Chọn bỉm mùa hè cho bé yêu

Mùa hè nóng bức là môi trường thích hợp cho sự phát triển các vi khuẩn nấm chính vì vậy chọn mua bỉm cho bé cần: thấm hút nhiều, nhanh, thoáng khí...

Trên thực tế các chuyên gia sức khỏe bà mẹ và trẻ em vẫn khuyên các bạn hạn chế đóng bỉm cho bé vào mùa hè. Chỉ khi cho bé đi chơi hay ra ngoài thì mới dùng bỉm để hạn chế việc phải thay quần nhiều lần. Bạn hãy để ý thời gian tiểu tiện của bé cách nhau bao lâu, hình thành cho bé thói quen tiểu tiện đúng giờ.
 
Chúng ta nên quan sát kĩ sau khi cho bé dùng bỉm xem phần mông của bé có xuất hiện những nốt mẩn hay không đặc biệt là phần đùi của bé.

Chọn bỉm cho bé vào mùa hè

Trong khi quyết định việc chọn lựa dùng bỉm cho bé, đầu tiên bạn cần phải chú ý đến vấn đề kích cỡ, trên thị trường có rất nhiều loại kích cỡ to nhỏ, có thể nói số lượng rất đầy đủ, thậm chí sản phẩm cho những bé ngoan của chúng ta còn được thiết kế màu sắc riêng cho bé nam và nữ .
 
Ngoài việc chọn lựa kích cỡ và kiểu dáng chúng ta cùng cần phải chú ý đến một số những chi tiết nhỏ.

1. Thấm hút nhiều và nhanh

Thấm hút nhiều có thể giảm thiểu được tần suất thay bỉm; thấm hút nhanh có thể giảm thiểu được thời gian tiếp xúc giữa da của bé và nước tiểu. Ngoài  ra, bề mặt ngoài của bỉm cũng cần phải chọn lựa loại  khô thoáng và không thấm ngược trở lại, có như thế bé của chúng ta mới không bị ẩm ướt làm cho mất ngủ hoặc gây khó chịu.

2.Thoáng khí:

Bỉm của bé có đảm bảo sự thoải mái hay không, các bà mẹ có thể tưởng tượng việc mình dùng băng vệ sinh mỗi khi đến ngày để kiểm nghiệm, nếu không thoáng khí nhất là mùa hè sẽ đem lại cảm giấc rất khó chịu đứng ngồi không yên. Việc đóng bỉm cho các bé cũng như vậy, các bà mẹ cần hết sức tinh tế trong việc chọn lựa loại bỉm đảm bảo được sự lưu thông khí giúp tạo sự thông thoáng hạn chế việc hình thành môi trường ẩm nóng vì nó là nguyên nhân gây ra các bệnh nấm mốc vào mùa hè.

3. Cảm giác thoải mái hay không:

Đối với bé mà nói thì cảm giác là khâu quan trọng nhất nhận thức về thế giới; có cảm giác tốt sẽ khiến bé phát triển hoàn thiện, tạo cho bé cảm giác an toàn.Và việc hình thành cảm giác an toàn có ảnh huởng đến phát triển hành vi sau này. Da thịt của bé vô cùng nhạy cảm chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể khiến bé thấy không thoải mái.  

4. Không bị thấm ra bên ngoài:

Thực tế  trên thị trường giờ đây các loại bỉm đều đạt tiêu chuẩn không bị thấm hút ra bên ngoài. Do vậy các ông bố bà mẹ có thể yên tâm nhưng ở phần eo và đùi bé do thiết kế để không bị thấm ra ngoài nên hơi chật với bé,chất liệu sử dụng có thể khiến bé không thoải mái do vậy chúng ta phải hết sức chú ý tránh việc cọ sát mạnh dễ gây tổn thương cho bé.
 
TrangMT
Chia sẻ
Đọc thêm