Con gái thân với bố là hiển nhiên nhưng trường hợp này lại khiến người khác cảm thấy thật xấu hổ

Dù yêu thương đến nhường nào thì các ông bố cũng không nên có những cử chỉ thái quá khi con gái đã… lớn tướng.

Muôn kiểu cưng nựng con gái

Nhà nào có con gái thường thấy con gái luôn bám bố và thân thiết với bố hơn với mẹ. Tuy nhiên, con gái bám bố, thể hiện tình cảm với bố quá giới hạn lại là hình ảnh gây tranh cãi.

Câu chuyện của ngôi sao thần tượng 23 tuổi Kitami Naomi ở Nhật Bản mới đây vẫn khiến mọi người phải sửng sốt. Kitami xuất hiện trên 1 chương trình truyền hình với nội dung chia sẻ về cuộc sống thường nhật của các khách mời ngôi sao. Nữ diễn viên này đã khiến không ít người bất ngờ khi tiết lộ dù đã lớn nhưng cô cùng bố và 3 người anh trai vẫn tắm chung.

Con gái bám bố là hiển nhiên nhưng trường hợp này lại khiến người khác cảm thấy thật xấu hổ - Ảnh 1.

Con gái bám bố là hiển nhiên nhưng trường hợp này lại khiến người khác cảm thấy thật xấu hổ - Ảnh 2.

Những hình ảnh gây sốc về thói quen tắm chung giữa Kitami Naomi cùng bố và anh trai được chiếu trên sóng truyền hình

Cũng tại Nhật Bản, câu chuyện về người cha 43 tuổi, ở Nhật Bản, có 3 cô con gái. Con gái lớn nay đã 20 tuổi nhưng cả gia đình có một sở thích khiến nhiều người không thể chấp nhận được: Bố tắm cùng 3 con gái.

Người cha này là Nakamura Kiyo, một cựu ngôi sao bóng chày chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Câu chuyện được biết đến khi anh Nakamura Kiyo tham gia một chương trình truyền hình.

Cách đây không lâu, cảnh tượng nhức mắt diễn ra trên chiếc xe buýt ở Trung Quốc. Một người đàn ông trung niên ôm con gái lớn ngồi trong lòng. Chuyến xe không có nhiều người song tài xế phải lên tiếng nhắc nhở.

Ở trường hợp khác, một bà mẹ đã phải nhờ cộng đồng mạng gỡ rối về con gái 12 tuổi có sở thích không mặc quần áo khi ở nhà, ngay cả trước mặt bố và anh trai. Điều cô lo lắng hơn là con gái luôn dính chặt với bố. Bé sợ trời tối, không thích ngủ một mình vì vậy thường xuyên chui vào giường bố mẹ.  

Người mẹ thấy mọi thứ bắt đầu không ổn và nhận ra sai lầm của mình. Tại sao cô không giáo dục giới tính cho con sớm hơn và quan tâm hơn để con thấy được vai trò của mẹ lớn hơn bố đối với con gái.

Giáo dục giới tính cho con có thực sự quá khó?

Nhiều gia đình không nhận ra rằng, kênh truyền thông giới tính tác động lớn nhất với con là cha mẹ chứ không phải video, sách báo, hay giáo viên. Thái độ của cha mẹ đối với chuyện tình dục thế nào sẽ ảnh hưởng đến thái độ của trẻ đối với tình dục như thế.

Một hình ảnh quen thuộc là cha mẹ ngồi xem ti vi cùng con. Trên màn hình xuất hiện cảnh nhạy cảm thì ngay lập tức người lớn lấy tay che mắt con. Cha mẹ cho rằng đây là nội dung xấu, không phù hợp cho trẻ con xem nhưng không biết được sự tò mò bắt đầu lớn dần trong đầu trẻ và cũng đã vô tình bỏ lỡ cơ hội "vàng" để giáo dục giới tính cho con.

Con có thể thu nhập kiến thức từ những nguồn khác nhau nên rất dễ bị lệch lạc. Thay vì che mắt con, cha mẹ nên chia sẻ và hướng dẫn cho trẻ hiểu.

Con gái bám bố là hiển nhiên nhưng trường hợp này lại khiến người khác phải nóng mặt - Ảnh 2.

Nếu cha mẹ không giáo dục giới tính kịp thời cho con, trẻ sẽ dễ có những hiểu nhầm lệch lạc khi tiếp nhận thông tin từ các nguồn khác. (Ảnh minh họa).

Một số cha mẹ cho rằng, giáo dục giới tính cho con như… điểm mù vì không biết dạy con thế nào. Trên thực tế, giáo dục giới tính không hề khó. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống khiến cha mẹ cảm thấy "xấu hổ" thì lại có thể sử dụng để dạy con.

Ví dụ khi con nhìn thấy bao cao su sẽ đòi lấy vì nghĩ là kẹo, là đồ chơi. Thông thường trẻ sẽ khóc um lên khi không được đáp ứng dẫn đến cuộc vật lộn giữa cha mẹ và con cái. Thay vì nói dối, tốt hơn hết hãy nói với trẻ sự thật: Đây là biện pháp tránh thai, là thứ để bố mẹ không sinh thêm em bé nữa.

Theo nhà văn Hoàng Anh Tú, giáo dục giới tính không phải chỉ là cuộc trò chuyện nghiêm túc diễn ra một lần mà nó cần được nói nhiều, thường xuyên, lặp đi lặp lại. Lý do tại sao bạn cần nói với con những điều này?

Thứ nhất, con bạn sẽ biết đến tình dục qua bạn bè, lướt Internet hoặc xem truyền hình. Nếu thông tin được đưa ra từ bạn đầu tiên, bạn sẽ yên tâm về tính chính xác và quan trọng hơn, giúp con hiểu cách bạn cảm nhận về vấn đề này.

Thứ hai, bạn chính là người ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục của trẻ trong tương lai. Những đứa trẻ được giáo dục giới tính tốt có nhiều khả năng trì hoãn quan hệ tình dục, và khi bắt đầu có thể tránh mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Chia sẻ
Đọc thêm