Chưa đến bệnh viện mà vợ đã sinh con, ông bố tấp ngay vào vườn hoa ven đường và dùng dây giày để thắt dây rốn cho con

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Nhờ sự nhanh trí này của ông bố mà cả mẹ và em bé đều an toàn và khỏe mạnh.

Hôm ngày 4/5 vừa qua, một khu vườn chuyên trồng hoa, cây cảnh có tên là Secret Garden ở Pontypool, South Wales (Anh) đã được đón tiếp sản phụ Emily Rumney đang chuyển dạ sinh em bé khi đang trên đường đến bệnh viện.

Theo lời anh James Perry kể thì: "Khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày hôm đó, vợ tôi - Emily bắt đầu có những cơn co thắt. Tôi liền gọi cho bệnh viện và các nhân viên y tế hướng dẫn rằng Emily nên uống hai viên paracetamol, tắm nước nóng và trở lại giường.

Đến 2 giờ 30 phút, Emily uống xong hai viên paracetamol và cố gắng đi ngủ lại. Nhưng đến 4 giờ 30, các cơn đau dồn dập đến, vì vậy, chúng tôi đã xách đồ và lên đường".

Chưa đến bệnh viện mà vợ đã sinh con, ông bố tấp ngay vào sân vườn hoa kiểng ven đường và dùng một vật tưởng lạ mà quen để thắt dây rốn cho con - Ảnh 1.

Bé Leah chào đời khỏe mạnh trong một khu vườn hoa ven đường.

Đoạn đường 19km từ nhà đến bệnh viện dường như dài thêm ra khi chị Emily thông báo em bé đang ra. Do vậy, anh James đành phải tìm một chỗ nào đó để dừng xe lại giúp đỡ vợ. Nhìn thấy khoảng sân rộng của khu vườn hoa cây kiểng chưa mở cửa, ông bố này đã tấp xe vào và xuống ghế sau với vợ.

Chưa đến bệnh viện mà vợ đã sinh con, ông bố tấp ngay vào sân vườn hoa kiểng ven đường và dùng một vật tưởng lạ mà quen để thắt dây rốn cho con - Ảnh 2.

Chưa đến bệnh viện mà vợ đã sinh con, ông bố tấp ngay vào sân vườn hoa kiểng ven đường và dùng một vật tưởng lạ mà quen để thắt dây rốn cho con - Ảnh 3.

Hai vợ chồng chị Emily đến chụp hình kỷ niệm tại vườn hoa cây cảnh nơi chị sinh con.

"Lúc bấy giờ mới là 5 giờ sáng nhưng con tôi vẫn quyết định ra ngoài dù chưa đến bệnh viện. Tôi vừa giúp Emily, vừa gọi điện cho trung tâm dịch vụ cấp cứu. Các nhân viên y tế hướng dẫn tôi nên đặt em bé lên ngực mẹ và tìm một sợi dây thắt dây rốn lại. Nhìn qua nhìn lại, xung quanh tôi chẳng có sợi dây nào ngoài dây giày. Không còn cách nào khác, tôi phải thắt rốn con tôi bằng sợi dây giày của mình. Tôi cũng lấy cái chăn trong giỏ đồ để đắp lên cho hai mẹ con", ông bố James nhớ lại.

Chưa đến bệnh viện mà vợ đã sinh con, ông bố tấp ngay vào sân vườn hoa kiểng ven đường và dùng một vật tưởng lạ mà quen để thắt dây rốn cho con - Ảnh 4.

Bé Leah chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3kg.

Một lát sau, xe cấp cứu đến và chở hai mẹ con chị Emily đến bệnh viện. Bé Leah chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3kg.

Nói về chuyện sinh nở của vợ mình, anh James cho biết: "Đó là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn bất ngờ, chúng tôi không nghĩ rằng Emily lại sinh con nhanh đến thế. Nhưng may mắn là cả mẹ và em bé đều ổn, và tôi sẽ giữ sợi dây giày này như một kỷ vật để nhắc nhở về sự việc này".

Nguồn: Dailymail, Mirror

Chia sẻ