Để bé không còn say xe khi đi du lịch

,
Chia sẻ

Sẽ thật kém vui nếu bé nhà bạn lại bị say xe khi đi du lịch trong ngày 1/6. Hãy làm theo một vài mẹo nhỏ dưới đây trước khi dùng đến thuốc chống say tàu xe nhé!

Kế sách giúp trẻ

- Gừng: là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp, nó còn có khả năng trị bệnh, đặc biệt có tác dụng giúp chống nôn, say khi đi tàu xe. Bạn có thể cho bé uống trà gừng có pha thêm một chút đường trước khi lên ô tô.

- Ăn 2 thìa dầu oliu trước khi đi ô tô cũng giúp bé không bị say ô tô.
 
-  “Đi xe ngồi đầu, đi tàu ngồi cuối”, hãy để bé ngồi trước ô tô thay vì để trẻ ngồi ghế giữa hay ghế cuối.

- Nên cho bé ăn trước khi đi. Nhiều bậc cha mẹ thường sai lầm khi cho rằng, nên để cho bé nhịn khi đi thì sẽ giúp trẻ không bị nôn hay nói đúng hơn là không có gì để nôn khi đi ô tô. Điều này sẽ khiến bé không chỉ phải chịu đựng cảm giác đói, mệt mỏi mà thậm chí còn bị hạ huyết áp. 

Tuy nhiên, không nên cho bé ăn quá no, có thể cho bé ăn nhẹ trước 1 – 2 giờ khi lên ô tô, bữa ăn nên hạn chế dầu mỡ và các sản phẩm chế biến từ bơ, sữa.

- Khi đã lên ô tô, nên thường xuyên nói chuyện hay gây chú ý cho trẻ sang một vấn đề khác, thay vì để bé nghĩ đến chuyện bị say xe. Ví như bạn có thể cùng bé chơi những trò chơi nào đó mà bé ưa thích để trẻ tập trung hết tâm trí vào trò chơi đó.

- Luôn duy trì không khí trong ô tô sao cho mát mẻ, thông thoáng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể bật điều hòa, điều hòa sẽ khiến cho bé dễ bị nôn hơn. Tốt nhất là nên mở cửa sổ để không khí được trong lành.

- Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc chống say tàu xe, không nên tự ý cho trẻ uống vì có những loại thuốc chống chỉ định cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

- Nên chuẩn bị những túi đựng nhỏ để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

- Thêm vào đó, bạn có thể dùng những miếng dán ở cổ tay cho bé để giúp cải thiện tình hình.

Hoàng Hà ( Tổng hợp)

Chia sẻ