Cậu bé bị coi là "phù thuỷ", bị hắt hủi đến mức gầy trơ xương phải đi xin nước bên đường: Cuộc sống hiện tại đổi khác thế nào?

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật và Bạn đọc
Chia sẻ

Cậu bé châu Phi tội nghiệp năm nào từng bị cha mẹ bỏ rơi, giờ đây em đã có cuộc sống đổi khác quá đỗi.

Ở Châu Phi có một phong tục cổ hủ vẫn lưu truyền, đó là sau khi mỗi đứa trẻ đến thế giới này, cha mẹ sẽ mời một thầy phù thủy xem số phận cậu bé. Nếu thầy phù thủy nói đứa trẻ đó là cậu bé phù thủy, thì đứa trẻ đó sẽ bị cha mẹ trừng phạt, đuổi ra khỏi nhà.

Trong số đó, có một cậu bé Hope, người Nigeria, từng bị cha mẹ bỏ đói. Hình ảnh cậu bé gầy trơ xương đi xin nước, không một mảnh vải che thân khiến cả thế giới không khỏi xót xa. Hope bị bố mẹ bỏ rơi, sống lang thang trên đường phố Eket, Nigeria suốt 8 tháng và bị người qua đường hắt hủi gọi là "phù thủy".

Câu chuyện cậu bé được lan truyền khắp thế giới năm 2016, giờ đây cậu bé đã có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác sau 6 năm được tổ chức từ thiện cưu mang.

Cậu bé bị coi là phù thuỷ, bị hắt hủi đến mức gầy trơ xương phải đi xin nước bên đường: Cuộc sống hiện tại đổi khác thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bé gầy trơ xương đi xin nước từng khiến cả thế giới rơi nước mắt

Sau khi các tình nguyện viên biết được cuộc sống đáng thương của cậu bé, tổ chức từ thiện do cô Anja thành lập, đã đưa Hope đi về Trung Quốc nuôi dưỡng và chữa trị những căn bệnh của cậu bé đã mang. Cậu bé đã được các tình nguyện viên chăm sóc và cuối cùng được sống, tìm người nhận nuôi và cho đến trường để học tập như bao đứa trẻ khác.

Trong những bức ảnh được gia đình Anja cập nhập, Hope trông cao lớn và chững chạc hơn nhiều. Em cũng bắt đầu đi học từ năm 2017, đang học tiểu học.

Anja cho biết: "Hope hiện rất khỏe mạnh và thích đi học. Cậu bé rất thông minh và có niềm đam mê với nghệ thuật, sáng tạo. Hope có năng khiếu ở môn vẽ, thậm chí nhiều bức tranh còn được đem bán. Chúng tôi gọi em là Picasso bé nhỏ".

Cậu bé bị coi là phù thuỷ, bị hắt hủi đến mức gầy trơ xương phải đi xin nước bên đường: Cuộc sống hiện tại đổi khác thế nào? - Ảnh 3.

Hope rất thích đi học, cậu bé có năng khiếu ở môn vẽ

Tại trại trẻ được vợ chồng cô Anja lập, Hope được ăn uống đầy đủ, được đến trường học hành và có nhiều bạn bè thân thiết. Không còn là đứa trẻ da bọc xương ngày trước, Hope hiện tại rất béo tốt và khỏe mạnh. "Thằng bé không chỉ mạnh mẽ, thông minh mà còn rất hài hước", mẹ nuôi Anja nhận xét.

Được biết, Hope có niềm đam mê lớn với các bộ môn thể thao. Năm 2019, cô Anja tự hào chia sẻ trên trang Facebook cá nhân câu chuyện Hope trở thành đại diện của trường trong giải điền kinh 100m trong ngày hội thể thao.

Cậu bé bị coi là phù thuỷ, bị hắt hủi đến mức gầy trơ xương phải đi xin nước bên đường: Cuộc sống hiện tại đổi khác thế nào? - Ảnh 4.

Bức ảnh Hope mặc đồng phục thể thao, nở nụ cười đầy tự tin sau đó cũng nhận được hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Dù mới 8 tuổi nhưng nhờ sự dạy dỗ đúng đắn của mẹ mà Hope rất trưởng thành, chững chạc. Cậu bé hiểu được sự thù hận là một gánh nặng và chỉ khiến con người thêm đau khổ, bất hạnh. Hope rất chăm chỉ, cố gắng học tập và luôn trao tình yêu đến với những người thân của mình.

Cậu bé đã được cứu, nhưng vẫn có, rất nhiều những đứa trẻ khác trong khu vực cũng phải chịu đựng giống như cậu trước đây. Ở châu Phi, vẫn còn một số lượng lớn những “cậu bé phù thuỷ”, họ đang lâm vào cảnh khốn khó và rất cần những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Cậu bé châu Phi ngày nào đã có một cuộc sống có thể gọi là hạnh phúc ở thời điểm hiện tại

Nguồn: Sohu.Com

https://kenh14.vn/cau-be-bi-coi-la-phu-thuy-bi-hat-hui-den-muc-gay-tro-xuong-phai-di-xin-nuoc-ben-duong-cuoc-song-hien-tai-doi-khac-the-nao-20220312140503061.chn https://kenh14.vn/cau-be-bi-coi-la-phu-thuy-bi-hat-hui-den-muc-gay-tro-xuong-phai-di-xin-nuoc-ben-duong-cuoc-song-hien-tai-doi-khac-the-nao-20220312140503061.chn
Chia sẻ
Đọc thêm