Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill

Quang Vũ,
Chia sẻ

Đi đẻ có nên make-up? Mẹ uống cà phê có ảnh hưởng tới sữa? Con quấy khóc? Con không chịu ăn? Con hay khò khè?... Vô vàn khúc mắc đều được Gen Z xử lý nhàn tênh thông qua "chị" Google, khiến việc làm mẹ cũng bớt "rối bời".

Bước ngoặt mang tên "lần đầu làm mẹ" mang đến vô vàn tình huống vừa hài hước, vừa áp lực đối với các ông bố, bà mẹ Gen Z. So với các thế hệ trước, Gen Z lựa chọn nuôi con theo phương pháp hiện đại, khoa học thay vì theo bản năng. Với tinh thần mẹ bỉm 4.0 chuẩn chỉnh, việc "lên chức" khi còn trẻ cũng không quá đáng sợ. Chỉ cần một chiếc smartphone, mọi khó khăn của các ông bố, bà mẹ Gen Z đều có thể được giải quyết nhanh chóng. Các công cụ tìm kiếm như Google giúp các "chị mẹ" chủ động tìm hiểu thông tin và lựa chọn cách giải quyết vấn đề phù hợp nhất, tuy nhiên không phải thông tin nào từ Google cũng chính xác nên các "chị mẹ" hãy chủ động lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy nhé.

T cách  c khoa hc

Thời các bà, các mẹ, các chị, việc ở cữ trở thành "nỗi ám ảnh" với danh sách những điều kiêng kỵ dát ngập trang A4. Đối với Gen Z thì "thôiii", cứ tự tin xõa đi, không cần kiêng khem quá mức, khoa học đã chứng minh cả rồi mà.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 1.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 2.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 3.

Đến cách chăm con "nhàn tênh"

Qua rồi cái thời đầu tắt mặt tối, tóc tai rối bời của mẹ bỉm sữa. Ngày nay, con khỏe mẹ xinh, ngày ngày up clip tấu hài lên TikTok, tạo meme cho con trên mạng xã hội mới chuẩn trend nhé.

Để hành trình chăm con nhàn tênh, các Gen Z moms khéo léo "thiết quân luật" cho bé ngay từ đầu, rèn nếp ăn, nếp ngủ khoa học, tăng khả năng thích ứng, tự lập cho bé. Không còn nhiều đêm thức trắng để trông con, không còn cảnh cả gia đình phải dỗ con ăn, Gen Z chứng minh phương pháp nuôi con khoa học vẫn giúp con phát triển khỏe mạnh, đồng thời việc chăm con cũng nhẹ nhàng, bớt áp lực hơn.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 4.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 5.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 6.

La chn ngun dinh dưng khoa hc cho con

Ngoài việc chủ động tìm hiểu về cách chăm con hiệu quả thì cha mẹ Gen Z còn cực kỳ quan tâm đến nguồn dinh dưỡng phù hợp cho con. Thông qua việc tìm hiểu thông tin khoa học cũng như các lớp học làm mẹ cùng chuyên gia, "Gen Z moms" dần hiểu hơn tầm quan trọng của việc phát triển khỏe mạnh thay vì chỉ ưu tiên cân nặng như trước.

Trong giai đoạn vàng đầu đời, nên cho con ăn gì, bổ sung chất dinh dưỡng gì để giúp con phát triển toàn diện từ trí não đến miễn dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của Gen Z moms. Những dưỡng chất quan trọng hỗ trợ con về trí não, miễn dịch, tiêu hóa có trong sữa mẹ như HMO, Ganglioside, Nucleotides…dường như không còn quá xa lạ với thế hệ cha mẹ Gen Z.

Vừa qua, tại Lễ trao giải Webtretho Awards 2023 vừa qua, thực phẩm bổ sung cho trẻ 2-6 tuổi Similac 4 (dinh dưỡng 5G) đã được vinh danh ở hạng mục "Giải thưởng do cộng đồng người tiêu dùng" Webtretho bình chọn cũng vì những nỗ lực nghiên cứu không ngừng đưa những dưỡng chất vàng vào công thức đầu tiên trên thế giới# với 5HMOs và Gangliosides cho bé miễn dịch khỏe và IQ cao hơn.

Có thể kể đến trong số đó như: Phức hợp 5 loại HMOs (đại dưỡng chất trong sữa mẹ) gồm 2’FL HMO mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hô hấp của bé, Gangliosides là chất béo có nhiều trong sữa mẹ và tập trung ở não bộ. Bổ sung Gangliosides với hàm lượng cao tương đương tiêu chuẩn vàng (1,5 - 2,8mg/ 100ml) hỗ trợ cải thiện chỉ số IQ của bé; Probiotics BB-12 giúp tăng cường lợi khuẩn và giảm hại khuẩn đường ruột; Nucleotides hỗ trợ tăng cường sản xuất kháng thể tốt hơn.

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 7.

Thực phẩm bổ sung cho trẻ 2-6 tuổi Similac 4 (dinh dưỡng 5G) giúp phát triển não bộ, miễn dịch khỏe, tiêu hóa tốt

Gen Z lần đầu làm mẹ, có thể còn vụng về, thiếu kinh nghiệm nhưng với tinh thần nhập cuộc nhanh chóng, không gì có thể làm khó các "chị mẹ". Cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và các nguồn thông tin khoa học, đáng tin cậy, các bà mẹ gen Z thêm tự tin vào bản thân, "đủ cứng" để nuôi và bảo vệ con theo cách riêng của mình. Cần lưu ý, các "chị mẹ" hãy biết cách chọn lọc và xác định nguồn thông tin khoa học, chính thống, cũng như hãy hỏi ý kiến chuyên gia khi có nghi ngờ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé nhé.

Sản phẩm của Công ty Abbott Laboratories GmbH

Địa chỉ: số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Khi giới trẻ lên chức phụ huynh: Tấu hài mọi mặt trận, làm mẹ hiện đại, ngại gì chuyện chill - Ảnh 8.

Chia sẻ