Giúp bạn không bối rối khi chăm sóc bé sốt

Admicro - Hằng Đoàn, Theo Trí Thức Trẻ

Các bậc cha mẹ cần lưu ý nên dự trữ một số loại chăm sóc sức khỏe bé thông thường như: thuốc cảm cúm, hạ sốt, siro ho, xịt mũi, miếng dán hạ sốt…

Có thể nói không trẻ em nào không bị sốt do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Những cơn sốt đó luôn làm cho cha mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách xoay sở giúp bé vượt qua nhanh chóng. Nếu trẻ sốt cao liên tục sẽ rất nguy hiểm vì có thể xảy ra các cơn co giật.

Trước đây, mỗi lần bé bị sốt cao, các bà mẹ thường phải canh giấc ngủ đêm cho bé, thậm chí cả nhà phải thay nhau vắt khăn ướt đắp trán, lau nách, bẹn, đồng thời phải trông chừng cái khăn cho khỏi rơi. Mỗi một đêm như vậy, sẽ là sự xáo trộn sinh hoạt không chỉ của mẹ mà còn cả gia đình. 

Ngày nay, khi các phương tiện chăm sóc sức khỏe ngày càng tiện ích, đầy đủ đã phần nào bớt đi sự vất vả cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ luôn phải cập nhật thông tin để tránh những bối rối và đắn đo giữa việc chăm sóc trẻ theo kinh nghiệm dân gian hay theo phương pháp khoa học hiện đại. Ngay cả những bậc cha mẹ đã có kinh nghiệm thì đó cũng không phải là một công việc dễ dàng gì.

Các bậc cha mẹ cần lưu ý, vì bé bị sốt, ốm thất thường, không biết trước được, nên trong gia đình nên dự trữ một số loại chăm sóc sức khỏe bé thông thường như thuốc cảm cúm, hạ sốt, siro ho, xịt mũi, miếng dán hạ sốt… Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những lúc cần dùng ngay.

Thông thường, để hạ sốt cho trẻ nhỏ, các bác sĩ thường khuyên dùng paracetamol theo liều lượng quy định là 15mg cho mỗi kg cân nặng của trẻ, khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc phải nhiều hơn 4 giờ. Điều cần lưu ý là, mặc dù paracetamol là thuốc hạ sốt khá phổ biến nhưng nếu lạm dụng dùng liều cao, kéo dài, có thể gây suy gan. Trong thực tế, nhiều em bé vừa mới uống thuốc được 2 – 3 giờ đồng hồ đã bị sốt cao trở lại. Điều này làm cho các bậc cha mẹ rất lo lắng. Trong trường hợp này, các bậc cha mẹ nên dùng kết hợp miếng dán hạ sốt ngoài da cho bé. Việc dùng kết hợp này sẽ giúp giảm số lần uống thuốc của các em bé, hạ sốt một cách nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả hơn.

Hiện nay, tại các Nhà thuốc có khá nhiều nhãn hiệu Miếng dán hạ sốt của nhiều nước sản xuất khác nhau. Trong đó, KOOLFEVER của Kobayashi – Nhật Bản là một trong những miếng dán hạ sốt rất nổi tiếng, không chỉ là số 1 tại Nhật Bản (đứng đầu về doanh số bán hàng trong gần 20 năm qua) mà còn rất phổ biến tại các nước châu Á như: Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia… 

Giúp bạn không bối rối khi chăm sóc bé sốt

Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER có ưu điểm là dùng được ngay mà không cần để lạnh trước. Chỉ cần bóc miếng film ra và dán ngay lên vùng da nóng sốt như: trán, nách, bẹn, gáy… các bé sẽ cảm thấy mát dịu ngay tức thì. 

Hiệu quả hạ sốt phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp gel. Miếng dán hạ sốt Koolfever có lớp gel dày, có nhiều hạt làm mát tròn như những giọt nước nằm trong lớp gel màu xanh sẽ có tác dụng hạ sốt tốt hơn, phòng ngừa được sốt cao co giật. 

Một điều không kém phần quan trọng là cảm giác thoải mái của các bé. Nếu một miếng dán quá lỏng dễ rơi sẽ không tốt, nhưng quá chặt, sau 8 tiếng khi bóc ra để lại lớp cặn gel trên da, gây đau lại là nỗi sợ hãi của các bé. Kobayashi thiết kế Miếng dán hạ sốt KOOLFEVER vừa vùng trán, có độ bám dính tốt – khó bong nhưng lại không hề đau khi gỡ ra - an toàn với vùng da nhạy cảm của các bé. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ bớt bối rối khi chăm sóc bé sốt.
Chia sẻ
Đọc thêm