Hậu quả của thiếu sắt trong thời kỳ ăn dặm có thể mẹ chưa biết

Chất sắt rất quan trọng với sự phát triển thể chất và não bộ của bé. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của WHO: cứ 10 bé dưới độ tuổi đi học lại có 4 bé bị thiếu máu do thiếu sắt gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Thiếu sắt gây ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé?

Thiếu sắt sẽ gây nên tình trạng thiếu máu, khiến cơ thể bé mệt mỏi, lừ đừ, không đủ năng lượng để vận động, bé sẽ chậm lớn, cơ thể suy nhược. Bên cạnh đó, thiếu sắt cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ của bé, bởi bé dưới 1 tuổi cần được cung cấp đủ sắt để hoàn thiện đến 70% kích thước não bộ.

Não bộ của bé phát triển vượt bậc trong những năm đầu đời

Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt trong giai đoạn ăn dặm sẽ khiến khả năng suy luận, tập trung của trí não sụt giảm dẫn đến kết quả học tập kém khi bé bước vào tuổi đi học; có đến 58% trẻ em bị thiếu máu do thiếu sắt không theo kịp bài vở ở trường so với các trẻ khác.

Trẻ em bị thiếu sắt không theo kịp bài vở ở trường so với các trẻ khác.

Vậy làm sao để cung cấp đủ lượng sắt bé cần hàng ngày giúp phòng ngừa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé?

• Với bé dưới 6 tháng tuổi: đã có lượng sắt dự trữ từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai nên chỉ cần bú mẹ hoàn toàn là bé đã nhận đủ lượng sắt cần thiết mỗi ngày.

• Với bé từ 6 tháng – 1 tuổi: mỗi ngày bé cần 9.3mg sắt để phát triển thể chất và não bộ. Tuy nhiên, lượng sắt từ sữa mẹ chỉ đáp ứng được 20-35% nhu cầu của bé và lượng sắt dự trữ cũng đã được dùng hết, nên mẹ cần cho bé ăn dặm để bổ sung sắt ngay.

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mới với công thức IRON+ là một lựa chọn dinh dưỡng tự nhiên, dễ tiêu hóa và hấp thu để cung cấp lượng sắt bé cần hàng ngày trong giai đoạn ăn dặm. Chỉ với một chén bột ăn dặm Nestlé CERELAC mỗi ngày, mẹ hoàn toàn yên tâm là đã cung cấp 50% lượng sắt giúp bé phát triển thể lực và tốt cho não bộ.

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC mới với 7 hương vị đa dạng từ nguồn dinh dưỡng tự nhiên

Tham khảo thêm giải pháp dinh dưỡng tự nhiên để đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày của bé tại: www.cerelac.com.vn

Chia sẻ
Đọc thêm