Đừng giữ con trong nhà, chuyên gia nói rằng trẻ vận động nhiều mới thông minh

Không chỉ mang đến một thể chất khỏe mạnh, những đứa trẻ vận động nhiều còn thường đạt được kết quả học tập cao hơn so với các trẻ em khác.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia thuộc trường Đại học Wollongong đã chỉ ra rằng, mỗi ngày, nếu trẻ dành ra 30-40 phút để vận động thì điều này sẽ giúp phát triển nhận thức và khả năng học tập của trẻ em tốt hơn.


Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ rõ ràng giữa việc tăng cường vận động và thành tích học tập của trẻ. Trực thuộc nhóm nghiên cứu của đại học Wollongong, tiến sĩ Stewart Vella cho biết: “Có sự phản ứng theo liều lượng giữa các hoạt động thể chất và sự phát triển nhận thức. Vì vậy, trẻ hoạt động càng nhiều thì càng tốt cho sự phát triển nhận thức của trẻ. Lợi ích của việc rèn luyện thân thể là rất quan trọng và càng vận động nhiều thì học sinh càng có thể nâng cao được điểm số của mình”.

Không những vậy, họ cũng chỉ ra rằng, hoạt động thể thao giúp tăng cường máu và oxy lên não, đồng thời cũng làm tăng nồng độ các chất norepineephrine và endorphins - những chất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu stress.


Vì vậy, thay vì lo ngại những điều như khói bụi môi trường, hay bảo bọc con quá mức, bố mẹ hãy ngay lập tức dắt con lên và đưa con tới công viên hoặc những nơi rộng rãi để con có thể tha hồ vui chơi và hoạt động thỏa thích. Bên cạnh đó, thì mẹ cũng đừng quên sắm cho con những món đồ chơi vận động thật phù hợp với từng độ tuổi của con để con có thể có nhiều cơ hội phát triển hơn theo từng ngày. Hãy chọn cho con những món đồ như một chiếc xe đạp hay những chiếc xe Scooter, xe chòi chân, xe cân bằng…để chúng hỗ trợ con một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, liệu có phải độ tuổi nào con cũng chơi được món đồ này? Câu trả lời là tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà mẹ sẽ có sự lựa chọn đồ chơi vận động khác nhau cho con. Cụ thể:

1 – 3 tuổi

Ở độ tuổi này bé bắt đầu phát triển khả năng cầm nắm, quan sát tốt và bắt đầu tập đi, vì vậy những món đồ chơi giúp phát triển khả năng vận động, luyện tập kĩ năng cầm nắm, quan sát phân biệt màu sắc đồ vật là phù hợp ở độ tuổi này. Mẹ có thể chọn các loại xe tập đi, xe đẩy, xe chòi chân, xe kéo để bé chập chững những bước đi đầu tiên.


3 – 5 tuổi

Nếu như trước 3 tuổi, cha mẹ luôn lo lắng khi bé chạy nhảy hay nô đùa, thì khi bước sang độ tuổi mầm non này, điều đó đã không còn nữa. Bởi thời kỳ này bé phát triển hệ xương đã khá toàn diện và điều con cần bây giờ là cần vận động, tập luyện thật nhiều để thay đổi vóc dáng, có được chiều cao lý tưởng và thể chất vượt trội. Chính vì vậy, tùy vào chiều cao cân nặng của trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn cho trẻ một món đồ chơi vận động thích hợp nhất như xe Scooter, xe cân bằng...


Với trẻ, việc được chơi cùng các bạn đồng lứa và được vận động là cách tốt nhất phát triển thể chất của trẻ và khơi dậy những tiềm năng tiềm ẩn của trẻ. Tuy nhiên có thể mẹ sẽ băn khoăn về việc nên chọn cho con món đồ chơi vận động nào là thích hợp, giá tiền như thế nào dể hợp lý khi mà cuộc sống có quá nhiều điều mẹ cần lo lắng phải không nào?

Vậy thì mẹ đừng lo nhé, hãy truy cập Tiki.vn để tham gia chương trình Vua Tốc Độ - Sốc Cực Độ mà ở nơi đó, các sản phẩm đồ chơi vận động dành cho bé sẽ được giảm giá tới 40%. Thật tuyệt vời phải không nào. Hãy click ngay tại đây để dành cho con một món quà thật bất ngờ nhé.

 
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm