Đoạn đối thoại giữa 2 mẹ con khiến tất cả bật khóc, đằng sau đứa trẻ hiểu chuyện quá sớm là người mẹ vô tâm

An Chi,
Chia sẻ

Nhìn cách bà mẹ và em bé đối thoại với nhau, người xem có thể phần nào hiểu được tại sao con lại trở thành một em bé nhạy cảm tới như vậy.

Nuôi dạy con là một hành trình dài và đầy gian nan mà bất kì bậc cha mẹ nào đều phải trải qua. Những đứa con chính là bản sao của cha mẹ, chúng hình thành tính cách và cảm xúc dựa trên sự nuôi nấng, chăm sóc của đấng sinh thành. Nhưng đôi khi, có những ông bố, bà mẹ vô tâm, mải mê với công việc, guồng quay của cuộc sống mà quên mất rằng điều con cần ở mình không chỉ là sự có mặt mà còn là tình yêu thương. 

Mới đây, trong tập 169 của chương trình truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc "My Golden Kid" (Con vàng con bạc), khán giả có dịp gặp gỡ một cậu bé 4 tuổi với một câu chuyện lấy đi nước mắt của bao người. Một đoạn đối thoại ngắn giữa mẹ và cậu bé Geum Juk khiến tất cả phải rơi nước mắt. 

Đoạn đối thoại giữa cậu bé và người mẹ vô tâm. Nguồn: My Golden Kid

Khi nhìn từ bên ngoài, Geum Juk có vẻ khá ngỗ ngược. Con có thái độ chống đối, chẳng hạn như đánh vào chân mẹ lúc ở siêu thị, quậy phá không nghe lời, ném đồ đạc, đánh em nhỏ... nhưng không ai biết đằng sau những hành động đó là một em bé thiếu tình yêu thương, không được quan tâm, hằng mong được bố mẹ chăm sóc dù chỉ một chút. 

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi 2 mẹ con có thời gian ngồi với nhau, Geum Juk bày tỏ muốn được chơi cùng mẹ. Cậu bé cũng muốn cho mẹ thấy tình yêu của mình với các môn năng khiếu. Thế nhưng đáp lại không phải là sự ủng hộ mà chỉ là những lời mỉa mai, khẳng định "con sẽ chẳng làm được điều đó đâu". 

Chia sẻ của mọi người về em bé đáng thương. 

Bên cạnh đó, người mẹ còn có thái độ khó chiu. Khi Geum Juk đề nghị bất kì việc gì, mẹ cũng đều từ chối. Dù không nói ra những nhìn khuôn mặt có thể cảm thấy cậu bé bị tổn thương tới mức nào. Dù cậu bé vẫn nói chuyện nhẹ nhàng với mẹ nhưng không khí cuộc nói chuyện được nhiều người nhận xét là "nghẹt thở, mệt mỏi".

Những khoảnh khắc trong cuộc trò chuyện của 2 mẹ con. 

Đó cũng chính là lý do dẫn đến thái độ khó chịu của Geum Juk. Thế nhưng, sau tất cả, con vẫn là một cậu bé cực kỳ hiểu chuyện khi tâm sự rằng: "Con ước bố có thể dịu dàng hơn với con. "Geum Juk à", con mong bố sẽ gọi con trìu mến như thế. Con nghĩ mẹ không thích con".

Cậu bé 4 tuổi lên sóng truyền hình "trút bầu tâm sự" về cách đối xử của bố mẹ

Nhiều người cho rằng, cậu bé Geum trưởng thành trước tuổi vì phải chịu quá nhiều sự cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Trong một gia đình, tình yêu và sự dịu dàng của cha mẹ chính là động lực giúp con cái khôn lớn, trưởng thành trong hạnh phúc. Đằng sau một đứa trẻ lầm lũi, thậm chí có chút khó ưa rất có thể là bởi cách nuôi dạy chưa đúng của đấng sinh thành. 

Cậu chuyện về em bé Geum khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt. Nhiều phụ huynh tâm sự đây là cơ hội để họ nhìn nhận lại cách nuôi dạy con của mình. 

Nguồn clip: Chương trình "My Golden Kid"

Chia sẻ