Cát ăn được - sáng kiến được ngợi khen là “thiên tài” của bà mẹ gây bão mạng

Đoạn video được bà mẹ này chia sẻ để tạo ra thứ cát kì diệu vừa chơi được lại vừa ăn được đã khiến không ít các ông bố bà mẹ trên khắp thế giới phải trầm trồ.

Chắc hẳn không có đứa trẻ nào mà không thích nghịch và chơi với cát. Những khu trò chơi dành cho trẻ để chơi với cát cũng đang xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là một hoạt động chơi rất bổ ích tuy nhiên cũng gây khá nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh vì khi chơi trẻ thường có thói quen vô thức đưa cát lên miệng hoặc thậm chí bỏ vào miệng, gây mất vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.

Đoạn video được Elle chia sẻ lên Tiktok.

Để giải quyết nỗi lo này, một bà mẹ đến từ Illinois, Mỹ đã nghĩ ra một mẹo vô cùng hay ho và chia sẻ nó lên tài khoản Tiktok có tên @elleannachristine của mình. Với mẹo này, Elle đã "chế tạo" ra một loại cát mà cô gọi là "cát ăn được" và nó cũng rất dễ làm. Chỉ cần cho ngũ cốc Cheerios vào máy xay và xay cho đến khi nhuyễn thành bột. Vậy là có một loại bột mịn với màu sắc và vẻ ngoài không khác gì cát biển, nhưng lại hoàn toàn có thể ăn được. Sau đó, việc tiếp theo cần làm là đổ "cát" ra khay, thêm vào đó các loại đồ chơi trên bãi biển cho trẻ em như xô, chậu, xẻng xúc cát, vậy là một "bãi biển" an toàn đã ra đời.

“Cát ăn được”-sáng kiến được ngợi khen là “thiên tài” của bà mẹ gây bão mạng - Ảnh 2.

Bà mẹ chia sẻ rằng con gái cô đã vô cùng hào hứng và thích thú khi chơi.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút tới 2,6 triệu lượt xem và sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Một phụ huynh bình luận: "Yess!! Nếu thế này thì nhỡ con có bỏ cát vào miệng thì cũng không sao cả vì nó là ngũ cốc". Một bà mẹ khác hào hứng: "Tôi đã thử làm cho cậu con trai nhỏ của tôi sau khi xem đoạn video này!! Đúng là một mẹo tuyệt vời!".

Mặc dù hầu hết mọi người đều trầm trồ khen ngợi ý tưởng này, vẫn có một số ít người dùng bày tỏ quan ngại rằng nó có thể khiến trẻ nghĩ rằng tất cả các loại cát đều ăn được, và sẽ rất nguy hiểm khi trẻ tiếp xúc với cát thật. "Điều gì sẽ xảy ra khi trẻ được đi biển thật và ăn cát vì nghĩ rằng không sao?".

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về mẹo này?

Chia sẻ
Đọc thêm