Cho con trai bốc đồ chọn nghề ngày thôi nôi, đứa bé lấy một thứ không ai ngờ đến, cả nhà tá hỏa giật ra ngay vì lý do này

Bob, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ai cũng hoang mang vì thứ mà đứa bé lựa chọn.

Những đứa trẻ đều là món quà vô giá mà cha mẹ của chúng nhận được từ tạo hóa. Ai cũng mong muốn nuôi dạy món quà này thật tốt, được nhìn thấy con đỗ đạt và thành tài sau này. Bởi thế mà trong dịp thôi nôi, mừng con tròn tuổi, nhiều gia đình thường bày biện nhiều món đồ trước mặt trẻ để trẻ lựa chọn cầm lấy một thứ. Lựa chọn ấy có thể phản ánh về tương lai, công việc của đứa trẻ sau này. Dù biết không mang cơ sở khoa học nào nhưng nhiều gia đình vẫn còn giữ truyền thống ấy để tạo niềm vui cho ngày sinh nhật của những đứa trẻ.

Cách đây ít lâu, trên MXH Trung Quốc xuất hiện một clip gây bão. Theo đó, quang cảnh của video này ghi lại khoảnh khắc một đứa bé đang chuẩn bị được chọn 1 món đồ được bày biện sẵn như truyền thống mà mọi đứa trẻ khác từng trải qua trong lần sinh nhật đầu tiên. Người bố đã chuẩn bị khá chu đáo và sắp xếp mọi thứ trên sàn nhà như bút viết, máy tính, tiền, máy ảnh,...

Cho con trai bốc đồ chọn nghề ngày thôi nôi, đứa bé lấy một thứ không ai ngờ đến, cả nhà tá hỏa giật ra ngay vì lý do này - Ảnh 1.

Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, bố mẹ đặt đứa trẻ lên sàn nhà để em tự chọn lấy món đồ mà mình thích. Mỗi thứ đồ được xếp sẵn đều mang những ý nghĩa nhất định như máy tính tượng trưng rằng cậu nhóc sẽ làm các công việc liên quan tới tài chính - ngân hàng, máy ảnh sẽ có thiên hướng nghệ thuật, nếu chọn bút viết đứa trẻ sẽ có khả năng viết lách và chăm chỉ học hành,...

Tuy nhiên, đi ngược lại với kỳ vọng của mọi người, đứa bé đã chọn 1 món đồ khiến cả nhà sững sờ. Theo đó, cậu bé vớ ngay một chai rượu thủy tinh và tỏ vẻ thích thú với món đồ này. Ban đầu, trong các món đồ được xếp sẵn không hề có thứ này, nó chỉ được để ở góc chân bàn sau khi mọi người đã dùng và chưa kịp dọn dẹp. Không ngờ rằng thứ này đã lọt vào mắt em bé.

 - Ảnh 2.

Sau khi thấy đứa trẻ cầm lấy chai rượu, một thành viên trong gia đình đã vội chạy đến và giật lại ngay, sau đó, cả nhà yêu cầu đứa bé thử chọn một món đồ khác. Nhưng với tâm lý con nít, khi bị giật một món đồ trên tay thì chúng sẽ không chịu để yên. Cậu bé này cũng khóc bù lu bù loa và đòi được cầm lại chai rượu cho bằng được. Lúc này, không khí của các thành viên trong gia đình dường như chùng xuống.

Thì ra, một phần nguyên nhân cho tâm trạng của mọi người không vui không phải là từ lựa chọn của đứa bé mà vì bố của em. Theo lời kể của gia đình, bố đứa bé rất thích uống rượu và gần như là một người nghiện rượu. Rượu chè khiến sức khỏe của ông bố suy giảm ít nhiều, điều này khiến mọi người chung quanh lo lắng và không ngừng nhắc nhở anh. Khi thấy cậu con trai lựa chọn chai rượu, mọi người liền nghĩ ngay tới ông bố và không muốn đứa trẻ tương lai trở thành người giống ông bố.

 - Ảnh 3.

Dù chỉ là một phong tục vui, không tác động tới tương lai đứa trẻ, song video nhắc nhở người xem nên thận trọng khi trao quà cho con cái trong những dịp trọng đại như sinh nhật, thôi nôi,... Quan trọng hơn, với tư cách là bố mẹ, mỗi người cũng nên ý thức được những tác hại của chất kích thích, giảm thiểu bớt tần suất sử dụng chúng nếu có thể để không tác động xấu tới đứa trẻ sau này.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm