Chân bé 2 tuổi rướm máu sau 30 phút đi đôi dép mới - loại dép đang được nhiều cha mẹ mua cho con

Việc đi dép mới làm trầy xước một chút ở gót chân hoặc đầu ngón chân trẻ là chuyện bình thường nhưng cả bàn chân rướm máu như cô bé này thì thật đáng sợ.

Sáng ngày 6/6, cô Lisa Connor hoảng hốt đăng tải những hình ảnh về bàn chân đầy máu của cô con gái Esmé Connor sau khi đi đôi dép mới của hãng Next jelly, có giá 8 bảng Anh (khoảng 260.000 đồng) - loại dép được nhiều cha mẹ Anh mua cho con sử dụng và cũng từng gặp các trường hợp tương tự. 
 
Bé Esmé vô cùng vui sướng vì được tặng một đôi dép mới màu hồng vào ngày sinh nhật của mình hôm thứ 6 tuần trước. Esmé diện luôn đôi dép mới và tung tăng trong vườn nhà. Trong khi Lisa đang mải làm việc trong bếp thì cô con gái nhỏ chạy vào kêu khóc với bàn chân rướm máu ở đúng những vị trí tiếp xúc với dép, thậm chí cô bé còn bị một vết xước sâu ở mắt cá chân bên phải. Không tin vào mắt mình, Lisa lặp tức tháo bỏ đôi dép ra khỏi chân con.
 
Bàn chân Esmé dính đầy máu chỉ sau 30 phút đi dép mới.
 
“Tôi đang làm việc trong nhà thì con bé chạy vào và kêu khóc om sòm vì đau, tôi nhìn xuống chân con mà ngạc nhiên vì quanh mắt cá chân và lòng bàn chân con đính đày máu”, bà mẹ kể lại.
 
Esmé đã phải chịu đau đớn khủng khiếp. Việc những đôi dép mới cọ xát chân là chuyện bình thường thế nhưng tình trạng này thực sự nghiêm trọng. Con bé mới chỉ xỏ chân vào đôi dép có 30 phút mà đã bị như vậy”, Lisa nói.
 
Mẹ Lisa không thể tin vào mắt mình vì đôi dép có thể làm chân con chảy nhiều máu đến như vậy.
 
Nhiều bậc phụ huynh khi nhìn thấy hình ảnh Lisa đăng tải cũng nhắn tin cho cô để chia sẻ rằng con của họ cũng từng bị trầy xước tương tự như vậy.
 
Máu chảy ở đúng những vị trí tiếp xúc với chân.
 
"Tôi hy vọng chuyện này sẽ không xảy ra với bất cứ đứa trẻ nào nữa. Tôi thực sự thất vọng, tôi đã mua nhiều quần áo, giày dép của hãng này nhưng từ nay cần phải xem xét lại", cô Lisa cho biết.
 
Vết xước sâu trên chân Esmé do chiếc dép gây ra.
 
 
Ngay khi xảy ra sự việc, cô lập tức liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng giày dép này và họ đã cam kết thu hồi để kiểm tra lại những đôi giày trong tuần này.
 
Phát ngôn viên của hãng giày này cũng đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ điều tra vụ việc một cách nghiêm túc vì đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như vậy.

Lưu ý khi lựa chọn giày dép cho trẻ nhỏ

Làn da của trẻ nhỏ rất mềm mại và vô cùng nhạy cảm. Vì vậy, khi lựa chọn giày dép cho trẻ, ngoài việc chú ý đến kích cỡ, kiểu dáng thì chất liệu các loại giày dép cũng là vấn đề bố mẹ cần đặc biệt lưu tâm. 

- Với trẻ chưa biết đi hoặc đang tập đi, khi chọn giày dép càng phải cẩn thận. Lúc này gan bàn chân bé còn phẳng và mềm nên bé cần có "bệ đỡ" thật vững chắc để bước đi dễ dàng. Tốt nhất, nên chọn loại giày có đế cứng cáp và chắc chắn, còn phần thân giày bằng vải mềm ôm sát lấy chân bé.

- Trẻ dưới 1 tuổi, không nên cho bé đi sandal hoặc dép xỏ ngón, giày hở mũi bởi các loại này không an toàn cho đôi chân của bé.

Giày dép cho bé
Một đôi giày chắc chắn nhưng vẫn mềm mại sẽ bảo vệ tốt đôi chân của bé.

- Kích thước: Không chọn giày dép quá chật hoặc quá rộng để bé luôn cảm thấy thoải mái. Nên chọn những đôi giày dép có kích thước rộng hơn chân bé từ khoảng 0,5 - 1cm để bé không bị gò bó khi đi tất. Mẹo để chọn kích thước giày dép phù hợp cho bé là khi bé đi vào, mẹ có thể luồn một ngón tay vào phía gót giày mà không bị rộng hay chật.

- Nên đo cỡ chân của bé 3 tháng 1 lần bởi chân trẻ có thể sẽ lớn rất nhanh. Nếu bé cứ phải đi một đôi giày khi cỡ chân thay đổi thì bé sẽ bị đau chân và ảnh hưởng đến dáng đi của bé.

- Kiểu dáng: những đôi giày có khóa kéo hoặc quai dán giúp bé dễ dàng đi vào và tháo ra là lựa chọn tốt hơn cả. 

- Đế giày: Đế cứng quá sẽ làm bé đau chân, đế mềm quá lại khiến bé đi không chắc chắn. Chú ý chọn các loại đế chống trơn trượt bằng cao su hoặc da mềm. Tránh chọn giày có đế cao khi bé còn nhỏ.

- Chất liệu: Phần thân giày nên bằng da mềm hoặc vải là tốt nhất cho chân bé bởi chân trẻ còn đang phát triển rất nhanh và cần có sự thoải mái. Tránh các loại chất liệu như nhựa cứng, da cứng hay chất liệu nilon không thấm nước.
Chia sẻ
Đọc thêm