Cách bố yêu con

Theo TGPN,

Bạn có đồng tình với quan điểm này: “Thời gian là tuyên bố đơn giản, trung thực nhất về tình yêu mà bạn dành cho con”?

Điều gì thể hiện bạn là một người cha tốt? Mỗi người cha sẽ có câu trả lời riêng cho mình nhưng thế nào cũng có liên quan đến việc dành thời gian cho con mỗi ngày. Kết quả một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Mỹ thực hiện cho thấy, hầu hết người bố dành ít thời gian chăm sóc con cái hơn người mẹ. Họ đã có kết quả thống kê khá chi tiết về thời gian các ông bố dành cho con cái họ ở nhiều quốc gia. Ở Úc, các ông bố dành 69 phút mỗi ngày cho việc chăm sóc con cái. Ở Đan Mạch là 40 phút. Con số này ở Hàn Quốc chỉ còn 12 phút. Ở các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Ấn Độ, đàn ông ưu tiên thời gian cho con hơn, trung bình dành 4 đến 5 giờ vào việc nhà và chăm sóc con. Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là hơn 2,5 giờ, Trung Quốc và Nam Phi vào khoảng 1,5 giờ mỗi ngày.

1.819 phụ huynh ở 6 thành phố của Ấn Độ đã nhiệt tình tham gia trả lời khảo sát của các nhà khoa học. Kết quả thật đáng mừng với 94% cha mẹ quan niệm rằng người cha dành hơn 3 giờ đồng hồ mỗi ngày với con là điều hết sức quan trọng, 74% cha mẹ cảm thấy cả hai nên dành nhiều thời gian cho con ngay từ khi chúng con nhỏ, 62% đồng tình cần phải cân bằng công việc hằng ngày với thời gian dành cho trẻ, 60% cảm thấy một đứa trẻ cần nhiều thời gian hơn với người bố, 57% cảm thấy thời gian dành cho con là cách tốt để có giao tiếp cởi mở với con, 69% người cha cho biết việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ không ảnh hưởng đến thời gian chơi cùng con. Các ông bố dành thời gian cho con ở Bangalore và Chennai nhiều nhất. Các bậc cha mẹ ở Delhi và Hyderabad hài lòng nhất với sự chăm sóc con của họ, đồng ý rằng việc dành thời gian cho con là quan trọng và 3 giờ một ngày sẽ là lý tưởng. Còn các phụ huynh ở Kolkata và Hyderabad thì mong muốn thu xếp được từ 4 đến 5 giờ mỗi ngày dành cho con cái, gia đình.
 
Dành thời gian cho con cái là cách thể hiện tình yêu tốt nhất

“Dịp hiếm hoi khi tôi nghỉ làm và con tôi được nghỉ học, chúng tôi có một thời gian tuyệt vời cùng đi dã ngoại, thăm bảo tàng, hoặc đơn giản chỉ ngồi và xem những con sóng trên biển”, một bà mẹ người Mỹ chia sẻ. Thời gian dường như ngày càng trở thành một thứ “xa xỉ” mà cha mẹ do quá bận rộn công việc nên không thể tự thưởng cho mình nhưng nếu bạn cố gắng đảm bảo rằng các con có được sự “xa xỉ” ấy thì sẽ không phải hối tiếc đâu. Đó là chất keo gắn kết bền chặt mối quan hệ trong gia đình, bài học thực tiễn để con trẻ nhận biết tầm quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình cũng như cách thể hiện yêu thương.

Cha mẹ nên kể chuyện cho con nghe để cảm nhận sự thú vị trong việc tìm hiểu làm thế nào trở thành người kể chuyện hấp dẫn, tuyệt vời. Một buổi đi chơi ngắn với những món ăn tự tay các thành viên trong gia đình chuẩn bị để ngồi cùng nhau ăn trong một góc công viên thực sự là quãng thời gian thư giãn và chia sẻ lý tưởng. Thay vì ngồi xem truyền hình bằng ngồi kể những câu chuyện phiếm cũng khiến khoảng thời gian bên con thêm ý nghĩa và bảo vệ sức khỏe mọi thành viên. Hay quy định một buổi nhất định trong tuần để gia đình cùng đi ăn tối. Cùng làm bài tập về nhà với con hoặc cùng tìm ra sở thích chung trong chăm sóc cây cảnh, thú nuôi sẽ là các hoạt động thú vị, tích cực, gắn bó hơn tình cảm gia đình. Bạn dành bao nhiêu thời gian cho con? Bạn đọc truyện hay đi bơi cùng con những lúc có thời gian? Có thể câu trả lời của bạn làm thay đổi cuộc sống gia đình bạn!

Chia sẻ
Đọc thêm