Đẻ con gái tuổi Nhâm Dần 2022 nên tránh cách đặt tên này, bố mẹ nên chọn những cái tên sau vừa hay, ý nghĩa lại hợp phong thủy

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Để công chúa nhỏ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, bố mẹ hãy tham khảo những cái tên sau nhé.

Đặt tên cho con là một việc rất quan trọng đối với nhiều ông bố, bà mẹ. Tên gọi không chỉ theo con suốt cả một đời mà còn phản ánh tính cách, những hy vọng, ước mơ của bố mẹ dành cho con. Làm sao để có thể đặt cho em bé một cái tên vừa hay, đẹp, ý nghĩa lại hợp mệnh, đem lại những sự may mắn, tốt lành là điều không dễ. Chính vì vậy, việc đặt tên cho con cũng khiến nhiều bậc phụ huynh tốn nhiều tâm sức, thậm chí phải nghiên cứu từ ngày này qua tháng khác để lựa chọn một cái tên thật thích hợp. 

Bé gái sinh năm 2022 sẽ là tuổi Nhâm Dần. Đa phần bậc cha mẹ xưa hay e dè với tuổi Dần, bởi họ quan niệm con gái cầm tinh tuổi này thường có số bấp bênh trong đường công danh sự nghiệp, tình duyên gặp nhiều lận đận phải qua mấy lần đò. Tuy nhiên, bé gái Nhâm Dần sinh năm 2022 có phần may mắn hơn. 

Đẻ con gái tuổi Nhâm Dần 2022 nên tránh cách đặt tên này, bố mẹ nên chọn những cái tên sau vừa hay, ý nghĩa lại hợp mệnh - Ảnh 1.

Cái tên sẽ đi theo bé suốt cuộc đời nên bố mẹ cẩn suy nghĩ kĩ khi đặt tên cho con. Ảnh minh họa.

Con sinh ra thuộc mệnh Kim, hòa hợp được mệnh Thủy, Thổ và có phần xung khắc với Mộc, Hỏa. Nhâm Dần ưa thích nhẹ nhàng, yên tĩnh cư xử hiền hòa với mọi người. Vì khéo léo trong cách ăn nói nên bé gái Nhâm Dần được lòng nhiều người. Nếu bố mẹ có tuổi hợp mệnh và biết cách đặt tên con gái 2022 thì cuộc đời bé sẽ thành công rạng rỡ.

Bé gái sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, do đó bố mẹ nên lựa chọn tên có ý nghĩa vàng bạc thuộc những thứ trang trọng, xán lạn. Vì mệnh khắc Thủy nên bố mẹ cần kiêng kỵ những tên thuộc nghĩa nước hoặc màu xanh. Đa phần tên theo nghĩa này sẽ làm tài vận bé suy giảm, sức khỏe yếu ớt hay gặp ốm đau bệnh tật.

Dưới đây là gợi ý một vài cái tên đẹp để bố mẹ tham khảo đặt cho các con của mình:

Tên bé gái thể hiện nghị lực phi thường

- Tuệ Nhi: Cô gái nhỏ nhắn nhưng trí tuệ uyên thâm, học thức sau này xán lạn với đường công danh rạng rỡ. 

- Uyên Thư: Có sở thích với sách nên con đường học vấn thuộc hàng cao. Nhưng tính cách vẫn nhẹ nhàng, thư thái biết cư xử khôn khéo. 

- Minh Nguyệt: Nhan sắc đẹp tựa ánh trăng tròn trong trẻo, nữ nhân nhưng trí tuệ minh mẫn không thua kém bất cứ anh tài nào. 

- Bảo Vy: Xinh và nhẹ nhàng như hoa, con là điều quý giá nhất đối với cha mẹ. Lớn lên con sẽ có được tình duyên êm đẹp sống hạnh phúc đến tận mai sau. 

- Đan Vy: Người nhỏ nhắn nhưng tài giỏi hơn người, đại cát sau này thành danh, phú quý vinh hoa tràn ngập sau tuổi 30. 

- Tường Vy: Cô công chúa bé nhỏ ấm áp, giàu tình cảm, tính tình nhân hậu. Sau này ít tiếp xúc với xã hội, sống trong tình yêu thương của cha mẹ. 

- Trang Đài: Có tính cách mạnh mẽ nhưng bề ngoài luôn nhã nhặn, biết cách cư xử với mọi người xung quanh. Khuôn trăng với nét đẹp đầy nữ tính. 

- Kim Anh: Cô gái khôn khéo, sau này nhờ biết cách ăn nói mà thành công vang dội, được nhiều người yêu mến. 

- Bảo Kim: Ví như bảo bối vàng ngọc của bố mẹ, số phận hưởng phước vinh hoa. 

- Châu Anh: Tính cách mạnh mẽ, dũng cảm. Có thể bảo vệ gia đình dù là phận nữ nhi.

Đẻ con gái tuổi Nhâm Dần 2022 nên tránh cách đặt tên này, bố mẹ nên chọn những cái tên sau vừa hay, ý nghĩa lại hợp mệnh - Ảnh 2.

Tên bé sẽ thể hiện nguyện vọng, mong ước của bố mẹ dành cho con. Ảnh minh họa.

Tên bé gái thể hiện sự đoan trang, hiền thục

- Bảo Châu: Số phận đài cát, món quà của Trời Đất ban tặng bố mẹ. 

- Bích Ngọc: Quý giá như viên ngọc bích, sau này có số may mắn trong đường tình duyên. Sống bên cạnh chồng con hạnh phúc viên mãn. 

- Ánh Mai: Năng lượng tích cực tràn đầy như ánh nắng ban mai sáng sớm. Còn mang ý nghĩa cuộc đời tươi tắn như mùa xuân đang tràn về. 

- Nguyệt Ánh: Dung nhan tỏa sáng như ánh trăng. Hương sắc thuộc hàng mỹ nhân nên bén duyên với nghệ thuật sau này. 

- Cát Tiên: Ví như nàng tiên con của Trời hạ phàm xuống nhân gian, tính tình đài cát nhưng không kém phần kiêu sa. 

- Châu Sa: Thông minh tài giỏi hơn người nên lập được nhiều thành công hiển hách, có giá trị giống như châu báu, ngọc ngà. 

- Mai Anh: Tương lai con sẽ xán lạn, tuy không vượt bậc nhưng cuộc đời êm đềm. Bên cạnh luôn có người tốt đồng hành. 

- Ánh Kim: Nổi bật, sáng chói như ánh kim cương. 

- Tuệ Lâm: Trí tuệ uyên thâm, tính cách mạnh mẽ. Tương lai nổi trội vì tài giỏi hơn người. Thông thạo mọi thứ, vượt mặt nhiều đấng anh tài. 

- Trâm Anh: Con nhà quyền quý, cao sang "trâm anh thế phiệt".

Đẻ con gái tuổi Nhâm Dần 2022 nên tránh cách đặt tên này, bố mẹ nên chọn những cái tên sau vừa hay, ý nghĩa lại hợp mệnh - Ảnh 3.

Bố mẹ nào cũng mong muốn con cái có các tên vừa hay vừa ý nghĩa. Ảnh minh họa.

Tên con gái thể hiện sự xinh đẹp, giỏi giang

- Lý Lan: Học vấn uyên thâm nhưng tài sắc không kém mỹ nhân nào. 

- Anh Đào: Đẹp và thơm như hoa đào, cuộc đời an lành gặp nhiều hạnh phúc. 

- Kim Thoa: Mang dáng vóc tiểu thư đài các. Hào quang chói lọi từ bé nên lớn lên gặp nhiều may mắn. 

- Sam Sam: Đáng yêu từ lúc mới lọt lòng. Tâm hồn ngây thơ, trong trẻo nên mọi người xung quanh luôn yêu thương. 

- Lâm Vy: Cuộc đời có nhiều vinh hoa, phú quý. Phong cách thư thái nhẹ nhàng, sung túc dư dả đến tận mai sau. 

- Mai Lâm: Tính cách mạnh mẽ, bộc trực. Có thể gánh vác gia đình, tính toán trong ngoài hết sức chu đáo. 

- Linh Chi: Con sinh ra đẹp nhẹ nhàng, trong sáng. Thần thái, cốt cách thơm quý như loại nấm linh chi đắt giá. 

- Ngọc Diệp: Tiểu thư "lá ngọc cành vàng", bảo bối quý giá nhất của gia đình. Mong người đời luôn đối xử nhẹ nhàng như cái cách mà bố mẹ đã yêu thương con. 

- Hương Mai: Tương lai tỏa sáng đến tận mai sau, sống thiện lành nên hương thơm tỏa ngát cho đời. 

- Vân Khánh: Cô gái xinh đẹp nhẹ nhàng như mây nhưng tài giỏi không kém bậc nam nhân nào. Lớn lên lập nhiều công danh, khánh thành những thứ vượt mức phi thường.

Đẻ con gái tuổi Nhâm Dần 2022 nên tránh cách đặt tên này, bố mẹ nên chọn những cái tên sau vừa hay, ý nghĩa lại hợp mệnh - Ảnh 4.

Bố mẹ hãy tham khảo và đặt cho con cái tên ý nghĩa nhất nhé. Ảnh minh họa.

Tên con gái thùy mị, nết na

- Bảo An: Món vật bảo quý giá của bố mẹ, con sẽ luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ an lành bên cạnh gia đình thân yêu đến cuối đời. 

- Gia Linh: Cô gái tinh anh, nhanh nhẹn, giải quyết mọi việc một cách thông thạo. Luôn vững vàng trước mọi cám dỗ. 

- Tuệ Mẫn: Trí tuệ thông minh, đầu óc minh mẫn. Con đường học vấn xán lạn và đạt được nhiều thành công mai sau. Dù xa hoa vật chất có cám dỗ, nhưng vẫn sáng suốt phân biệt đúng sai. 

- Lý Linh: Cái tên thể hiện sự nhanh nhẹn, có phần lém lỉnh. Chắc chắn ra đời khó ai có thể bắt nạt. Luôn là chỗ dựa vững chắc cho những người thân yêu. 

- Sam Châu: Cốt cách tựa châu báu, tính tình gan dạ vượt bậc. Trước mọi khó khăn không lùi bước, tất cả vì mục tiêu trước mắt. 

- Hiền Nhi: Cô gái bé nhỏ, hiền lành, biết yêu thương cung kính cha mẹ. Lấy chữ hiếu làm đầu. 

- An Khuê: An nhiên, "tự do tự tại", ít bị cám dỗ người đời ràng buộc. Học vấn uyên thâm, giỏi giang không kém một đấng nam nhi nào. 

- Bảo Khánh: Giỏi giang xinh đẹp, một tay gầy dựng sự nghiệp thành công nhờ vào tài trí. Danh tiếng lỗi lạc một đời. 

- Đào Uyên: Uyên bác bậc nhất, học vấn cao siêu làm rạng danh đất nước. Dù tài trí hơn người nhưng biết khiêm tốn, không hống hách khoe khoang. 

- Tâm Thảo: Cô gái hiền lành với tấm lòng nhân hậu, thích làm việc thiện. Nổi tiếng bậc nhất trong cách hiếu đạo với ông bà, cha mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm