Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi

Phương Nguyễn, Theo Helino

Sau 3 lần lên chức bố, Hoàng tử William đã cẩn thận hơn và rút kinh nghiệm khi đưa em bé thứ 3 mới chào đời về Cung điện Hoàng gia.

Kinh nghiệm quấn chăn, tã cho trẻ sơ sinh của Hoàng tử William đã cải thiện đáng kể khiến công chúng không khỏi bất ngờ

Chưa đầy 12 giờ sau khi sinh, Công nương Kate và Hoàng tử bé mới chào đời đã được đưa về Cung điện để tĩnh dưỡng. Mặc dù còn khá mệt mỏi sau ca sinh nhưng Công nương xứ Cambridge vẫn khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi vóc dáng của bà mẹ 3 con này vẫn thon gọn đến lạ cùng với nụ cười rạng rỡ.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 1.
Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 2.

Công nương Kate xuất hiện rạng ngời và hạnh phúc bên Hoàng tử William cùng em bé thứ 3 của gia đình Hoàng gia.

Nhưng có một hành động tuy nhỏ nhưng vẫn được hội các bà mẹ soi thấy. Đó chính là hành động của ông bố Hoàng gia - Hoàng William khi đặt em bé nằm trên chiếc nôi nhỏ với phần chăn được quấn cẩn thận bao quanh người bé. Sở dĩ hành động này lọt vào ống kính là bởi năm 2013, khi đón chào em bé đầu tiên là Hoàng tử bé George, Hoàng tử William đã phạm phải 1 sai lầm mà phần lớn các bậc phụ huynh có thể mắc phải. Đó là quấn chăn lùng bùng xung quanh em bé và thắt đai an toàn để cố định bé trong nôi khiến cho em bé cảm thấy vô cùng khó chịu, bức bối.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 3.
Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 4.

Hoàng tử George tỏ ra khó chịu, bức bối khi được quấn chăn quanh người và thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, trải qua 3 lần được lên chức bố, Hoàng tử có vẻ đã tích lũy được thêm vô số kinh nghiệm khi chăm sóc trẻ nhỏ. Khi đón công chúa Charlotte lên xe ô tô từ bệnh viện trở về, Hoàng tử William cũng đã cẩn thận hơn. Thay vì làm giống lần trước, lần thứ 2 với Công chúa nhỏ, ông bố Hoàng gia đã phủ chăn lên người con để con được thoải mái hơn.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 5.

Công chúa Charlotte đã cảm thấy dễ chịu hơn khi được phủ chăn ấm lên trên người.

Và đến lần thứ 3 này, Hoàng tử William tỏ ra là một ông bố dày dạn kinh nghiệm khi đã cẩn thận quấn chăn gọn gàng quanh nôi và quanh người em bé để ủ ấm cho bé một cách thoải mái nhất mà không làm bé bị khó thở vì chiếc chăn. Cách đây 5 năm, em bé Hoàng gia trong nôi tỏ ra khó chịu như muốn đạp tung chiếc nôi để vùng vẫy thoát ra ngoài. Nhưng 5 năm sau, công chúng có thể thấy em bé nằm ngủ ngon lành trong nôi và được bố mẹ đưa ra ngoài. Điều đó rõ ràng cho thấy cảm giác của em bé đã được cải thiện và kinh nghiệm của Hoàng tử William là phù hợp với trẻ sơ sinh.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 6.
Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 7.

Với vốn kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, Hoàng tử William đã thành thạo hơn khi quấn chăn tã ủ ấm cho em bé thứ 3 của gia đình một cách gọn gàng và cẩn thận như thế này.

Ủ ấm cho bé sơ sinh – Cần thao táo đúng mới làm cho bé thoải mái và hạn chế tai nạn nghẹt thở xảy ra

Việc ủ ấm cho bé sơ sinh có lẽ khiến cho nhiều bậc cha mẹ lúng túng bởi thân hình non nớt của bé. Cho dù là sinh con đầu hay con thứ thì cha mẹ cũng đều phải thực hiện thao tác ủ ấm cho bé một cách gọn gàng, an toàn nhưng vẫn phải tạo được không gian cho bé thở và sự thoải mái khi bé cử động.

Với hình ảnh em bé khó chịu, bức bối với mớ chăn tã lộn xộn trong nôi mà Hoàng tử bé George đã trải qua, chúng ta có thể thấy thao tác quấn tã này đã không làm bé thấy dễ chịu. Lý giải cho hành động này, chuyên gia kĩ thuật về an toàn trẻ em Allana Pinkerton cho hay, chăn quấn quanh người bé rồi cài dây đai bảo hiểm lên trên sẽ tạo ra những khoảng trống phía dưới cơ thể bé, làm bé bị xê dịch khi có chuyển động, bé không được cố định tại 1 vị trí an toàn trong chính chiếc nôi bé đang nằm. Chuyên gia gợi ý nếu cha mẹ muốn ủ ấm cho bé thì có thể phủ thêm chăn lên người bé sau khi đã thắt dây an toàn cố định vị trí cho bé.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 8.

Em bé Hoàng gia thứ 3 ngủ ngon lành trong chiếc nôi ấm áp và gọn gàng.

Tuy nhiên, việc phủ chăn lên người bé cũng cần lưu ý không phủ lên mặt bé để tránh làm bé bị ngộp thở. Thậm chí có những phụ huynh lo sợ ánh sáng, tia bức xạ từ mặt trời có thể gây hại đến con khi đi dưới nắng, và thường dùng thêm 1 chiếc khăn mỏng hoặc mền che phủ bên ngoài xe đẩy để ngăn chặn ánh nắng. Hành động che chắn, đắp phủ trùm chăn cho bé bằng tấm mền mỏng, sẽ làm tăng cao nhiệt độ bên trong xe đẩy, không khí bên trong xe đẩy khó lưu thông. Từ đó tạo ra sức nóng dữ dội, gây ngạt cho em bé phía trong xe, làm tăng nguy cơ đột tử ở trẻ nhỏ.

Các mẹ trầm trồ với việc Hoàng tử William quấn chăn gọn gàng cho con gái mới sinh nằm trong nôi - Ảnh 9.

Hành động phủ chăn, mền lên xe đẩy hay nôi của bé có thể khiến trẻ khó thở, thậm chí làm tăng nguy cơ đột tử

Chuyên gia khuyến cáo tốt nhất là quấn chăn vào xung quanh người bé một cách gọn gàng, không đắp chăn quá rộng, không phủ chăn mền kín nôi xách tay hay xe đẩy mà bé nằm. Và đó giống như cách mà Công nương Kate và Hoàng tử William đã làm với em bé thứ 3 này. Thao tác này không chỉ khiến bé dễ chịu mà vẫn ấm áp đủ để ra ngoài cùng bố mẹ.

Nguồn: P.S

Chia sẻ
Đọc thêm