Có nên cho trẻ dùng điện thoại di động?

Ở tuổi nào, con bạn có thể dùng di động? là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ đang trăn trở...


Cách đây 1 thập kỷ, làm thế nào để biết con đang ở đi đâu, cùng với ai và khi nào chúng về nhà vẫn luôn là đề tài nóng hổi nhưng ngày nay, mọi việc trở nên đơn giản nhờ có chiếc điện thoại di động

 

Tuổi nào thích hợp?

 

Khi nào một đứa trẻ có thể sẵn sàng chịu trách nhiệm về việc dùng điện thoại di động? Thực sự là không thể có một câu trả lời cuối cùng. Nhưng điện thoại di động không chỉ là chiếc máy thu phát tín hiệu cầm tay dùng để liên lạc, chúng còn có thể giúp trẻ quay copy bài trong các kỳ thi hay sử dụng như một máy tính tiện lợi trong khi đáng ra trẻ phải tự học cách tính.

 

Vì thế, bạn nghĩ rằng cần phải sắm cho con một chiếc điện thoại cầm tay thì bạn cần phải biết chắc chắn rằng con bạn sử dụng chúng đúng mục đích.

 

Ngoài ra, đối với 1 số trẻ, việc bảo quản và giữ gìn điện thoại di động là rất đơn giản. Trong khi một số khác thì lại không hề ý thức được điều này.

 

Hơn thế, trong khi nhiều bậc cha mẹ chọn điện thoại di động như một phương tiện kết nối gia đình thì một số cha mẹ khác không nghĩ vậy. Bởi theo họ, điều này sẽ giúp tạo ra lối sống có kế hoạch và kỷ luật. Ví như vì trẻ hiểu rõ là mình sẽ đi đâu nên sẽ xin phép bố mẹ trước khi đi….

 

Dùng điện thoại di động cũng cần có nguyên tắc

 

Cũng như bất kỳ quyền lợi nào, cho trẻ dùng điện thoại di động cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định.

 

Ở các trường thường ghi rất rõ quy định khi nào và ở đâu trẻ được dùng điện thoại. Ví như phải tắt máy khi đang ngồi học.

 

Tương tự, trẻ cũng cần tuân thủ nguyên tắc này khi ở nhà. Ví như: không dùng điện thoại để vào mạng, tắt máy khi ăn tối cùng via đình và chỉ được sử dụng máy trong thời gian từ 9h sáng tới 9h tối.


Theo Dân trí


Chia sẻ
Đọc thêm