Học sớm có "đánh cắp" tuổi thơ của trẻ?

Admicro - Nguyễn Thi, Theo Trí Thức Trẻ

Các bậc cha mẹ ngày nay thường chỉ có từ một đến hai con nên đã đầu tư rất nhiều cho con. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn quan niệm hãy đợi cho con đến 3 tuổi rồi mới đi học, trẻ còn nhỏ thì biết gì mà học, giải thích làm sao trẻ hiểu được, hoặc đi học sớm là đánh cắp tuổi thơ của trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng đối với trẻ dưới 3 tuổi thì trách nhiệm của cha mẹ là làm sao để cho con ăn no ngủ kĩ, khỏe mạnh và vui tươi, mà ít biết rằng trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh, chúng có thể giải quyết những vấn đề khó khăn ngay từ khi sơ sinh như học đứng thẳng và đi lại, điều khiển chân tay, nhận biết vạn vật, nắm vững ngôn ngữ, phát triển các phẩm chất tâm lý. Hơn nữa, khoảng 95% các khái niệm tri thức mà con người học được trong cả cuộc đời được học trước 5 tuổi. Đồng thời, trẻ nhỏ có bản năng ghi nhớ một cách tuyệt vời. Bộ não đang còn trống của trẻ cần phải được lấp đầy. Cha mẹ cần phải nhìn nhận lại tiềm năng vô tận của trẻ nhỏ.
 
Học sớm có
 
Trường Mầm non Saigon Academy là ngôi trường mầm non đầu tiên tiên phong trong việc ứng dụng các phương pháp giáo dục sớm nhằm kích hoạt và khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ của trẻ trong giai đoạn trước tiểu học như: Phương pháp đa giác quan của TS. Robert Titzer, Phương án 0 tuổi, Phương pháp học tập chuyên sâu theo Đề án, Phương pháp phát triển toàn diện dựa trên 56 chỉ số phát triển quan trọng của trẻ. Trẻ từ 12 tháng tuổi cho đến 5 tuổi được “học mà chơi, chơi mà học” qua việc trải nghiệm các Đề án học tập chuyên sâu hàng tháng, từ những chủ đề quen thuộc như: Gia đình, Màu sắc, Hình dạng, Cảm xúc, Thế giới Động vật… đến những Đề án thử thách hơn như: Nghề nghiệp, Môi trường nước, Thời tiết và Hệ mặt trời…
 
Học sớm có
 
Với phương pháp đa giác quan, trẻ được tiếp cận thông tin và rèn kỹ năng bằng các trải nghiệm với xúc giác, thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và vận động. Trẻ hoàn toàn chủ động và tích cực tham gia, tập trung toàn bộ tâm trí vào các hoạt động khai thác Đề án một cách say mê, hào hứng. Các lĩnh vực ngôn ngữ (kể cả tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai), lĩnh vực Toán, Âm nhạc, Hội hoạ, Vận động, Khám phá khoa học bằng các thí nghiệm được lồng ghép linh hoạt vào các Đề án và được dạy cho trẻ một cách hết sức tự nhiên. Đối với trẻ, một ngày đến trường là một chuỗi thời gian vô cùng thú vị để khám phá, trải nghiệm những điều gần gũi xung quanh, cũng như những kiến thức khoa học đời sống tưởng chừng như rất khó và trừu tượng. 
 
Với sĩ số lớp hạn chế (10 - 15 trẻ/lớp nhà trẻ), lớp học rộng rãi, thoáng mát và an toàn; sân chơi ngoài trời và sân chơi trong nhà với hệ thống học liệu và đồ chơi mang tính giáo dục cao, các bữa ăn của trẻ được chăm sóc chu đáo bởi nhà cung cấp chuyên nghiệp The Caterers - Anh Quốc; ngoài việc được chăm sóc toàn diện, tại Trường Mầm non Saigon Academy, trẻ được “học ăn, học nói, học gói, học mở”. Các tố chất tiềm năng của trẻ được phát huy tối đa để có thể giúp trẻ trở thành những em bé có nền tảng thể lực tốt, có trí tuệ vượt trội và tính cách hài hoà - tóm lại là có tố chất nhân tài ưu tú. Mà những nhân tài như thế cần được bồi dưỡng ngay khi còn là những mầm non nhỏ bé, bởi lẽ nếu muốn xây nên một tòa nhà cao tầng thì phải đặt nền móng vững chắc và kiên cố.
 
Học sớm có
 
Hãy mang lại cho trẻ con một tuổi thơ hạnh phúc vui vẻ, đồng thời đặc biệt chú trọng tạo cho con trẻ một bước khởi đầu tốt và một ưu thế mạnh! Bạn có thể có nhiều điều tiếc nuối trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ, thầy cô của những thiên tài!
 
Hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy
 
Cơ sở 1: 27AB Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Quận 1
Cơ sở 2: 208 Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình
 
Tel: 08 38484930 - 0169 3333 839
Email: principal@saigonacademy.com
 
Hội thảo giới thiệu trường và cơ sở mới vào ngày 24/8/2013 tại 27AB Trần Nhật Duật.
Tặng 50 suất học bổng trải nghiệm giáo dục sớm cho các bé đầu tiên đăng ký tại cơ sở mới. 
Chia sẻ
Đọc thêm