Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang "gửi trứng cho ác"

Lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh có thói quen tin tưởng và chia sẻ về các triệu chứng của con mình với những bác sĩ trên mạng xã hội nhờ tư vấn sức khỏe.

Với sự nở rộ và phổ biến của mạng xã hội như hiện nay, rất nhiều bố mẹ đã thường xuyên lên mạng, lên facebook để hỏi về bệnh tình hay các vấn đề sức khỏe của con em mình. Tuy nhiên, bố mẹ không biết rằng, ngoài những cảnh báo về "bác sĩ Google" thì tư vấn sức khỏe trẻ em qua mạng còn tiềm ẩn một vấn đề đáng lo ngại khác mà vụ việc dưới đây là một trong số đó.

Một người dùng facebook có tên là Jalina Ain tự nhận mình là bác sĩ của trẻ em, nhận tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bé. Người này đã đăng lên facebook rằng các bậc phụ huynh có con gái mắc các vấn đề về sinh dục có thể gửi hình ảnh qua để được tư vấn và hỗ trợ. Đáng ngạc nhiên là rất nhiều phụ huynh đã trả lời bài đăng và chia sẻ chi tiết về hiện tượng của con họ, mà không biết rằng Jalina Ain là ai, đến từ đâu, công tác tại cơ quan y tế nào. Một số phụ huynh thậm chí còn được yêu cầu trao đổi riêng với bác sĩ. Không một ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Syakilla Nordin, một người dùng facebook đã nhận thấy sự bất thường của người bác sĩ này đằng sau status: "Con gái bạn có vấn đề về sinh dục? Hãy nhắn tin ngay cho tôi!".

Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang gửi trứng cho ác - Ảnh 1.

Trong bài đăng của vị "bác sĩ" về việc tư vấn các vấn đề sinh dục của bé gái miễn phí, đã có khá nhiều phụ huynh vào chia sẻ.

Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang gửi trứng cho ác - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh chia sẻ về tình trạng của con mình và được "bác sĩ" yêu cầu nhắn tin riêng.

Syakilla đã dấy lên sự tò mò rằng tại sao một bác sĩ lại nói như vậy: "Đấy có thực sự là tư vấn miễn phí hay không?". Sự tò mò khiến Syakilla tìm đến các bài đăng trước đó của Jalina Ain để đọc các bình luận và cô đã rất sốc. Trong đó có một post trên tường facebook của Jalina Ain chia sẻ lại một bài đăng về âm đạo của phụ nữ, vấn đề là bài viết có thể mang mục đích cung cấp thông tin nhưng kèm theo đó lại là lời chú thích "Thật tuyệt".

Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang gửi trứng cho ác - Ảnh 3.

Bài chia sẻ về âm đạo của phụ nữ được Jalina Ain chia sẻ trên trang cá nhân với chú thích "Thật tuyệt".

Từ những nghi ngờ trong lòng và thông tin thu thập được, người dùng facebook Syakilla đã chia sẻ một bài viết về việc các bậc cha mẹ không nên tin tưởng một cách dễ dàng một cá nhân nào đó tự nhận mình là bác sĩ và không nên chia sẻ thông tin cá nhân cũng như hình ảnh của con gái mình cho người lạ mà không chút do dự: "Đừng quá tin tưởng với bất cứ ai!". Ngoài ra, cô cũng chỉ ra ảnh bìa, ảnh đại diện cùng tiểu sử của Jalina Ain rất "có vấn đề". Một bức ảnh là bé gái đang "ở trần", một bức ảnh là một bé gái đang ngồi trong lòng của người đàn ông lớn tuổi.

Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang gửi trứng cho ác - Ảnh 4.

Ảnh đại diện là một bé gái trong trạng thái ở trần.

Gửi ảnh con mình cho bác sĩ trên mạng xã hội tư vấn sức khỏe, bố mẹ không ngờ đang gửi trứng cho ác - Ảnh 5.

Tiểu sử và ảnh bìa rất "có vấn đề" của người tự nhận mình là "Bác sĩ của trẻ em".

Tất cả những điều trên có thể cho thấy vị bác sĩ này thực sự không bình thường và người này làm vậy có thể vì một mục đích nào đó phía sau không ai kiểm soát được. Tuy nhiên, Jalina Ain đã khóa tài khoản facebook của mình sau khi bài viết của Syakilla được lan truyền với hơn 6,2k lượt chia sẻ. Syakilla cũng phát hiện thêm rằng, người này trước kia đã từng có một tài khoản facebook là Jalina Lee, và cũng từng tuyên bố rằng sẽ tư vấn về sức khỏe sinh dục bằng cách hỏi về các hình ảnh riêng tư của các bé gái. Khi bị phát hiện mờ ám, tài khoản đó đã bị xóa đi và tài khoản mới "Jalina Ain" được kích hoạt.

Một điều không ai có thể biết được là liệu người này có thể lại xuất hiện với một tài khoản khác và tiếp tục chiêu trò của mình hay không. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cẩn thận! Ngoài ra, chúng ta không hề biết được có bao nhiêu tài khoản facebook khác đã và đang được tạo ra với mục đích tương tự. Cách tốt nhất là cha mẹ hãy luôn cẩn trọng với những hình ảnh của con cái mà mình chia sẻ trên mạng xã hội, vì chúng ta sẽ không thể lường hết được bất cứ chuyện gì có thể xảy ra.

Nguồn: Word, Facebook

Chia sẻ
Đọc thêm