Cách hiệu quả phòng tránh dị ứng cho bé

Không ít người cho rằng, dị ứng ở trẻ rất khó phòng tránh và bé phải “chung sống” với triệu chứng này cả đời. Tuy nhiên, một bí quyết mới giúp tăng hiệu quả phòng tránh dị ứng hiệu quả hơn đã được tiết lộ. Đó là sử dụng công thức dinh dưỡng đạm whey thủy phân.

Dị ứng có phòng chống được không?

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh dị ứng trở nên nguy hiểm đó là các căn bệnh này rất khó nhận biết và thường không thể trị dứt và có nguy cơ tái đi tái lại nhiều lần trong đời. Vì vậy chủ đề phòng chống dị ứng của hội thảo đã được rất nhiều mẹ quan tâm.

PGS. TS. BS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ về can thiệp dinh dưỡng hợp lý giúp giảm nguy cơ dị ứng cho hơn 100 mẹ đã tham gia hội thảo.

Nguy hiểm hơn, dị ứng không trừ một ai, đặc biệt là trẻ nhỏ. Theo World Allergy, trên thế giới hiện có hơn 1 tỉ người mắc dị ứng tức 1/7 dân số thế giới. Đáng nói hơn, theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Y tế công cộng BMC Public Health năm 2010, có đến 15- 20% trẻ sơ sinh có nguy cơ bị dị ứng dù trong gia đình không có tiền căn bị dị ứng và con số này có thể tăng đến 80% nếu gia đình có trên 2 thành viên bị dị ứng.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Giảng viên Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược, TP.HCM trình bày tại hội thảo Khám phá sức mạnh vàng của đạm: “Cho trẻ bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời là lời khuyên tốt nhất cho mẹ- nhằm bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ dị ứng. Tuy nhiên, nếu trẻ không thể bú mẹ vì lý do nào đó thì công thức dinh dưỡng có đạm thủy phân là một lựa chọn.”

Vì sao đạm thủy phân một phần giúp giảm dị ứng?

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn phân tích: “Công thức dinh dưỡng đạm whey thủy phân một phần được chứng minh lâm sàng có tác dụng phòng ngừa viêm da dị ứng và dị ứng đạm sữa bò nếu được sử dụng thay cho công thức dinh dưỡng có đạm sữa bò còn nguyên vẹn.

Các mẹ được chuyên gia Nestlé minh họa trực quan về đạm whey dễ hòa tan hơn so với các đạm sữa bò còn nguyên

Sở dĩ đạm thủy phân một phần có vai trò quan trọng như vậy cung cấp đạm phù hợp với khả năng hấp thu còn non yếu của trẻ. “Đạm thủy phân một phần thực chất chính là công thức đạm được phân tách thành các chuỗi peptit nhỏ hơn và giống với thành phần của sữa mẹ hơn, do đó, “thân thiện” với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ nên giảm được các nguy cơ dị ứng” - PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn giải thích thêm.

Bên cạnh tác dụng về mặt khoa học, đạm whey thủy phân một phần với công nghệ tiên tiến có mùi vị dễ uống, không bị nhẫn, đắng nên tranh được tình trạng sợ uống sữa.

Hương Giang tự tin đã lựa chọn những dinh dưỡng tốt nhất cho con

Hoa hậu Hương Giang và hơn 100 người mẹ tham gia hội thảo đã được nếm thử dòng sản phẩm có công thức 100% đạm whey thủy phân một phần được phát triển theo công nghệ độc quyền của Nestlé Thụy Sĩ - NAN OPTIPRO HA 3.

Nhắc đến cô con gái nhỏ 2 tuổi rưỡi, hoa hậu Hương Giang không giấu nổi vẻ tự hào: “Do Giang sinh mổ nên tiểu Panda có nguy cơ dị ứng cao hơn những đứa trẻ bình thường gấp 3 lần. Bây giờ, nhìn con khỏe mạnh, Giang biết mình đã lựa chọn giải pháp dinh dưỡng đúng đắn cho con. Mong rằng các mẹ khác cũng có thêm các kiến thức để phòng chống dị ứng cho con”

Giải pháp 100% đạm whey thủy phân một phần trong sản phẩm NAN OPTIPRO HA 3 được giới thiệu tại hội thảo như một lựa chọn giúp mẹ phòng chống dị ứng ở trẻ chủ động bằng dinh dưỡng. NAN OPTIPRO HA 3 được phát triển theo công nghệ độc quyền của Nestlé Thụy Sĩ và nhập khẩu hoàn toàn từ Đức, Châu Âu cũng cung cấp hơn 36 dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ em. Thông tin thêm tại đây

Chia sẻ
Đọc thêm