Hoàng Cường và hành trình từ kỹ sư cầu đường đến "bố bỉm" dạy nấu ăn dặm

Quang Vũ,
Chia sẻ

Đầu bếp ăn dặm Hoàng Cường không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, anh từng là một kỹ sư cầu đường… bỏ nghề.

Đầu bếp Hoàng Cường chính là Founder của công ty TNHH Dịch vụ đào tạo FamiCook. Anh cũng chính là người đang sở hữu phương pháp ăn dặm mà hàng triệu mẹ bỉm sữa biết đến – phương pháp Ăn Dặm 3in1 (Ăn dặm từ trái tim).

Hoàng Cường đã là bố của 2 nhóc đáng yêu, do đó anh hiểu được nỗi lo, áp lực mà bố mẹ gặp phải khi chăm con, đặc biệt giai đoạn con ăn dặm. Chính vì thế, thay vì giữ riêng cho mình những kiến thức học được và kinh nghiệm của bản thân, Hoàng Cường chọn cách chia sẻ chúng tới mọi gia đình Việt để mọi đứa trẻ được ăn dặm ngon – vui – tự chủ.

Nổi tiếng trong cộng đồng mẹ bỉm sữa là thế nhưng ít ai biết rằng ông "bố bỉm quốc dân" này đã từng là kỹ sư cầu đường … bỏ nghề.

Hoàng Cường và hành trình từ kỹ sư cầu đường đến bố bỉm dạy nấu ăn dặm - Ảnh 1.

Đầu bếp Hoàng Cường tại lớp thực hành nấu ăn dặm

Hành trình từ kỹ sư cầu đường thành bố bỉm dạy nấu ăn dặm

Đầu bếp Hoàng Cường từng có 5 năm theo học ngành kỹ sư cầu đường tại Trung Quốc và có 7 năm làm việc trong ngành này, đây được coi là công việc ổn định và mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên sau khi kết hôn, thời gian đi công tác thường xuyên và trực đêm tại công trình khiến anh ít có thời gian dành cho gia đình và con gái. Chính vì vậy, năm 2016 anh đã quyết định bỏ lại công việc kỹ sư, đi học nấu ăn chuẩn bị cho kế hoạch chưa từng nghĩ tới.

Nhớ lại những ngày đầu tiên bỏ việc, Hoàng Cường chia sẻ: "Khi bắt đầu dự định mới, tôi giấu nhẹm không cho bố mẹ biết, còn vợ tôi dù ủng hộ, nhưng vẫn có chút thoáng nghi ngờ về khả năng thành công của tôi. Mặc dù vậy, tôi vẫn phải thử để biết sức của mình đến đâu!".

"Xuất phát điểm từ niềm yêu thích và mong muốn mở cho mình một nhà hàng riêng của bản thân, nhưng càng đi học kết hợp với thời gian rảnh ở nhà chăm con, tôi nhận thấy còn 1 thị trường đang bị bỏ ngỏ đó là ẩm thực dành cho trẻ ăn dặm. Vì vậy, tôi quyết định mình phải làm điều gì đó giúp bố mẹ nhận thức tốt hơn về ăn dặm khoa học và giúp các con được ăn dặm ngon – vui – tự chủ từ bé" – anh Hoàng Cường giải thích thêm.

Hoàng Cường quan niệm muốn người khác tin thì mình phải làm được

Để thực hiện được mong muốn của thân, anh đã bỏ ra rất nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu, phân tích, đúc kết các kiến thức về nuôi dạy trẻ em nói chung và ăn dặm nói riêng để chia sẻ cho các bố mẹ bỉm khắp cả nước.

Hoàng Cường và hành trình từ kỹ sư cầu đường đến bố bỉm dạy nấu ăn dặm - Ảnh 2.

Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim – Phương pháp ăn dặm đang được hàng triệu mẹ bỉm sữa áp dụng cho con

Thời điểm đó, khi tìm hiểu về các phương pháp ăn dặm: Ăn dặm kiểu nhật (ADKN), Ăn dặm tự chỉ huy (BLW), Ăn dặm truyền thống (ADTT)…anh đã nhận thấy mặc dù phương pháp nào cũng có lợi ích nhưng cũng có những nhược điểm nhất định khi áp dụng cho trẻ em Việt Nam. Lúc này, anh đã nhen nhóm ý tưởng về phương pháp hiện đại hơn, tận dụng các ưu điểm của 3 phương pháp trên, phù hợp với người Việt và hỗ trợ tốt nhất bố mẹ nuôi con ăn dặm. Và đó là thành quả khi phương pháp "Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim" ra đời.

Để chia sẻ kiến thức đến nhiều mẹ bận rộn, anh đã thành lập ra group Ăn Dặm 3in1 (Ăn Dặm Từ Trái Tim) trên Facebook. Hàng tuần sẽ có những livestream chia sẻ kiến thức, giải đáp thắc mắc của các mẹ về ăn dặm của con. Rất may mắn khi có rất nhiều bố mẹ ủng hộ và đón nhận nhiệt tình.

Ngoài các buổi livestream trực tuyến, để có thể đưa kiến thức chi tiết hơn tới các mẹ bỉm, anh còn tổ chức các buổi học offline hướng dẫn thực hành chế biến bữa ăn cho trẻ, giúp gia đình có được những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Những lớp học thường kín chỗ và dày đặc hàng tuần. Hiện nay các lớp học thực hành nấu ăn dặm thường được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hoàng Cường và hành trình từ kỹ sư cầu đường đến bố bỉm dạy nấu ăn dặm - Ảnh 3.

Các học viên thực hành tại khóa học của đầu bếp Hoàng Cường

Anh cười và cho biết "Nếu người khác đi công tác mang quần áo, sách vở thì tôi lại mang theo nồi, xoong, dao, thớt… để thuận tiện hướng dẫn chị em chế biến ăn dặm cho con". Vất vả có nhưng niềm vui nhận được thì cũng nhiều. Mỗi lần chia sẻ xong, chế biến món này xong nhận được những câu "ồ", " Ngon quá", "Không biết em nấu con có ăn không nhưng chắc chắn phải nấu như vậy?",… Đây chính là động lực để Hoàng Cường cố gắng không ngừng nghỉ, đem tới những kiến thức và lớp học chất lượng tới các bố mẹ bỉm.

Hiện tại, sau gần 6 năm làm đầu bếp ăn dặm, và đạt được thành tựu như hôm nay, đầu bếp Hoàng Cường đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và làm mới liên tục để hoàn thiện bản thân và sản phẩm của mình. Bí quyết thành công của anh đó chính là niềm tin mãnh liệt vào sản phẩm và dịch vụ của mình.

Nhờ niềm tin và sự cố gắng, anh không chỉ trở thành một ông bố bỉm sữa nổi tiếng trên mạng xã hội, anh còn có hàng chục nghìn học viên theo học các lớp học thực hành nấu ăn dặm và khóa học online.

Hoàng Cường chia sẻ "Kể từ khi chuyển mình chọn nghề có ý nghĩa cho xã hội, tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình đặc biệt là con cái. Tôi cảm nhận được kiến thức, tư duy của chính bản thân mình dần hoàn thiện, tôi tin rằng những việc làm, hành động xuất phát từ trái tim sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của mọi người".

Theo dõi FB đầu bến Hoàng Cường tại: https://www.facebook.com/chef.hoangcuong

Tham gia Group Ăn Dặm 3in1 (Ăn Dặm Từ Trái Tim) tại đây: https://www.facebook.com/groups/1006521709457111

Tag: Ăn dặm 3in1, Ăn dặm từ trái tim, Hoàng Cường, đầu bếp Hoàng Cường

Chia sẻ