Đây chính là lý do chứng minh rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 4 thật sự rất đặc biệt

Tháng sinh ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và sự phát triển của trẻ. Và những đứa trẻ sinh vào tháng 4 luôn có những điểm rất đặc biệt.

Sự chuyển giao giữa các mùa trong năm luôn là thời điểm đáng chú ý. Những bà mẹ sinh con trong tháng 4 thực sự rất may mắn khi đồng điệu với sự chuyển mình của mẹ thiên nhiên. Việc sinh con trong tháng 4 thực sự rất đặc biệt vì khoa học cũng đã công nhận rằng trẻ sinh vào các tháng và các mùa khác nhau thì có sự phát triển khác nhau.

Dưới đây là 6 điều đặc biệt về những đứa trẻ sinh tháng 4 đã được khoa học chứng minh và công nhận:

1. Trẻ có khả năng thức khuya

Đây chính là lý do chứng minh rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 4 thật sự rất đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu trên tạp chí giấc ngủ của Đại học Oxford (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người có sinh nhật vào mùa xuân và hè thường đi ngủ muộn hơn so với những người sinh vào mùa thu và mùa đông. Do vậy, khi lớn lên em bé tháng 4 của bạn có khả năng sẽ trở thành một cú đêm thực thụ.

2. Có khả năng lãnh đạo

Sau khi phân tích ngày sinh của 375 CEO của hơn 500 công ty từ năm 1992 đến năm 2009, các nhà nghiên cứu tại khoa Kinh tế của Trường Đại Học British (Columbia) đã đưa ra kết luận rằng, những đứa trẻ sinh vào tháng 4 và tháng 3 có nhiều khả năng trở thành lãnh đạo công ty sau này hơn so với những đứa trẻ sinh vào mùa hè. Trẻ sinh vào tháng tư thường lớn hơn các bạn cùng tuổi nên thường được lựa chọn làm lãnh đạo.

3. Tương lai triển vọng tích cực

Đây chính là lý do chứng minh rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 4 thật sự rất đặc biệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu vào năm 2014 của sinh viên Đại Học Hungary đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 3, 4, 5 có nhiều khả năng được đánh giá cao hơn trong cuộc sống. Đa số những người sinh tháng 4 đều có tính khí lạc quan và tích cực. Em bé tháng tư của bạn có nhiều khả năng là một người lạc quan nếu bạn sống ở một nơi có mùa hè khô và mùa đông lạnh như ở Hungary (hoặc rất nhiều quốc gia phía bắc).

4. Ít nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hơn

Một nghiên cứu năm 2015 về các em bé ở thành phố New York cho thấy rằng, những đứa trẻ có sinh nhật vào mùa xuân có nguy cơ mắc hen suyễn thấp hơn so với những đứa trẻ khác. Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn giảm có thể là do khói bụi có nhiều vào mùa xuân và nếu em bé bị phơi nhiễm trong hai tháng đầu đời, điều đó có thể củng cố phản ứng miễn dịch của trẻ.

5. Nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) thấp hơn

Đây chính là lý do chứng minh rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 4 thật sự rất đặc biệt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu tương tự của các chuyên gia cũng ghi nhận rằng chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) thường được chẩn đoán ở những trẻ sinh ra vào cuối năm, nhưng điều này không liên quan gì đến khói bụi hay sự thay đổi của các mùa trong năm, vì những đứa trẻ nhỏ nhất trong lớp thường không bình tĩnh như những đứa trẻ chào đời mùa xuân.

6. Nên cho trẻ sử dụng kem chống nắng sớm

Việc sinh trẻ vào một ngày tháng 4 sẽ khiến cho bạn muốn cho trẻ tận hưởng ánh nắng của mùa xuân nhiều hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sinh vào mùa xuân có nhiều nguy cơ mắc khối u ác tính ở tuổi trưởng thành, nguyên nhân có thể là do chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn trong những tháng đầu đời. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy chắc chắn rằng đã bôi kem chống nắng cho những em bé Bạch Dương hoặc Kim Ngưu bé nhỏ của bạn trong mùa hè này và bảo vệ làn da của trẻ trong khi giúp trẻ phát triển tính cách đặc biệt của mình.

Nguồn: Motherly

Chia sẻ
Tin phụ nữ mới nhất, tìm hiểu cách tăng cân cho bé đơn giản, hiệu quả tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm