Dạy con tự tay làm đồ chơi đêm Trung thu, mẹ gửi gắm 2 thông điệp ý nghĩa

An Chi,
Chia sẻ

Mỗi năm cứ đến dịp Trung thu, chị Thu Nga và con gái đều dành thời gian cùng nhau làm những món đồ handmade xinh yêu.

Đối với các bạn nhỏ, Trung thu là dịp mà bé nào cũng háo hức, mong chờ. Con được tham gia phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội, được vui chơi, được dự tiệc cùng với gia đình nhỏ của mình. Với lũ trẻ, đây chắc hẳn là khoảnh khắc đáng yêu và cực kỳ ý nghĩa.

Hiểu được điều đó, chị Nguyễn Thị Thu Nga (sống tại Hà Nội) luôn cố gắng dành thời gian cùng con tìm hiểu và tạo ra những món đồ handmade đặc sắc cho những dịp lễ này. Năm nào đến dịp Trung thu, 2 mẹ con đều cùng nhau tự tay làm đèn lồng và đầu lân. Chị Nga muốn gửi gắm tới con những thông điệp ý nghĩa qua các sản phẩm tự làm này.

Dạy con tự tay làm đồ chơi đêm Trung thu, mẹ gửi gắm 2 thông điệp ý nghĩa - Ảnh 1.

Bé Mỡ và mẹ cùng "bắt tay" vào làm đồ chơi. Tận dụng thùng sữa để làm đầu lân.

Bé Nguyễn Ngọc Tường Vy (biệt danh Mỡ) vô cùng háo hức mong chờ dịp lễ này. Cô bé thích được làm đồ chơi Trung thu cùng mẹ bởi đó sẽ là món đồ do chính con tạo ra, không giống với ai.

Phần tô màu nước luôn khiến bất cứ em bé nào háo hức.

"Mình trước giờ rất thích các sản phẩm thủ công và cũng muốn truyền niềm yêu thích đấy cho con gái. Cũng là để con có thêm các hoạt động rèn luyện vận động tinh, thay vì sử dụng những thiết bị điện tử. Thực ra không chỉ dịp lễ, ngày thường khi có cơ hội, mình cũng hay tự làm đồ chơi cho con như làm nhà bằng bìa carton, ô tô, đua xe... vừa tiết kiệm, vừa có nhiều thời gian dành cho nhau.

Xinh lung linh và rất đáng yêu.

Mình tham khảo các sản phẩm đầu lân, đèn lồng từ mọi người và sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để tạo ra cái của riêng mình. Ngay khi mẹ nói với Mỡ là "Năm nay bọn mình lại làm đầu lân với đèn lồng đi!" là con rất hào hứng, giục làm luôn và ngay. Những phần việc nào phù hợp với kỹ năng của con thì mình giao cho con làm, như cắt những hình đơn giản, tô màu, dán keo...

2 mẹ con mất 2 buổi tối để hoàn thành đầu lân, còn đèn lồng mất 2 buổi tối tiếp theo. Trung thu là dịp để 2 mẹ con có thêm thời gian với nhau, cho con hiểu rõ nét văn hóa Việt Nam, khuyến khích con chơi các đồ chơi tái chế hoặc thân thiện với môi trường, tự bản thân có thể làm ra rất nhiều thứ thú vị nếu con muốn và cùng bắt tay vào làm với mẹ, không cần phải mua. Hy vọng nó sẽ thành truyền thống của 2 mẹ con, duy trì nhiều trung thu sau nữa", chị Nga tâm sự.

Chiếc đèn lồng cá tâm huyết của cả 2 mẹ con.

Dạy con tự tay làm đồ chơi đêm Trung thu, mẹ gửi gắm 2 thông điệp ý nghĩa - Ảnh 5.

Thành phẩm siêu xịn sò.

Qua những món đồ chơi Trung thu, chị Nga muốn giúp con gái nuôi dưỡng tình yêu với các món đồ chơi handmade, không chỉ vậy các món đồ này còn thân thiện với môi trường.

Chị Nga và con gái.

Bé Mỡ rất thích món đồ được mẹ hướng dẫn và do chính tay mình tạo ra. Các bạn nhỏ năm nay đã có dự định làm món đồ chơi gì cho đêm Trung thu chưa? Chúc các bé sẽ có một mùa Trung thu cùng gia đình, bạn bè, thầy cô thật vui và ý nghĩa nhé.

Chia sẻ