Đưa con đi khám răng, chẳng bố mẹ nào có thể ngờ được họ sẽ mất con vĩnh viễn thế này...

Người mẹ của cô bé 14 tháng tuổi Daisy Lynn Torres đã vô cùng đau buồn và không thể tin được sự thật rằng con mình đã chết khi gây mê trong khi đang làm một cuộc phẫu thuật nha khoa nhỏ.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ là con bé sẽ chết khi đến nha sĩ". Mẹ của Daisy, Betty Squier kể lại rằng, cô đã đưa con mình đến Trung Tâm Nha Khoa trẻ em Austin để trám răng sâu. Chuyên gia nha khoa, tiến sĩ Michael Melanson đã nói  rằng con cô cần được phải gây mê toàn thân khi thực hiện cuộc làm răng. Sau đó ông cho cô xem 1 đoạn video về việc gây mê để trấn an rằng nó không hề nguy hiểm như cô nghĩ.
 
Gay me kham rang 1
Cái chết của cô bé 14 tháng tuổi khiến ai cũng thương tâm. (Ảnh: Internet)

Gay me kham rang 2
Chuyên gia nha khoa điều trị cho em. (Ảnh: Internet)

"Một em bé luôn lo lắng và hoảng sợ khi đến nha sĩ, đây là điều rất bình thường. Chúng tôi có thể cho gia đình và em bé thêm thời gian để suy nghĩ thật bình tĩnh và thoải mái rồi quay lại thực hiện". Sau đó người mẹ đã đồng ý cho các bác sĩ thực hiện việc làm răng cho con mình. "Tôi đã cho phép ông ấy thực hiện vì tôi tin tưởng họ", nhưng khi Daisy bị gây mê, thì tim em bé đã ngừng đập.
 
Gay me kham rang 3
Cô bé chết khi gây mê. (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ Melanson gọi 911 để đưa em đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, Daisy đã chết tại bệnh viện. Các bác sĩ pháp y khi thực hiện việc khám nghiệm tử thi đã kết luận rằng có thể cô bé  đã chết do các biến chứng liên quan đến việc gây mê, ngoài ra pháp y cũng đặt ra nhiều câu hỏi: "Người ta chỉ có thể thực hiện việc điều trị khi xem xét bệnh nhân có dấu hiệu của việc bệnh nha khoa hay các bệnh lý. Tuy nhiên, theo báo cáo khám nghiệm tử thi, Daisy không có gì bất thường. Cô bé không cần điều trị, cô bé có thể đã chết vì điều trị".

"Trên thế giới có cuộc điều trị nào như việc trám 4 chiếc răng cho 1 em bé 14 tháng tuổi hay không? Tôi thì hoàn toàn không được biết về chuyện này", Tiến sĩ Melanson khẳng định việc làm răng cho em bé của mình là cần thiết và ông đã không làm gì sai.

Luật sư của ông nói rằng: "Không có bằng chứng cho thấy hoặc là mẹ, bác sĩ gây mê, hoặc nha sĩ đã làm bất cứ điều gì để gây ra sự việc này. Mang đến những điều tốt nhất cho trẻ em là mục tiêu duy nhất của tất cả mọi người. Chúng tôi cũng rất đau buồn vì sự việc". Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra biến cố đáng sợ như thế trong phòng nha khoa.

Marvelena Rady, cô bé được đưa đến phòng khám nha khoa Dentabliss, California, Mỹ, để chữa răng sâu và nhổ răng. Khi cô bé đến nơi, các bác sĩ ở cơ sở khám bệnh này trực tiếp gây mê cho cô bé để thực hiện cuộc làm răng. Anh Homam, cha của em đã kể lại rằng: “Họ nói với tôi rằng bé phải nhổ khá nhiều răng vì vậy họ sẽ phải gây mê cho bé”. 

Khi nghe thấy điều này, vợ chồng anh đã bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn. Ban đầu, mọi việc đều diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tuy nhiên, sau đó nửa tiếng, rắc rối đã xảy ra, các bác sĩ và y tá lao vào phòng vì cô bé đã rơi vào nguy kịch.
 
Gay me kham rang 4
Marvelena cũng đã chết khi đang điều trị tại trung tâm nha khoa. (Ảnh: Internet)

Marvelena được đưa ngay đến Trung tâm y tế San Ramon, tuy nhiên cô bé đã không thể qua khỏi và tử vong ngay khi vừa đến nơi. Đến nay, nguyên nhân cái chết của cô bé vẫn chưa được công bố chính thức vì vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.  

Hiện người ta vẫn đang yêu cầu các nhà chức trách mau chóng tìm ra nguyên nhân cái chết của em trong phòng nha sỹ để có thể tránh được những sự việc thương tâm như vậy xảy ra thêm lần nào nữa. 

(Nguồn: dailymail, kxan, aol, yahoo)
Chia sẻ
Đọc thêm