Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa!

A.D,
Chia sẻ

Những tiêu chuẩn về sự thông minh, nhanh nhạy của con thay đổi ra sao, cần hỗ trợ con thế nào? 1001 câu hỏi thắc mắc ấy đã được giải đáp đáng kể trong Hội thảo “Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Chuẩn thông minh hiện đại” vừa qua.

Xuyên suốt hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ kiến thức, thông tin chuyên ngành mới mẻ, từ đó tạo cơ hội thảo luận về những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất, đem lại định hướng cụ thể cho các bậc phụ huynh đang mong mỏi giúp con thông minh, tự tin, biết chia sẻ cảm xúc.

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 1.

Chuyên gia Nguyễn Minh Đức cùng trao đổi với anh Thanh Huy, phụ huynh giàu kinh nghiệm trong phương pháp hiện đại giúp con thông minh. Qua đó, chuyên gia Minh Đức hé lộ bộ “khung” tiêu chuẩn về sự thông minh thời đại toàn cầu hóa, cũng như những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh đúng “chuẩn hiện đại”.

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 2.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý cho gia đình và trẻ em, chuyên gia Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh rằng cha mẹ cần lưu ý trang bị cho con cả 3 khả năng Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc mỗi ngày từ thói quen trong gia đình.

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 3.

Tiếp đó, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cùng với bà Jerrelen Sigua, Giám đốc Gymboree Play & Music Việt Nam – đơn vị với hơn 40 năm kinh nghiệm về chương trình giáo dục sớm trên toàn thế giới đã đi sâu vào trả lời câu hỏi nhiều mẹ quan tâm: Làm sao để nuôi dạy trẻ Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc?

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 4.

Bằng dẫn chứng sinh động, bà Jerrenlen Sigua từ Gymboree Play & Music Việt Nam đã tư vấn cho các mẹ những phương pháp, trò chơi tương tác thú vị, hiệu quả để nuôi dưỡng và kích thích trí não của trẻ theo từng nhóm độ tuổi khác nhau.

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 5.

Song song đó, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định vai trò của dinh dưỡng cho trí não như nền tảng quan trọng để bé phát triển toàn diện và phát huy tối đa tiềm năng. “Trong thời hiện đại, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, bao gồm di truyền, môi trường sống, giáo dục và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng”, bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Tại sự kiện, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cũng tiết lộ cho các phụ huynh bước đột phá mới trong ngành dinh dưỡng nhũ nhi mang tên dưỡng chất MFGM – màng cầu chất béo sữa với vai trò then chốt trong việc thúc đẩy phát triển trí não ở trẻ. Nhờ công nghệ hiện đại, thành phần dinh dưỡng đột phá này gần đây đã được giữ lại trong sữa công thức cho trẻ.

Cụ thể, theo bác sĩ Tuấn, MFGM phối hợp vô cùng ăn ý với DHA, được chứng minh tăng kết nối não bộ lên đến 2 lần, giúp não bộ hoạt động tốt hơn, cả về khả năng tư duy, nhận thức vấn đề lẫn điều hoà hành vi ở trẻ, đồng thời tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ trẻ bị sốt, viêm tai giữa và tiêu chảy.

Thông qua Hội thảo, các bậc phụ huynh có cơ hội thấu hiểu hơn tầm quan trọng của những tiêu chuẩn thông minh hiện đại, cũng như phần nào hình dung được chân dung những công dân nhí toàn cầu: Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc. Quan trọng hơn, thay vì những khái niệm chung chung, các bậc cha mẹ nay đã được “vẽ đường chỉ lối” bằng những phương pháp dinh dưỡng, tương tác hiệu quả, thiết thực để tạo điều kiện, đánh thức tiềm năng của trẻ, từng bước đặt nền móng cho con đường thành công của trẻ trong tương lai.

Chuyên gia mách mẹ cách nuôi con thông minh – nay đã khác xưa! - Ảnh 6.

Chị X (30 tuổi, Tp.HCM) trải lòng: “Giữa biển thông tin trên mạng, nhiều lúc tôi cũng bị rối vì quá nhiều phương pháp nuôi dạy con mà không rõ hiệu quả tới đâu. Nhờ các chuyên gia trình bày rất khoa học, dễ hiểu, tôi đã mường tượng khá rõ trong đầu những điều cần làm để giúp con mình phát huy hết tiềm năng cũng như dễ hòa nhập sau này. Những phương pháp này khá thiết thực nên thời gian tới tôi sẽ áp dụng luôn cho con mỗi ngày.”

Thấu hiểu mong muốn tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ theo chuẩn hiện đại: Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc; nhãn hàng Enfa A+ tổ chức nhiều hoạt động như Hội thảo "Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Chuẩn thông minh hiện đại" cùng chuỗi sự kiện Thành phố A+; với mong muốn hỗ trợ tối đa các bậc cha mẹ trong hành trình kiến tạo một tương lai thành công cho trẻ.

Bên cạnh đó, Enfa A+ cũng mang đến những giải pháp dinh dưỡng giàu DHA và MFGM, kích thích não bộ phát triển tốt hơn, giúp bé thông minh hơn theo chuẩn hiện đại.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.enfa.com.vn/ly-do-chon-enfa-a/chuan-thong-minh-hien-dai

 

Chia sẻ