Đi nhậu xem camera thấy con gái vừa vái lạy vừa khóc nức nở, bố sốt ruột chạy về và cái kết "cảm lạnh"

An Chi,
Chia sẻ

Hội chị em thi nhau bình luận "Chiêu này quá hay, cần phải học tập".

Tụ tập, nhậu nhẹt là sở thích của không ít đấng mày râu. Không ít ông chồng phó mặc việc nhà, chăm sóc con cái cho vợ một tay lo toan, còn bản thân thì "tít mít" đến tận nửa đêm hoặc rạng sáng mới trở về. Điều này khiến các bà vợ vừa bực tức vừa lo lắng cho sức khỏe của "trụ cột" gia đình. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện hài hước xen lẫn "cảm lạnh" của gia đình có bố đi nhậu về khuya. Cụ thể, lúc đó đã là 11h kém nhưng ông bố vẫn chưa về nhà. Trong lúc đang nhậu, bỗng "nhớ ra" cô con gái đang ở nhà nên ông bố mở camera để kiểm tra. 

"Đang đi nhậu tự nhiên check cam ở nhà thấy con gái khóc thút thít trước camera gọi "bố ơi bố ở đâu về đi, con ở nhà một mình cô đơn quá, mẹ thì đi chưa về". Thấy cũng mủi lòng nghĩ bụng mình phải về làm tròn trách nhiệm một người cha tốt thôi.

Định đứng dậy chào anh em về với con gái rượu thì lại thấy con gái nín khóc quay sang hỏi 1 câu cảm lạnh: "Mẹ ơi diễn thế được chưa?".

Hoá ra là kịch bản của đạo diễn mẹ bắt diễn viên con gái gọi bố về. Thua 2 mẹ con luôn!", một tài khoản MXH chia sẻ. 

Đi nhậu xem camera thấy con gái vừa vái lạy vừa khóc nức nở, bố sốt ruột chạy về và cái kết "cảm lạnh" - Ảnh 1.

Bố check cam thì thấy con gái đang quỳ trên bàn, lại còn góc thút thít.

Đi nhậu xem camera thấy con gái vừa vái lạy vừa khóc nức nở, bố sốt ruột chạy về và cái kết "cảm lạnh" - Ảnh 2.

Diễn viên này trông cũng "tròn vai"

Đi nhậu xem camera thấy con gái vừa vái lạy vừa khóc nức nở, bố sốt ruột chạy về và cái kết "cảm lạnh" - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vai diễn chưa hoàn thành thì đã bị phát hiện vì một câu nói đáng yêu của cô bé.

Dưới phần bình luận, hội chị em rôm rả về chiêu gọi chồng về rất cao tay của người vợ. Tuy nhiên không may mắn, trẻ con không biết nói dối nên cô bé diễn chưa tròn vai. Không biết cái kết của câu chuyện trên như thế nào nhưng khiến mọi người bật cười nghiêng ngả. 

"Phải học tập, chồng mình ngày nào cũng hẹn 10h30 có mặt mà cứ 11h30, thậm chí là 12h mới về, tức quá mà không biết làm thế nào", "Đem con gái rượu ra dọa thế này thì bố phải về ngay là cái chắc, nhưng sợ kế hoạch bại lộ chắc ông chồng rạng sáng mới về mất", "Không biết nên cười hay nên khóc, cô bé đáng yêu quá đi, lại còn rất thật thà"... cư dân mạng bình luận. 

Bên cạnh đó, không ít người chia sẻ để "trị" những ông bố ham nhậu cần phải có những cách đặc biệt hơn. "Phải khóa cửa cho ngủ ngoài đường mới được", "Nhà mình có nguyên tắc về muộn thì auto nộp phạt 2 triệu", "Phải có thời gian cụ thể, quá giờ là phạt luôn"... một số chị em bình luận. 

Vẫn biết đôi khi do công việc hoặc xã giao, đàn ông không tránh được những cuộc nhậu nhẹt. Tuy nhiên, nhậu nhẹt hay tụ tập không phải là thói quen lành mạnh, chỉ nên đi khi thực sự cần thiết. Hơn nữa, cần phải biết hạn chế và đưa ra quyết định từ chối trong một số tình huống. Điều này vừa giúp các ông bố giữ gìn sức khỏe vừa dành được nhiều thời gian bên gia đình của mình. Nếu ông bố nào cũng có ý thích như vậy thì hội chị em sẽ không phải "mất công" nghĩ ra nhiều chiêu trò như thế. 

Chia sẻ