Chăm sóc bé sinh non: Yêu thương từ những điều tinh tế nhất

Trẻ sinh non trước 37 tuần thai, cân nặng dưới 2,5kg là vấn đề khó khăn của các cặp vợ chồng. Theo báo cáo của Bộ y tế, Việt Nam mỗi năm có tới 160 nghìn ca trẻ sinh non, nhẹ cân chào đời.

Thực trạng trẻ sinh non tại Việt Nam

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính cứ 10 trẻ sinh ra thì có ít nhất 1 trẻ sinh non, như vậy mỗi năm trên thế giới có khoảng 15 triệu trẻ sinh non chào đời. Tất cả trẻ sơ sinh đều rất dễ tổn thương, đặc biệt trẻ sinh non lại càng yếu ớt, mỏng manh và cần đến sự chăm sóc đặc biệt chỉ để duy trì sự sống.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Y tế, mỗi năm có tới 160 nghìn ca sinh non, nhẹ cân thiếu tháng chào đời. Việt Nam hiện cũng nằm trong số 42 nước có tỷ lệ trẻ tử vong cao nhất thế giới, trong đó 25% nguyên nhân trẻ tử vong là do sinh non - đây là một tỷ lệ rất cao.

Trẻ sinh non không được nuôi dưỡng đủ tháng trong bụng mẹ nên thường có sức đề kháng vô cùng yếu ớt và mong manh, đồng thời trẻ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe và gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển sau này. Tuy nhiên điều đáng quan tâm là tình trạng trẻ tử vong do sanh non hoặc khó phát triển do sanh non có thể phòng tránh được bằng các cách can thiệp như chăm sóc sản phụ trong giai đoạn thai nghén, dự phòng đẻ non, chăm sóc trẻ bằng phương pháp kangaroo, các biện pháp và sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt.

Chăm sóc bé sinh non: Yêu thương từ những điều tinh tế nhất - Ảnh 1.

Hành trình gian nan cần lắm những tấm lòng

Để nuôi 1 bé sinh non, nhẹ cân cần rất nhiều máy móc đi kèm tương quan với diện tích, cơ sở vật chất, đồng thời cũng đòi hỏi các y bác sỹ có chuyên môn sâu về chăm sóc trẻ sinh non.

Không chỉ cần sự hỗ trợ của các thiết bị khoa học, do trẻ sinh non rất non nớt, từ làn da đến sức khỏe, ba mẹ trẻ sinh non cần chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng đặc biệt để trẻ được chăm sóc và phát triển khỏe mạnh. Từ việc che chở cho bé bằng tình yêu thương, sự kiên nhẫn và nghị lực, đến việc thấu hiểu những nhu cầu của trẻ như cần những sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ sinh non. Đặc biệt làn da bé sơ sinh rất mỏng manh và chưa được phát triển hoàn thiện, việc giữ cho da bé luôn sạch và khỏe mạnh là điều cực kỳ quan trọng; da bé bị kích ứng, ẩm ướt sẽ gây không ít khó khăn trong việc chữa trị. Đồng thời do kích thước bé sinh non rất nhỏ, các loại tã hiện có không đáp ứng được nhu cầu bảo vệ làn da cũng như có kích thước phù hợp cho trẻ.

Cảm thông và chia sẻ những khó khăn của ba mẹ và các tổ chức y tế, Huggies hiểu rằng việc chăm sóc bé sinh non cần rất nhiều nỗ lực và hỗ trợ, đó cũng là lý do Huggies đồng hành cùng các tổ chức y tế và ba mẹ thông qua hoạt động trao tặng tã giấy Huggies Preemie được thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ sinh non tại 2 bệnh viện lớn, bao gồm bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Chăm sóc bé sinh non: Yêu thương từ những điều tinh tế nhất - Ảnh 2.

Đồng thời, Huggies cũng phối hợp tổ chức 2 hội thảo chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” tại HN và TPHCM với sự tham gia và phối hợp của các chuyên gia chăm sóc trẻ đầu ngành, nhằm trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức khoa học tiên tiến về các phương pháp mới trong ngăn ngừa sanh non và chăm sóc trẻ non tháng.

Với các hoạt động này, Huggies mong muốn cùng cha mẹ và các tổ chức y tế sẻ chia sứ mệnh bảo vệ thế hệ trẻ tương lai khỏe mạnh và phát triển.

Chia sẻ
Đọc thêm