Hí hửng mua nhà ghép thông minh gây sốt trên mạng cho con chơi, kết quả khiến bà mẹ trẻ than trời: "Thôi dẹp"

Hội bỉm sữa xem xong ai cũng cười như nắc nẻ, đúng là tưởng tượng và thực tế khác nhau 1 trời 1 vực.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao bài đăng của 1 mẹ trẻ tên Lương Loan (sống tại Hà Nội). Chị than thở việc "đám quỷ nhỏ" nhà mình quá hiếu động. Thành ra, khi chị vừa hí hửng mua món đồ chơi nhà ghép thông minh nổi rần rần trên mạng về cho con thì đã bị lũ trẻ phá tanh bành trong phút chốc.

"Mẹ nào có ý định mua mấy cái nhà giấy này thì nên suy nghĩ thêm 1 chút ạ. Nếu bé lớn lớn, biết hiểu 1 chút, hoặc bé nào ngoan, biết nâng niu đồ chơi thì hãy mua nhé. Chứ phải mấy "ông tướng" thì vùi dập trong 1 nốt nhạc ạ. Em mới mua về được 30 phút, chưa kịp lắp xong thì nhà đã biến dạng không ra hình rồi. Dùng cả băng keo, người lớn đứng cản các kiểu nhưng không ăn thua. Nhà bìa mỏng, các con xé toạc 1 phát, dán băng dính không kịp" - chị Loan viết.

Hí hửng mua nhà bìa carton cho con chơi, bà mẹ "giận tím mặt" khi món đồ tanh bành trong phút mốt! - Ảnh 1.

Đây là tưởng tượng của chị Loan khi quyết định mua món đồ chơi này về cho các con.

Hí hửng mua nhà bìa carton cho con chơi, bà mẹ "giận tím mặt" khi món đồ tanh bành trong phút mốt! - Ảnh 2.

Còn đây là thực tế khi chị Loan mua món đồ chơi về chưa đầy 30 phút.

Kèm theo chia sẻ của chị Loan là hình ảnh "lũ tiểu yêu" đang hợp sức phá tan tành ngôi nhà. Nhà thông minh còn chưa thấy đâu mà phút chốc đã xiêu vẹo rồi bẹp dúm một chỗ. Bà mẹ trẻ ra sức ngăn cản các con mà đành "lực bất tòng tâm".

Chị Loan "dở khóc dở cười" cho biết: "Mình có 1 bé trai 17 tháng tuổi, vì nhà sống nhiều thế hệ nên còn một bé cháu con chị chồng, cũng là bé trai được 20 tháng tuổi nữa. Hai bé rất hiếu động, nghịch ngợm luôn chân luôn tay.

Cách đây ít hôm, thấy các con thích chơi trò dựng lều nên mình nghĩ các bé sẽ thích có 1 căn nhà nho nhỏ như vậy. Mặt khác lại đúng dịp Tết thiếu nhi, ông xã được thưởng lương nên bố mẹ đặc biệt mua tặng các con, coi như món quà ngày 1/6. Mình không ngờ các bé thích quá và nghịch ngợm nên thứ đồ chơi mong manh ấy chỉ tồn tại được khoảng 30 phút là rách rồi. Nhìn cảnh tượng mà mình cũng không biết nói sao, thôi dẹp không chơi gì nữa".

Chị Loan dở khóc dở cười khi món đồ chơi bị phá hỏng trong phút chốc.

Chị Loan đặt mua nhà ghép thông minh trên sàn thương mại điện tử với giá 150.000 đồng (đã bao gồm cả tiền ship).

Nhận xét về món đồ chơi này, chị công tâm cho rằng nhà ghép thông minh rất dễ lắp, dễ chơi. Nhưng cần lưu ý là khi dựng nhà, bố mẹ nên tranh thủ lúc con không có mặt ở đấy. Bởi các bé rất hiếu động, thấy có món đồ chơi mới thì rất phấn khích nên nhà chưa lắp xong chúng đã kịp phá xong.

Hí hửng mua nhà bìa carton cho con chơi, bà mẹ "giận tím mặt" khi món đồ tanh bành trong phút mốt! - Ảnh 5.

Hai nhóc quý tử siêu quậy của gia đình chị Loan cùng bố mẹ và ông bà.

Sau sự cố lần này, chị Loan cho biết sẽ rút kinh nghiệm trong việc mua đồ cho con chơi. Trước tiên là phải xem review kỹ và mua đồ phù hợp với lứa tuổi của bé. Bởi hai bé nhà chị còn nhỏ, chưa biết chơi và giữ gìn đồ chơi. Chị nói đùa: "Tầm này chỉ cho chơi đồ "nồi đồng cối đá" thì mới được lâu".

Còn về số phận của ngôi nhà ghép thông minh, chị Loan tiết lộ chị định vứt đi nhưng tiếc, thôi để góc nhà xem có lúc nào cần phải kê đồ đạc hay làm gì đó thì dùng.

Hiện tại, chia sẻ của chị Loan vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa. 

Chia sẻ
Đọc thêm