Ca sinh trên máy bay đầu tiên tại Việt Nam

Vnexpress,

Đang ra đường băng chuẩn bị cất cánh, máy bay của hãng Jetstar Pacific chuyến TP HCM - Vinh đã buộc phải quay trở lại sân đỗ khi có hàng khách chuyển dạ.

Sau đó vài phút, chị Nguyễn Thị Lập đã hạ sinh em bé ngay trên tàu bay.

Theo đại diện Jetstar Pacific, đây là ca sinh con đầu tiên trên máy bay tại Việt Nam. Cụ thể, chuyến bay từ TP HCM đi Vinh lúc 11h30 ngày 16/1 đang trên đường ra đường băng để cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì chị Nguyễn Thị Lập (27 tuổi) kêu đau bụng và bắt đầu chuyển dạ.

Chị Lập là người đầu tiên sinh trên máy bay tại Việt Nam. Ảnh: Kiên Cường.

Ngay lập tức, phi công của chuyến bay đã thông báo tình huống trên cho đội phục vụ mặt đất và quay máy bay về sân đỗ. Tuy nhiên, khi máy bay đang trên đường quay vào thì chị Lập đã sinh một bé trai đầu lòng với sự hỗ trợ của tiếp viên và hành khách.

Hai mẹ con chị Lập sau đó được đưa vào bệnh viện để săn sóc. Jetstar Pacific cũng cử đại diện đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 mẹ con chị Lập trong bệnh viện.

"Sự việc này đã làm chậm, ảnh hưởng tới chuyến bay trên và một vài chuyến khác nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã giúp hai mẹ con được mẹ tròn con vuông", ông Cao Đăng Hùng, đội trưởng đội phục vụ mặt đất của hãng Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm