Choáng váng xem phim hoạt hình bạo lực, sex trẻ em

,
Chia sẻ

Mua cho con mấy đĩa hoạt hình, về mở xem chị Minh nóng ran người khi có tới 3 đĩa phim toàn cảnh bắn giết và sex thô thiển.

Nhìn bên ngoài vỏ đĩa VCD với hình ảnh những cô bé, cậu bé mặc đồng phục học sinh, vai đeo cặp đến trường với những tiêu đề rất trong sáng như Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Thủy thủ Mặt trăng... nhưng khi mở trên đầu đĩa, hàng loạt những hình bạo lực, sex và lời thoại thiếu văn hóa.

Dạo qua một cửa hàng bán đĩa phim trên phố Huế, chị Minh bắt gặp mấy cậu học sinh đang rụt rè vào hỏi mua đĩa phim. Thấy chị chú ý, chủ cửa hàng gạt đi: “Ở đây hết đĩa rồi, tuần sau quay lại”. Lục trong đống đĩa phim dành cho thiếu nhi, chị Minh phát hiện ra hàng loạt đĩa phim có nội dung không hợp với lứa tuổi. Không những thế còn có nhiều thể loại phim hoạt hình sex, hentai và các phim đồng tính nam nữ...bên cạnh các phim bạo lực, chiến tranh.

Xem phim hoạt hình sex đang là thú giải trí mới của giới trẻ thành phố. Nội dung những bộ phim hoạt hình này cũng “nặng” chẳng kém gì những bộ phim sex thông thường, cũng những hình ảnh đồi trụy không quần áo, những cận cảnh vào những phần nhạy cảm của cơ thể, những pha “tập làm người lớn” nóng bỏng không khác gì trong các bộ phim sex thật, thậm chí còn có phần sốc hơn.

Chị Thảo tỏ ra hết sức lo ngại: “Tôi không ngờ phim hoạt hình mà lại kích động và phản cảm đến vậy. Trẻ em mà xem phải thì thật là “thảm họa” cho sự hình thành nhân cách các cháu. Những loại phim này rất dễ đến tay trẻ em, nhất là thời đại công nghệ thông tin Internet.

Với các em tuổi mới lớn, tò mò và chưa được hướng dẫn, những bộ phim này sẽ mang lại những hậu quả khôn lường. Chúng đã cuốn nhiều bạn trẻ vào thế giới “đen”, gây nghiện và gặm nhấm, đầu độc tâm hồn trong sáng của các em.

Trước bệnh dịch văn hoá phẩm độc hại đang lan truyền vào học đường ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của lớp trẻ. Tiếp xúc với những luồng văn hoá phẩm độc hại dễ mang lại lí do cấu thành tội phạm.

Gần đây hàng loạt các vụ hiếp dâm mà thủ phạm là học sinh, sinh viên sau xem phim sex. Theo thống kê, mỗi năm cả nước có khoảng 70 ngàn trường hợp phá thai ở lứa tuổi vị thành niên. Hậu quả về nhiều mặt: tâm lý, sức khoẻ, việc học, tương lai... của việc quan hệ tình dục sớm, phá thai là không nhỏ.

Nhiều phụ huynh đều bàng hoàng trước việc thị trường tràn ngập những tác phẩm điện ảnh thiếu tính nhân văn, gây phản cảm và kích động bạo lực. Các cha mẹ cần có biện pháp để ngăn chặn hậu quả xấu do băng đĩa độc hại ảnh hưởng tới trẻ em.

Cha mẹ cần phối hợp với nhà trường giáo dục con em tránh xa sự cám dỗ của loại băng đĩa có nội dung đồi trụy. Bên canh đó, cần giáo dục cho con về giới tính và tạo cho con mình thói quen miễn nhiễm trước luồng văn hoá độc hại.

 
Thanh Duy

 

Chia sẻ