Gửi con cho người trông trẻ, mẹ thấy bé cứ buồn ngủ suốt ngày và rụng rời khi nghe bác sĩ kết luận

Sau 3 hôm đi gửi trẻ, người mẹ nhận thấy cô con gái nhỏ 5 tháng tuổi rất cáu kỉnh, thường lăn lộn trên giường và tỏ vẻ buồn ngủ mỗi khi được đón về nhà.

Hiện nay không ít người mẹ có con nhỏ khi đã hết thời gian nghỉ thai sản, do không có người giúp đỡ đành phải thuê giúp việc để chăm sóc con mình. Giao con cho người giúp việc là việc bất đắc dĩ bởi không bà mẹ nào có thể yên tâm hoàn toàn khi con được người lạ chăm sóc, đó là chưa kể đến tình huống trẻ trở thành nạn nhân thương tâm của người trông trẻ như những vụ việc dưới đây.

Giúp việc cho bé 5 tháng tuổi uống 10 loại thuốc an thần khác nhau

Sa'adiah hành nghề y tá tự do ở Singapore từ năm 2002. Vào tháng 11/2016, cô được một người mẹ (xin được giấu tên) thuê trông giữ hai đứa trẻ: 5 tuổi và 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, sau 3 hôm, người mẹ nhận thấy cô con gái nhỏ rất cáu kỉnh và thường lăn lộn trên giường. Bé gái không cười với mẹ dù mẹ có làm trò mà bé thích. Sau vài ngày quan sát, người mẹ này cũng rút ra được kết luận là con luôn trong trạng thái buồn ngủ mỗi khi được đón từ nhà Sa'adiah về.

Gửi con cho người trông trẻ có vài ngày, bà mẹ tá hỏa khi bác sĩ báo con bị người ta đầu độc bằng 10 loại thuốc khác nhau - Ảnh 1.

Vì hoàn cảnh bắt buộc nên người mẹ này phải gửi con cho người trông trẻ chăm (Ảnh minh họa).

Bà mẹ 2 con nói: "Vài lần đầu, thấy con có vẻ buồn ngủ, tôi chỉ nghĩ có lẽ con vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ ngắn. Vì vậy, tôi không quan tâm lắm. Nhưng sau đó, tình trạng buồn ngủ của con ngày càng tồi tệ đến nỗi mắt sưng lên và phần trên của mí mắt giống như rũ xuống".

Trong những ngày tiếp theo, mọi thứ càng tệ hại. Bé gái vứt bình sữa sang một bên khi được cho bú và dường như không xác định được vị trí âm thanh khi người mẹ đang cố gắng nói chuyện với con.

Cho đến ngày 9 tháng 12 năm 2016, người mẹ đến đón và thấy con buồn ngủ đến mức không mở nổi mắt. Không những vậy, mắt của đứa trẻ còn sưng lên và đỏ hoe, đồng thời, cô bé không thể kiểm soát được tay của mình.

Người bà liền hối thúc con gái mang cháu đến bệnh viện Bệnh viện Parkway East. Tại đây, các bác sĩ làm một số xét nghiệm và kết quả cho thấy mức glucose trong cơ thể quá thấp.

Gửi con cho người trông trẻ có vài ngày, bà mẹ tá hỏa khi bác sĩ báo con bị người ta đầu độc bằng 10 loại thuốc khác nhau - Ảnh 2.

Bé gái được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, kết quả là mức glucose trong cơ thể quá thấp (Ảnh minh họa).

"Tôi đã nói với bác sĩ rằng con tôi có vẻ rất buồn ngủ, như thể bị đánh thuốc mê. Đầu con bé ngả về phía sau như không còn sức lực. Sau khi có kết quả kiểm tra, tôi nhớ là các y tá đã phải cố gắng đút sữa cho con bằng thìa vì con tôi, thậm chí, không thể tự bú sữa được", người mẹ đau khổ kể tiếp.

Sau 5 ngày nằm viện, bé gái được xuất viện và không bao giờ quay trở về nhà Sa'adiah nữa.

Vào cuối tháng 12 năm đó, người mẹ nhận được báo cáo từ bác sĩ. Hóa ra, con gái 5 tháng tuổi của chị đã bị người ta cho uống 10 loại thuốc khác nhau. Bao gồm: Alprazolam, Orphenadrine, Zolpidem, Oxazepam, Diazepam, và một số loại thuốc Benzodiazepine. Đây đều là những loại thuốc an thần dành cho các bệnh giãn cơ, cai rượu hoặc co thắt cơ bắp.

Đồng thời, cũng tại thời điểm đó, người mẹ này tình cờ đọc được một bài đăng trên Facebook về một người trông trẻ bị tình nghi là đánh thuốc mê trẻ em. Chị liền liên lạc với bà mẹ này. Bất ngờ thay, đứa trẻ 11 tháng tuổi của bà mẹ thứ 2 cũng đã từng gửi ở nhà Sa'adiah. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngay lập tức, họ đệ đơn kiện lên cảnh sát.

Hôm 18/2 vừa qua, tòa án ở Singapore đã mở phiên tòa xét xử vụ án. Nếu bị kết tội lưu trữ chất độc và cố ý gây thương tích, Sa'adiah có thể bị bỏ tù tới 10 năm và bị phạt tiền.

Giúp việc nhúng tay bé gái 16 tháng tuổi vào trong nồi nước sôi khiến bé bị bỏng nặng

Những câu chuyện thương tâm khi trẻ là nạn nhân của giúp việc không phải là chuyện hiếm. Ngày 15/1 vừa qua, cảnh sát Singapore đã ra quyết định bắt giữ một người phụ nữ (30 tuổi) người Myanmar, đang làm giúp việc cho một gia đình ở Singapore với tội danh cố ý gây thương tích cho người khác, sau khi cô ấy cố tình nhúng tay của bé gái 16 tháng tuổi mà mình đang chăm sóc vào trong nồi nước sôi.

Chị Amy Low (40 tuổi) kể, sự việc này xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 14/1. Khi đó, vợ chồng chị đi làm chưa về, và để hai con gái 8 tuổi và 16 tháng tuổi ở nhà với người giúp việc. Khoảng 5 giờ 20 phút, chồng chị nhận được điện thoại từ con gái lớn nói rằng em bị bỏng. Hai vợ chồng chị Amy vội vã về nhà đưa con đến một phòng khám gần nhà. Tại đây, các bác sĩ bảo họ hãy nhanh chóng đưa đứa trẻ đến bệnh viện lớn.

Những hình ảnh khiến người lớn không khỏi xót xa.

Những hình ảnh khiến người lớn không khỏi xót xa.

Khi được hỏi nguyên nhân của sự việc này, nữ giúp việc nói rằng cô đã vừa bế bé vừa nấu ăn nên đứa trẻ đã vô tình cho tay vào nồi nước sôi.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera, chị Amy choáng váng khi biết sự thật không phải như vậy. "Toàn thân tôi run rẩy khi xem lại camera. Tôi không thể tin vào những gì mình đang nhìn thấy. Cô ấy đã nhúng tay con gái tôi vào nồi.

Kể từ khi bị bỏng, con gái tôi khóc không ngừng. Con bé còn quá nhỏ để nói cho chúng tôi biết mình khóc vì sợ hãi hay đau đớn", bà mẹ 2 con nói.

Ngay khi biết được sự dối trá của người giúp việc, chị Amy đã nhanh chóng báo cảnh sát. Tại sở cảnh sát, người giúp việc khai rằng do cô xin về nhà mà chị Amy không cho nên đã làm như vậy. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra để làm rõ sự việc.

Những câu chuyện trên như một chuông cảnh báo các cha mẹ khác xin đừng quá tin tưởng mà giao con hoàn toàn cho người giúp việc. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể tự tay hoặc nhờ người thân chăm sóc con được, cha mẹ hãy tìm người giúp việc thông qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc qua một công ty có uy tín lâu đời để hạn chế những sự việc đau lòng tương tự xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm