Học lỏm cha mẹ thông thái những ý tưởng tuyệt vời để chăm con thảnh thơi

HH,
Chia sẻ

Con thích vẽ ư? Con thích chơi cát à? Con thích ăn kem? Con thích chơi bập bênh? Mọi thứ chỉ là chuyện vặt nếu cha mẹ tham khảo những ý tưởng thông thái dưới đây.

Cuộc sống luôn bận rộn và tất bật với biết bao công việc. Thế mà khi bạn về đến nhà thì nhà cửa bừa bộn, đồ chơi mỗi thứ một nơi, trẻ vẽ và quăng màu tứ tung, lại còn không chịu đi tắm khi mà cơ thể bốc mùi, quần áo nhem nhuốc. Bạn thấy mệt mỏi và muốn nổ tung lên vì những căng thẳng.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ chỉ là chuyện nhỏ với những ý tưởng siêu thông minh từ các cha mẹ thông thái. Họ luôn sáng tạo và nghĩ ra nhiều cách mới để đối phó với những trò nghịch ngợm của trẻ. Cách thức họ làm cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể học theo. Vậy còn đợi gì nữa, bạn hãy tham khảo 17 ý tưởng độc đáo sau đây để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và dễ chịu hơn.

1. Dùng khung tranh để cố định giấy vẽ


Nếu con bạn thích vẽ thì chắc chắn ý tưởng một khung tranh và cuộn giấy vẽ gắn cố định trên tường như thế này là một gợi ý tuyệt vời.

2. Giày thể thao đầy màu sắc

Chỉ cần vài nét bút phớt nghiêng từ những cây bút màu nước và một ít rượu là đã đủ biến đôi giày màu trắng trở nên độc đáo.

3. Cốc nước nam châm

Nếu trẻ không thể với tới kệ bếp để lấy ly uống nước, thì bạn hãy sử dụng một số nam châm và dán chúng vào ly. Bây giờ thì bạn chỉ việc gắn những chiếc ly đó lên bề mặt kim loại như tủ lạnh để con bạn dễ dàng lấy ly mà không cần phải "gào thét" nhờ bạn lấy giúp.

4. Ly đựng màu vẽ

Bạn có thể sử dụng những chiếc ly nhựa có nắp đậy từ những lần mua cà phê, trà sữa, hay sinh tố để làm dụng cụ đựng sơn, đựng keo, đựng màu để trẻ thỏa sức sáng tạo mà không sợ bị đổ ra nhà.

5. Keo chống trượt

Nếu sợ con mang giày dép trơn trượt thì bạn hãy bắn từng hàng keo vào mặt dưới của giày dép để tạo những khớp giúp trẻ không bị trượt chân.

6. Biến giường, cũi thành bàn học

Bạn có thể tận dụng chiếc giường cũ hoặc cũi không dùng nữa làm thành cái bàn để bé vừa chơi vừa học.

7. Cách kiểm soát việc uống thuốc hiệu quả

Bằng cách đánh dấu vào các ô trống ghi ngày và thời gian lấy thuốc sẽ giúp bạn và trẻ biết rằng mình đã uống thuốc như thế nào, có đều đặn không.

8. Phấn màu

Khi trẻ dùng phấn để chơi thì không thể nào tránh khỏi tình trạng phấn dính đầy tay. Tại sao bạn lại không sử dụng những lọ khử mùi rỗng để đặt phấn vào nhỉ?

9. Chiếc võng độc đáo

Trong tình thế cấp bách, trẻ đòi nằm võng nhưng lại không có võng thì phải làm sao? Rất đơn giản, chỉ cần một cái chăn và một cái bàn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

10. Trò chơi bập bênh

Một nửa chiếc bánh xe ô tô cũ, cộng với một thanh gỗ dài được gắn dính vào bánh xe là con bạn đã có thể chơi trò bập bênh yêu thích rồi.

11. Chiếc khóa tủ thông minh

Để ngăn chặn những người bạn nhỏ mở tủ lấy những thứ đồ nguy hiểm bên trong đó thì cha mẹ hãy biến thun cột tóc thành móc khóa thông minh mà đơn giản.

12. Dụ trẻ đi tắm

Ném những cây gậy phát sáng vào trong bồn tắm và con bạn sẽ tự nguyện đi tắm ngay lập tức.

13. Gara mini cho trẻ

Tập hợp các ống các-tông của những cuộn giấy vệ sinh cũ, bạn gắn keo xếp chồng những ống đó lên nhau, rồi đặt chúng vào trong một khung gỗ. Vậy là gara mini cho xe đồ chơi của con bạn đã hoàn thành.

14. Không gian riêng

Bạn có thể làm cho trẻ một chiếc lều vải như thế này để trẻ tự do chơi đùa, sắp xếp tổ ấm riêng của mình.

15. Cách làm kem đơn giản

Cho kẹo dẻo và nước ngọt vào trong dụng cụ làm kem, sau đó bạn để nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Vài tiếng sau thì con bạn đã có thể thưởng thức kem được rồi đấy.

16. Chơi cát và tắm nắng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Trẻ có thể vừa chơi cát, vừa tắm nắng luôn, y như trẻ đang ở ngoài biển.

17. Cách bảo vệ trẻ khỏi nắng và côn trùng khi bạn bận làm vườn

Mang cũi của trẻ ra vườn và bạn chỉ việc dùng một tấm vải che bên trên chiếc cũi. Như vậy là bạn không lo trẻ bị nắng nữa.

 Nguồn: Brightside

Chia sẻ