Đây là 2 mùa trong năm Giáp Thìn 2024 được cha mẹ lựa chọn sinh con, IQ trẻ vượt trội, may mắn cho gia đình

An Chi,
Chia sẻ

Trẻ sinh vào một số mùa trong năm có ảnh hưởng nhất định đến chỉ số IQ và sự phát triển trong tương lai.

Có con là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất đối với bất kì gia đình nào. Nhiều phụ huynh tin rằng việc lựa chọn thời điểm sinh con có thể quyết định một phần tới cuộc sống của trẻ. Chính vì vậy, trước khi quyết định mang thai, cha mẹ đều cân nhắc về các yếu tố như năm sinh, tháng sinh... giúp gia đình gặp nhiều may mắn, em bé khỏe mạnh.

Các bậc phụ huynh có dự định sinh con vào năm sau, là năm Giáp Thìn 2024 nên biết: Năm 2024 thuộc năm con Rồng, theo thứ tự 12 con giáp thì sẽ đến Thìn, năm 2024 sẽ là Giáp Thìn, bắt đầu từ 10/02/2024 đến 28/01/2025 theo Dương lịch.

Rồng là một trong những biểu tượng linh vật về sự tốt lành, đầy mạnh mẽ, những người sinh năm con Rồng thường sẽ có một tương lai tuyệt vời với nhiều điều may mắn. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những em bé chào đời.

2 mùa được nhiều cha mẹ lựa chọn với mong muốn trẻ sẽ có IQ, cân nặng, chiều cao vượt trội

Đại học Harvard đã dành 8 năm để điều tra, cuối cùng họ nhận thấy rằng những đứa trẻ sinh vào mùa thu và mùa đông có trí não phát triển vượt trội so với những mùa khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trẻ sinh vào mùa thu đông có trọng lượng não lớn hơn trẻ sinh vào mùa xuân và mùa hè 200g, chiều cao của chúng cũng vượt trội hơn 1cm.

Bên cạnh đó, nhà dịch tễ học người Anh – bà Deborah Lawlor, đồng thời là giáo sư tại Đại học Bristol đã dành nhiều năm nghiên cứu về mối quan hệ giữa mùa sinh và trí thông minh của một người. Từ dữ liệu nghiên cứu cho thấy, kỹ năng học tập và thời gian đứa trẻ chào đời có mối liên quan với nhau.

Bà Deborah Lawlor giải thích rằng: "Các yếu tố môi trường trước và sau khi mang thai của người mẹ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ và thần kinh của trẻ. Ví dụ, nhiệt độ trong tử cung có thể bị tác động do sự thay đổi theo mùa trong chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Các yếu tố liên quan tới tử cung ảnh hưởng tới trọng lượng của một đứa trẻ khi mới sinh".

Đây là 2 mùa trong năm Giáp Thìn 2024 được cha mẹ lựa chọn sinh con, IQ trẻ vượt trội, may mắn cho gia đình - Ảnh 1.

Tại sao trẻ sinh vào mùa thu - đông lại có IQ cao hơn?

Giải thích về điều này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã đưa ra 3 yếu tố liên quan:

1. Môi trường khi mang thai

Nếu đứa trẻ sinh vào mùa thu đông, có nghĩa là trong những tháng cuối của thai kỳ, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, người mẹ có thể vận động mà không đổ quá nhiều mồ hôi, tâm trạng cũng không cáu gắt do nóng nực gây ra.

Đặc biệt vào lúc này, khi tâm trạng của người mẹ ổn định, họ có xu hướng ăn ngon hơn, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, em bé trong bụng mẹ sẽ phát triển trong điều kiện tốt nhất.

2. Trẻ vận động thoải mái

Nếu trẻ sinh vào mùa thu hoặc mùa đông, chúng sẽ tập bò vào mùa xuân và mùa hè. Lúc này do nhiệt độ ấm dần lên nên trẻ không cần mặc quá nhiều quần áo, có thể thoải mái vận động, điều này có lợi cho việc rèn luyện các kỹ năng vận động. Nếu trẻ biết đi sớm, đương nhiên chúng có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn, điều này rất tốt cho sự phát triển của não bộ.

3. Thời gian nhập học muộn

Tốc độ phát triển của một đứa trẻ rất nhanh khi bước vào độ tuổi lên 3. Nếu trẻ sinh sau tháng 9, chúng thường đi học muộn hơn các bạn cùng tuổi. Lúc này, trí não của trẻ đã phát triển hơn hẳn so với những bạn cùng lớp, đó là một lợi thế khi đi học mẫu giáo.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất? 

Nhìn chung, 12 tháng trong năm 2024 đều rất tốt để sinh con. Trong đó, các tháng được xem là thích hợp và nhiều may mắn nhất là tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Tuy nhiên, không phụ thuộc vào tháng nào mà bé sinh, tất cả các bé đều có thể khỏe mạnh và gặp may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là dự đoán gợi ý vận số của các bé theo từng tháng sinh âm lịch:

- Tháng 1: Các bé sinh vào tháng này thường có tài năng và năng lực trong việc học tập và làm việc.

- Tháng 2: Bé sinh tháng 2 có vận mệnh phúc lộc và nhận được sự kính trọng từ nhiều người và sự nghiệp của bé sẽ phát triển mạnh mẽ khi gặp thời cơ.

- Tháng 3: Bé có tính cách ôn hòa, kín đáo, thông minh và có chí lớn.

- Tháng 4: Bé sở hữu ý chí vượt trội và tài năng đặc biệt xuất chúng.

- Tháng 5: Em bé sinh năm 2024 vào tháng này thường có tính cách cương trực nhưng thường có xu hướng nóng vội.

- Tháng 6: Bé có vận số biến động, sự tiến bộ, khó khăn trong sự nghiệp tương lai.

- Tháng 7: Trẻ sinh vào tháng này có tư duy sáng suốt, khéo léo trong việc lên kế hoạch và vừa có danh vọng vừa có lợi ích.

- Tháng 8: Bé sinh vào tháng này thường sẽ có tài năng xuất sắc, ý chí cao trong cuộc sống và sự nghiệp.

- Tháng 9: Bé có tính quyết đoán, sáng suốt, chu đáo và đặc biệt rất hòa nhã.

- Tháng 10: Trẻ sinh năm 2024 vào tháng này thường sẽ có tính cách bị động, không thích đối mặt với khó khăn và gặp khó khăn ở trong việc đạt thành công.

- Tháng 11: Bé gặp vận số không may mắn, có thể sẽ phải trải qua sự cô đơn và có chí lớn nhưng không đạt được ước mơ.

- Tháng 12: Bé có tính cách cao lớn nhưng thường không gặp thời thế. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn chờ đợi thì bé vẫn có thể đạt được thành công.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ