Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, trường Marie Curie phát "báo động đỏ" ngay trong đêm

Ngay trong đêm nhận được thông tin học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong, thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Marie Curie đã lập tức gửi "báo động đỏ" đến toàn hệ thống.

Sự cố xảy ra tai nạn dẫn đến học sinh lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong đã khiến tất cả mọi người bàng hoàng, đau xót. Thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Marie Curie cũng cảm thấy vô cùng tiếc thương, gửi lời chia buồn tới thầy cô, cha mẹ học sinh trường Gateway và đặc biệt là bố mẹ của cháu bé gặp tai nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thầy Khang lập tức gửi "báo động đỏ" tới toàn hệ thống trường. 

20140912163750dsc0342

2.250 học sinh trường Marie Curie sử dụng xe đưa đón.

Thầy cho biết: "Là hiệu trưởng của một trường phổ thông có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở..., có xe bus đưa đón học sinh, tôi thấu hiểu sự phức tạp và đầy rủi ro diễn ra hằng ngày. Vì vậy, vấn đề an toàn cho học sinh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Trước sự việc đau xót xảy ra ở trường Gateway hôm nay, chúng tôi thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón các con hằng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào.

Ngay trong đêm 6/8, trường Marie Curie đã báo động đỏ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường:

1 - Học sinh có thể ngủ quên trên xe. Do đó, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết; đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.

2 - Học sinh có thể ngã hoặc va vào phương tiện khác khi lên xuống xe. Vì vậy, lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh.

3 - Xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường. Do đó, lái xe phải đi chậm và tuân theo sự dẫn dắt của giám thị.

Tôi, các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe xin hứa thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh".

cd81e1cfd061a9d00f64f30a0272cbf3_M

Học sinh trường Marie Curie xếp hàng lên xe bus.

Hiện trường Marie Curie có 76 tuyến xe (18 xe Tiểu học, 41 xe THCS, 17 xe THPT) với 602 điểm, đưa đón 2.250 học sinh. Trường cũng đã đề ra những quy tắc cho học sinh trở thành những MC-er đẹp khi đi xe buýt:

- Không nói chuyện to, gây ồn ào trên xe bởi bác tài cần tập trung để lái xe an toàn và nhiều bạn cũng cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

- Cư xử lễ phép, lên - xuống xe chào hỏi thầy cô và bác lái xe; có thái độ lịch sự với bạn bè; nói "Không!" với "rác ngôn ngữ".

- Không nghịch ngợm, thò tay ra ngoài cửa sổ vì có thể gây nguy hiểm.

- Hạn chế ăn quà vặt; không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ tài sản trên xe.

- Khi lên - xuống xe, đi thành hàng, nhường chỗ cho các em nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm