Chùm ảnh chứng minh trẻ con có thể làm được những điều "phi thường" hơn người lớn nghĩ

Chẳng cần nói đâu xa, cứ nhìn những bức hình ấn tượng này thì ai cũng phải công nhận các bé chính là những chiến binh tí hon mạnh mẽ, dũng cảm và sống có trách nhiệm không kém người lớn.

Ai cũng nghĩ trẻ con thì biết gì ngoài việc ăn và chơi, nhưng sự thực thì hoàn toàn trái ngược. Thậm chí việc làm dũng cảm và nhân ái của các bé đã cứu biết bao mạng sống và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không những thế sự mạnh mẽ của các con đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người có thể vượt lên và chiến thắng số phận.

Để lưu lại những việc làm thể hiện sức mạnh tiềm ẩn và ý thức cộng đồng của các con ngay từ nhỏ, bố mẹ đã cùng chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng và hết sức ý nghĩa của bé. Đó là minh chứng hùng hồn chứng minh: Trẻ em chính là những 'chiến binh' tí hon đầy nội lực và trách nhiệm.

Bố mẹ hãy cùng xem chùm ảnh dưới đây sẽ thấy trẻ con có thể làm những điều phi thường ngoài sức tưởng tượng của người lớn đấy.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 1.

Cậu con trai nhỏ sinh non khi mới chỉ 29 tuần, bác sĩ thông báo con sẽ khó qua khỏi. Thế nhưng hôm nay là sinh nhật lần thứ 5 của con rồi đấy

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 2.

Con gái tôi cách đây 1 năm trên giường bệnh sau ca mổ tim, và đây là con 1 năm sau hồi phục. Thật kì diệu!

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 3.

Con trai tôi mắc bệnh tự kỉ và không thể giao tiếp bình thường. Nhưng hãy nhìn xem, con có thể đọc tên của 45 siêu nhân ngay lúc này.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 4.

Con gái tôi xin phép tham gia tổ chức từ thiện chăm sóc vật nuôi vào kì nghỉ hè này. Một ý kiến không tồi phải không!

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 5.

Cậu bé người Phillipines cố gắng dùng tấm ni lông để che chắn cho mèo mẹ đang sinh con trong cơn bão.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 6.

Con quyết đinh cắt mái tóc dài của mình để quyên góp làm từ thiện.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 7.

Con gái lớn của tôi đã cắt tóc để quyên góp cho tổ chức từ thiện dành cho người bị ung thư. Theo con, mái tóc này sẽ giúp ai đó đang hóa trị và cần tóc giả.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 8.

Con trai tôi bị bệnh xương giòn, hôm nay con đang muốn làm một việc thật ý nghĩa dành cho tổ chức từ thiện đã cứu sống con.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 9.

Con gái tôi có thể tự đứng sau 4 năm vất vả tập luyện trị liệu.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 10.

Con gái dũng cảm đã dành huy chương trong thế vận hội Olympic dành cho người khuyết tật, thế mà đã có lúc bác sĩ nói rằng con tôi không thể sống sót khi còn trong bụng mẹ.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 11.

Sau 1 năm thi đấu và thua liên tục, hôm nay cô con gái 9 tuổi của tôi đã được vinh danh giơ cánh tay chiến thắng đầy tự hào.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 12.

Show đầu tiên của con, và toàn bộ doanh thu bán hàng con hứa sẽ quyên góp cho phòng khám từ thiện tại địa phương.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 13.

Con gái tôi đã giành huy chương cho thành tích sưu tầm hơn 1000 cuốn sách trước tuổi đến trường. Rất đáng nể vì chính tôi cũng không thể có nhiều sách bằng con.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 14.

Khi còn nằm viện, con gái tôi được tặng 1 con ngựa bông từ tổ chức từ thiện, và hôm nay con quyết định gom tất cả thú bông để tặng Giáng sinh cho các bạn.

Từ quan niệm lỗi thời cho rằng trẻ nhỏ chỉ biết ăn và chơi, những bức ảnh chụp đầy ý nghĩa đã chứng minh điều ngược lại: Con chính là ‘chiến binh’ tí hon dũng cảm, sống đầy trách nhiệm - Ảnh 15.

Còn đây là hình ảnh các con tôi đang tập bài Plank mà chúng hay thấy mẹ tập mỗi buổi sáng để rèn luyện sức khỏe.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm