổi của chương trình phải lạch cạch gõ máy tính để hoàn thành kết quả của mình.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 6.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 7.

Cậu bé đọc nhanh không hề bị vấp một con số lên đến triệu triệu tỷ.

Điều đặc biệt là thần đồng này không chỉ siêu tính toán, bố mẹ cậu còn post nhiều video YouTube cho thấy kiến thức bao la của cậu ở những lĩnh vực khác nữa như hóa học hay thiên văn. Cậu biết rõ số thứ tự của oxy và hydro trong bảng tuần hoàn, cũng biết hai nguyên tử này khi liên kết với nhau sẽ tạo ra nước. Luis cũng biết tên của nguyên tố nặng nhất trong bảng tuần hoàn mới được tìm ra gần đây, là Ununoctium với 118 proton.

"Thằng bé biết về toàn bộ bảng tuần hoàn và nhớ rõ số thứ tự của tất cả các nguyên tố trong đó. Luis còn có thể đọc tên mỗi tiểu bang và mọi quốc gia trên thế giới. Thằng bé còn biết nhiều về hành tinh, tên của ngôi sao gần thứ ba hệ mặt trời của chúng ta và tốc độ của ánh sáng tính bằng dặm hay kilomet", mẹ của Luis tự hào kể về con trai.

Mẹ của cậu, chị Kiesha Esquivel từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng gia đình bắt đầu nhận ra sự thông minh hơn người của con trai khi cậu bé lộ rõ đam mê trong việc việc đánh vần, học chữ từ 2 tuổi. Nhưng mối quan tâm của cậu với toán học thì chỉ được bộc lộ trong ít tháng sau đó.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 8.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 9.

Luis có trí nhớ tuyệt vời.

"Thằng bé nhờ tất cả những gì mà chúng tôi nói với nó và có thể hiểu hay nhắc lại, truyền đạt cho người khác về chúng", chị Esquivel nói.

Tuy nhiên, Luis vẫn có được tuổi thơ nhiều niềm vui như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Dù những khoảnh khắc chói sáng tuyệt vời trong chương trình truyền hình đã khiến nhiều người cho rằng cậu bé bị tước đi quyền vui chơi và bị ép học mỗi ngày.

Bố cậu bé cũng chia sẻ thêm rằng: "Nhiều người cứ hỏi chúng tôi về tương lai của con trai hay về việc chúng tôi sẽ tiếp tục dạy con như thế nào. Nhưng Luis vẫn chỉ mới là một cậu bé 5 tuổi. Chúng tôi không muốn con đánh mất đi tuổi thơ của mình. Mọi chuyện hãy để thuận theo tự nhiên".

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 10.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 11.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 12.

Kinh ngạc trước thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm nhanh hơn… máy tính - Ảnh 13.

Thần đồng tính nhẩm vẫn hồn nhiên như bao bé cùng lứa tuổi khác.

Bố Luis cũng cho biết, gia đình chắc chắn sẽ không bao giờ ép Luis phải học, tất cả mọi thứ con cần biết đều nên bắt đầu bằng cảm hứng của riêng con. Nhưng có điều may mắn là tình yêu của Luis với việc học hành thì luôn cháy bỏng nên cậu bé thường rất tự giác trong việc tìm hiểu về các kiến thức xung quanh mình. Dù cho bố mẹ không đặt bất cứ một áp lực hay kỳ vọng nào lên đôi vai cậu.

Vậy nên, nếu muốn hỏi tương lai Luis sẽ như thế nào, thì hãy để thời gian trả lời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm